5 Thiết Kế Tủ Bếp Cho Không Gian Hẹp Và Nhỏ

5 Thiết Kế Tủ Bếp Cho Không Gian Hẹp Và Nhỏ

Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích không quá lớn với nhiều thành viên trong gia đình cùng sinh sống nhưng vẫn muốn sở hữu một căn bếp tiện nghi, hiện đại. Trường hợp này đòi hỏi bạn phải cân nhắc lựa chọn đồ nội thất bếp sao cho phù hợp mà phải thật gọn gàng. Để chọn được mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ cũng không phải là quá khó khăn, bạn chỉ cần lưu ý những điểm sau đây.

Thiết Kế Tủ Bếp Cho Nhà Nhỏ

1. Tận dụng các loại kệ treo ngoài đa năng:

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 01

Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

Tủ bếp chữ I được nhiều khách hàng tin dùng cho không gian phòng bếp nhỏ và hẹp vì thiết kế gọn gàng, nằm trọn trên một mặt tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích phòng bếp cho gia chủ. Đối với cách thiết kế này, bạn cần lựa chọn trang thiết bị bếp nhỏ và phù hợp với kích thước của tủ bếp.

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 02

Kệ treo ngoài EUROGOLD giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng, trong tầm mắt người nội trợ

– Để lưu trữ dụng cụ, thiết bị bếp tiện cho việc sử dụng, bạn nên lắp đặt các loại giá đỡ, kệ treo ngoài đa năng ở khu vực nấu nướng hay sơ chế thực phẩm. Kệ treo ngoài đa năng sẽ bao gồm các giá kệ liên kết với nhau nhưng mỗi kệ lại đảm nhận một chức năng nhất định, giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa diện tích kho lưu trữ.

– Với mẫu tủ bếp trên, bạn có thể chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Melamine màu trắng để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

2. Sử dụng các loại kệ thông minh cho góc chết trong tủ:

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 03

Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Những góc nhà tưởng chừng xấu xí lại có thể trở thành một căn bếp tiện nghi. Thiết kế bếp chữ L đa dụng với nhiều tính năng đặc biệt, có thể tháo rời và lắp thêm vào mỗi nhánh của tủ. Việc này giúp gia chủ có thể biến chuyển linh hoạt, tiết kiệm được không gian phòng ốc một cách tối đa.

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 04

Kệ góc liên hoàn EUROGOLD tận dụng được góc chết trong tủ bếp chữ L để lưu trữ đồ đạc, vật dụng hiểu quả

– Khi đặt tủ bếp vào góc nhà sẽ xuất hiện góc chết trong tủ, tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng khoảng không gian này để lưu trữ đồ đạc bằng các loại kệ tủ thông minh như kệ mâm xoay,  kệ góc liên hoàn,…

[XEM NGAY] 15+ Mẫu Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Hiện Đại 2018, 2019

3. Tận dụng tủ bếp trên để mở rộng không gian lưu trữ:

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 05

Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Tận dụng khoảng không bên trên của tủ bếp để lắp đặt hệ tủ bếp trên. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà tăng thêm diện tích tủ sao cho vừa đủ để lưu trữ đồ đạc. Hệ tủ bếp trên không chỉ giúp gia tăng kho lưu trữ cho người nội trợ mà còn góp phân phân chia được các khu vực bảo quản vật dụng khác nhau, khi tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 06

Kệ dao thớt EUROGOLD giúp phân chia đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 07

Khay chia muỗng nĩa EUROGOLD phân loại muỗng nĩa theo từng công dụng khác nhau

– Khi tủ bếp được phân chia thành nhiều hộc tủ khác nhau thì các loại kệ thông minh cũng giúp việc lưu trữ đồ dùng được gọn gàng hơn. Thay vì bạn phải tìm cách chất tất cả đồ dùng vào ngăn tủ khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn thì chỉ cần nhẹ nhàng đặt chúng vào khu vực đã được kệ thông minh phân chia rõ ràng.

– Chỉ đơn giản sử dụng gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Laminate mẫu màu trắng, bạn có thể gia công được một mẫu tủ bếp cho không gian phòng ốc nhỏ hẹp.

4. Ứng dụng tủ bếp song song trong dạng nhà ống hẹp:

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 08

Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

Bếp song song là thiết kế bếp chữ I đặt song song và đối xứng với nhau, nương theo chiều dài của ngôi nhà. Khoảng không ở giữa sẽ là nơi người nội trợ di chuyển, nấu nướng, sơ chế thực phẩm. Tủ bếp song song còn dễ dàng điều chỉnh chiều dài bếp, phân chia bếp ra thành ba khu vực quan trọng là: khu vực bếp nấu, khu vực chậu rửa và kho lưu trữ.

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 09

Kệ bát đĩa cố định EUROGOLD giúp lưu trữ bát đĩa khô ráo, vệ sinh

– Việc tận dụng cả hai hệ tủ bếp trên của thiết kế bếp song song giúp mở rộng diện tích lưu trữ các trang thiết bị, phụ kiện và thực phẩm đến mức tối đa. Người nội trợ có thể sắp xếp khay bát đĩa ở trên cao để thuận tiện với lấy khi cần thiết. Đồng thời, việc đặt khu vực này ở trên cao cũng đảm bảo được vấn đề vệ sinh, khô ráo cho bát đĩa khi sử dụng.

– Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp MFC chống ẩm lõi xanh phủ Melamine màu xanh lá để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

 5. Tích hợp bàn ăn nhỏ gọn và phòng bếp:

Thiết Kế Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ - Hình 10

Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Mẫu tủ bếp trên vừa có vẻ thẩm mỹ hài hòa lại vừa rất tiện nghi. Mặc dù không gian phòng ốc khá hạn chế nhưng gia chủ đã biết cách tận dụng các trang thiết bị thông minh giúp tiết kiệm diện tích như kệ treo ngoài, kệ gia vị, giá để ly,…

– Bên cạnh đó, việc tích hợp phòng ăn và phòng bếp nhờ lắp đặt thêm quầy bar mini cũng là một ý tưởng mới mẻ nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao. Quầy bar mini được thiết kế có thêm ngăn kéo và hộc tủ sẽ giúp mở rộng được diện tích kho lưu trữ. Người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa tán gẫu với người ngồi tại quầy bar, không gian sẽ trở nên ấm cúng hơn.

[XEM NGAY] 49 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Nhất Hiện Nay Cho Căn Hộ Chung Cư

X