Phụ kiện bàn ăn thông minh – Nội thất hiện đại cho nhà đẹp

Nội thất thông minh, cụ thể hơn là bàn ăn thông minh hay còn được biết đến là bàn ăn đa năng đã trở thành một làn sóng được lan truyền rộng rãi trong lĩnh vực nội thất. Hầu hết các gia chủ hiện đại đều yêu thích những tính năng, hiệu quả mà chúng mang đến trong quá trình sử dụng. Tuy được thần thánh hóa bằng nhiều từ ngữ ấn tượng nhưng bàn ăn thông minh cũng phải nhận các đánh giá trái chiều từ phía người dùng. Vì thế trong bài viết bên dưới, hãy cùng S-housing tìm hiểu các ưu nhược điểm của thiết kế nội thất thông minh này cũng như các loại phụ kiện bàn ăn thông minh được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

1. Ưu và nhược điểm của bàn ăn thông minh:

+ Ưu điểm:

– Tích hợp nhiều tính năng sử dụng trong cùng một sản phẩm như bàn ăn kéo dài thành bàn lớn; bàn ăn gấp gọn thành bàn trà; bàn ăn nâng hạ gắn tường giúp giải phóng không gian; bàn ăn kết hợp bàn làm việc có thể di chuyển được,…

– Tiết kiệm diện tích hiệu quả, biến đổi không gian nhanh chóng, dễ dàng.

– Thể hiện đẳng cấp, sự tiện nghi, hiện đại trong không gian sống.

– Tạo thêm tính độc đáo, đa dạng cho ngôi nhà.

– Giá thành trung bình, không quá cao, phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng.

+ Nhược điểm:

– Thao tác bất tiện khi sử dụng (phải gập lên, hạ xuống, kéo mở,..)

– Kết cấu sản phẩm phức tạp nên sẽ gây khó khăn cho một số đối tượng như người cao tuổi, trẻ nhỏ. Tuy nhiên, hiện nay các loại phụ kiện bàn ăn thông minh đã được thiết kế an toàn và đơn giản hơn so với trước đây để bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

– Vì phải tích hợp nhiều chức năng trong một sản phẩm nên kiểu dáng, mẫu mã cũng hạn chế hơn.

– Độ bền thấp hơn so với các loại bàn ăn gỗ tự nhiên

2. Nên lựa chọn loại bàn ăn thông minh nào là phù hợp?

– Dựa trên nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mà bạn có thể lựa chọn được mẫu bàn ăn thông minh phù hợp nhất với gia đình mình. Bên cạnh đó còn có một số lưu ý về mặt thương hiệu, chất liệu, chế độ bảo hành của sản phẩm.

– Nếu không gian sống của bạn nhỏ, dành cho 1 – 2 người và cần tiết kiện diện tích thì hãy sử dụng các loại bàn ăn gấp đa năng, bàn ăn xếp gắn tường,..

– Nếu gia đình bạn có từ 3 – 4 thành viên và thi thoảng phải tiếp đón bạn bề, tổ chức tiệc tùng thì hãy chọn kiểu bàn ăn kéo dài, bàn ăn mở rộng hoặc các mẫu bàn đa năng có thể xếp gọn sau khi sử dụng.

– Nếu không gian bếp và phòng hách của bạn khá khiêm tốn và không đủ chỗ đặt bàn ăn thì có thể chọn các mẫu bàn ăn tích hợp đảo bếp, bàn ăn gấp vào tường, bàn trà kết hợp bàn ăn.

– Ngoài ra còn có một số phụ kiện bàn ăn thông minh kết hợp với tủ bếp đẹp, tủ sách để trang trí thêm cho phòng khách và nhà bếp.

3. Các loại phụ kiện bàn ăn thông minh phổ biến nhất hiện nay:

Phụ kiện bàn ăn mở rộng, tự nâng đỡ:

+ Phụ kiện bàn ăn trượt mở rộng:

+ Phụ kiện bàn ăn thông minh khéo gập:

+ Phụ kiện bàn ăn kéo dài thông minh:

+ Phụ kiện xoay mặt bàn thông minh:

+ Phụ kiện bàn kéo mở rộng có chân bàn gập:

+ Phụ kiện bàn nâng hạ đa năng:

+ Phụ kiện bàn ăn tích hợp đảo bếp:

Bài viết liên quan