Bản đồ tư duy những điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi lấy lại sức để tiếp tục một ngày mới, nó đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, giúp tái tạo năng lượng sau một ngày dài.

Phòng ngủ tốt, dòng khí lưu thông ổn định điều này đem lại giấc ngủ sâu và tinh thần thoải mái. Theo khoa học nói chung và phong thủy nói riêng việc bố trí phòng ngủ hợp lí sẽ mang lại nhiều điều may mắn, cuộc sống bình an, sung túc.

Bạn có biết những tác hại to lớn khi chỉ sai sót trong một điểm nhỏ có thể làm cho cuộc sống nhà bạn gặp khó khăn, và nhiều bất trắc. Hãy cùng điểm qua một số tác hại mà nó mang đến nguy ngại như thế nào nhé!

điều kiêng kị trong phòng ngủ

  • Ngủ không được ngon giấc, khó ngủ, ngủ không sâu, cảm giác ngột ngạt, người mệt mỏi uể oải sau khi ngủ dậy và lâu ngày sinh bệnh tật, tuổi thọ giảm.
  • Bị thay đổi tính cách thất thường, nóng tính, khó chịu, cảm giác bất an, bồn chồn trong người sáng dậy mất tập trung.
  • Khó vào giấc ngủ, hay giật mình khi ngủ làm cho giấc ngủ bị ngắn lại gây thiếu ngủ ngủ gà ngủ gật mất hiệu quả làm việc.
  • Mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ, mùi hôi khí ẩm tràn vào phòng gây khó chịu.
  • Nếu là phòng của các cặp vợ chồng hay gặp vấn đề là lục đục chuyện vợ chồng, cãi vã không có lí do, làm ăn không được may mắn và càng ngày càng đi xuống.
  • Bạn có hay gặp ác mộng? hay bị cảm giác theo dân gian vẫn hay gọi là “ma quỷ đè” đó cũng là do 1 phần cách bố trí nội thất trái phong thủy.

Nếu có những biểu hiện này bạn hãy xem bạn có mắt phải những sai lầm sau đây không nhé!

1/ Giường ngủ đối diện với tolet và cửa ra vào

điều kiêng kị trong phòng ngủ

Giường ngủ đối diện cửa tolet

nội thất phòng ngủ

Vị trí cửa giường ngủ đúng cách

Nội thất phòng ngủ của bạn dù được bố trí như thế nào bạn cũng cần chú ý một điểm hay mắc phải đó là chiếc giường ngủ đối diện với cửa ra vào và đối diện với tolet. Đó là nơi mà chúng ta hay mặc định là dơ bẩn, ẩm thấp. Nếu giường ngủ trực diện vào phòng vệ sinh thì mọi dơ bẩn như ập thẳng vào phòng.

Hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn đang xay giấc ngủ bổng dưng có mùi lạ bay vào chắc chắn giấc ngủ của bạn sẽ bị phá đám ngay lập tức.

Và việc đặt hướng giường sai ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như là công danh sự nghiệp, làm ăn khó khăn hay lục đục chuyện trong nhà. Vì vậy chúng ta hãy chọn vị trí đặt giường phù hợp và tiện nghi nhất. >>>Xem thêm cách chọn giường ngủ đúng cách 

điều kiêng kị trong phòng ngủ

Giường ngủ đối diện với tolet

2/ Cửa sổ gần sát với giường ngủ 

Cửa sổ là nới giao thoa giữa 2 luồng khí giữa bên trong phòng và bên ngoài, điều này làm cho sức khỏe của bạn không tốt, dễ mắc các bệnh như cảm cúm, sổ mũi, chóng mặt.

nội thất phòng ngủ

3/ Không nên đặt tivi có tính phản chiếu ngay đối diện với giường ngủ, và đặt biệt là không nên đặt tivi vào phòng ngủ. 

Điều này làm cho giấc ngủ của chung ta bị quấy rầy và bị rút ngắn bớt vì những chương trình thú vị trên truyền hình cuốn hút. Đối với những chiếc tivi có tính phản chiếu nó sẽ như một chiếc gương phản chiếu mang tính chuyển động, nó cũng ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của căn phòng.

4/ Không nên đặt giường gương trong phòng ngủ 

kiêng ki trong phòng ngủ

Đặt sai vị trí gương soi

Gương có tác dụng dùng để soi bên cạnh đó nó còn có tác dụng phản xạ khí sông thẳng vào, với bản chất có tính chuyển động vì vậy nó sẽ làm mất đi tính yên tĩnh của căn phòng.

Nhiều người quan niệm rằng gương là vật ngăn cách là cánh cửa của 2 thế giới âm và dương. Vì vậy những tà khí từ cõi âm sẽ quay về thế giới của chúng ta qua cánh của đó vào những khung giờ 12h tối, 3h sáng. Cho nên chúng ta không nên đặt gương trong phòng, còn nếu đặt thì hãy đặt đúng vị trí phù hợp nhất.

cách đặt gương soi đúng cách

Vị trí nên đặt gương soi và không nên đặt gương

5/ Phòng ngủ có nhiều phương tiện thu phát thông tin

Bên cạnh những đồ nội thất phòng ngủ chúng ta cần chú ý đến các thiết bị điện, các thiết thu phát tín hiệu như wifi, 3g, sóng điện thoại…. Đây là những sóng điện từ tần số radio vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe nhất là phòng có trẻ em. Đây là những loại sóng được ho là có nguy cơ làm tổn thương tế bào gen có nguy cơ gây ung thư cao.

những điều cấm kị trong phòng ngủ

Hãy tạo thói quen tắt hết tất cả những thiết bị thu phát tín hiệu khi bước vào phòng ngủ ngay từ bây giờ để ngăn ngừa bênh tật sau này.


[XEM THÊM] 49 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Làm Hài Lòng Bà Nội Trợ Nhất Hiện Nay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *