Độc đáo với muôn vàn loại vật liệu làm Sofa cho phòng khách đẹp

Độc đáo với muôn vàn loại vật liệu làm Sofa

Có muôn vàn loại vật liệu làm sofa như nỉ, mute, nhung, simili,… Tùy vào đặc tính riêng của từng loại mà chất lượng, độ bền và trải nghiệm sử dụng là khác nhau. Dưới đây sẽ là một số thông tin về các loại vật liệu phổ biến cũng như tính ứng dụng của chúng trong sản xuất sofa.

Vật liệu làm sofa bằng nỉ

Mẫu sofa vải nỉ hiện đại trong thiết kế phòng khách căn hộ Phú Đông do S-housing thực hiện

Nỉ là một chất liệu làm từ vải và len, được thành hình bằng cách ép sợi thành một lớp mỏng. Vật liệu nỉ mềm mại nhờ vào lớp lông ngắn mịn ở bề mặt cả trong lẫn ngoài. Nỉ với ưu điểm tạo cảm giác thoải mái, ấm áp với nhiều màu sắc và mẫu mã đa dạng; tuy nhiên, lại rất dễ bám bụi, dễ lấm bẩn, dễ thấm nước, cần làm sạch thường xuyên. Khi ứng dụng vào vật liệu làm sofa sẽ đem lại cảm giác ấm áp và mềm mại cho người dùng.

Vật liệu nhung

Vật liệu làm sofa - vải nhung

Mẫu sofa vải nhung cao cấp trong thiết kế phòng khách căn hộ Safira Khang Điền do S-housing thực hiện

Vải nhung từ lâu đã là loại vật liệu nội thất được ưa chuộng nhất, ứng dụng vật liệu nhung vào các mẫu thiết kế sofa mang lại cảm giác giàu sang, quyền quý cho gia chủ. Ưu điểm nổi bật của vật liệu nhung khi làm sofa là cảm giác xa xỉ và êm ái vì bề mặt nhung là các sợi ngắn phản xạ ánh sáng nhiều góc, tạo sự khác biệt về màu sắc ở các góc nhìn khác nhau. Tuy nhiên, vật liệu nhung cũng rất dễ bám bụi, cần được vệ sinh đúng cách thường xuyên để đảm bảo chất lượng. Mặt khác, khi sử dụng vật liệu nhung làm sofa cần quan tâm về cách thiết kế, phân bổ, sử dụng kết hợp các vật liệu nội thất khác để đảm bảo tính hài hòa và độc đáo cho tổng thể ngôi nhà.

Vật liệu làm sofa bằng simili

Mẫu Sofa simili đen bóng trong thiết kế phòng khách Penhouse Nha Trang do S-housing thực hiện

Simili được cấu tạo từ các lớp lót dệt từ sợi polyester và lớp nhựa PVC với bề mặt có các vân hoặc họa tiết tạo độ bám cho sản phẩm. Ứng dụng simili vào thiết kế sofa đem lại nhiều ưu điểm như khả năng chống nước tốt giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh; có tuổi thọ và độ bền cao; bảng màu đa dạng mang lại tính thẩm mỹ cao và giá thành rẻ. Vì simili là vật liệu giả da nên chất lượng, độ mềm mại không bằng da thật; nhược điểm thứ hai là mùi nhựa đặc trưng có thể gây cảm giác khó chịu cho người dùng và đây cũng là loại vật liệu khó phân hủy, gây ô nhiễm môi trường.

Simili – vật liệu giả da được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất, thiết kế sofa. Sofa làm từ vật liệu simili có giá thành rẻ hơn nhưng chất lượng không thua kém da thật. So với da thật, bảng màu của simili đa dạng hơn từ đó các mẫu sofa làm ra cũng đa dạng hơn về màu sắc và kiểu dáng.

Bài viết liên quan