NGUYỄN NAM

Founder & Architect

Xin chào! Tôi là Nguyễn Nam.

Tôi là một lập trình viên có khả năng hình dung không gian và tưởng tượng tốt, là một phong thủy sư sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành với bút danh là Chân Vũ.
Để áp dụng những kiến thức và khả năng của mình vào một công việc và sản phẩm cụ thể, Tôi chọn nội thất, bởi lẽ trước đây tôi tham gia phụ mộc cho xưởng sản xuất kiếm tiền ăn học. Tôi có kiến thức và quy trình giúp tôi hiểu thế nào là giá trị cốt lõi của một sản phẩm chất lượng mà khách hàng thật sự mong muốn. Và hôm nay, tôi ở đây, với cương vị là người sáng lập ra thương hiệu Nội thất S-Housing, sẵn sàng dùng những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn của mình để chia sẻ với bạn về những bí quyết kiến tạo tổ ấm đẹp và bền vững.

10/02/1988

nguyennam.shi@gmail.com

090 167 0099

Sẽ không bao giờ có kiến trúc sư vĩ đại hay công trình vĩ đại nếu không có những chủ đầu tư vĩ đại

Follow me:

CEO Nguyễn Nam

TIỂU SỬ (STORYELLING)

Tôi, từng là một cậu sinh viên ngành công nghệ thông tin, nhưng giờ đây, tôi lại là người sáng lập ra một thương hiệu nội thất S.HOUSING. Thật là kỳ lạ có đúng không nào? Vậy hãy để Nam kể cho bạn nghe về hành trình tuổi trẻ của mình nhé!
CEO Nguyễn Nam 3

“Con đường bén duyên với nghề mộc”

Ngày đó, tôi là một cậu nhóc 18 tuổi từ Huế vào Sài Gòn để học đại học và lập nghiệp. Vì muốn có đủ kinh phí trang trải cho cuộc sống, tôi đã dành thời gian rảnh của mình vào mỗi tối để làm thêm tại xưởng gỗ của một người anh rể của mình. Công việc chính của tôi là gia công bề mặt gỗ, mài nhám và phủ sơn cho chúng. Tôi vẫn nhớ như in những năm tháng đó, khi hai tay của mình lúc nào cũng bỏng rát và nồng nặc mùi xăng. Khổ vậy đó, nhưng mà vui và xứng đáng lắm! Vì nếu không có những năm tháng tại xưởng mộc, chắc gì đã có Nam ngày hôm nay. Và cũng chắc gì đã có S.HOUSING ngày hôm nay…

“Cơ duyên sáng lập ra Nội thất S.HOUSING”

Ban đầu, tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng công việc thợ mộc của mình chỉ là để kiếm thêm tiền chi tiêu hằng ngay. Bởi cơ bản, tôi là một cậu sinh viên ngành công nghệ thông tin cơ mà! Nhưng rồi, với sự liều lĩnh của một người thanh niên trẻ tuổi, tôi bắt đầu có những ý tưởng mới mẻ cho tương lai của mình!

Sau một quá trình dài làm lập trình viên, thiết kế website cho khách hàng, cũng như làm việc tại xưởng mộc, tôi đã tích lũy cho mình khá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Điều này không phải ai cũng dễ dàng có được, vậy tại sao mình không thử tận dụng và kết hợp 2 nền tảng kiến thức này lại với nhau? 

Nghĩ gì làm đó, tôi quyết định xây dựng một cái riêng cho bản thân mình. Và đây cũng chính là cơ duyên để tôi chính thức “bước chân” vào nghề kiến trúc – nội thất và thành lập nên công ty S.HOUSING

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

“S.HOUSING đi vào hoạt động và hợp đồng đầu tiên”

Đầu năm 2017, tôi cùng 2 người bạn nữa là Phi và Tiên cùng bắt tay với nhau để thành lập nên công ty Nội thất S.HOUSING. Sau 2 tháng xây dựng, đến 03/2017, S.HOUSING đã có cho mình hợp đồng thiết kế thi công nội thất đầu tiên với trị giá 14.500.000đ.

Khoảnh khắc đặt bút ký tên vào bản hợp đồng, tay của tôi đã không ngừng run lên. Tôi run không phải vì sợ mình không đủ sức mà là vì niềm hạnh phúc đang vỡ òa bên trong. Tôi hạnh phúc vì thấy sự cố gắng của mình đã gặt hái được một thành quả thật sự, hạnh phúc vì con đường tôi đi đã đúng hướng và cũng hạnh phúc vì sự kỳ vọng của bản thân đã có kết quả.

Thành tựu đạt được của CEO Nguyễn Nam

“Đi lên từ những nền tảng cơ bản”

Thời gian dài làm việc tại xưởng cho tôi một cái nhìn tổng quát và chi tiết nhất về kỹ thuật và quy trình sản xuất nội thất đạt chuẩn. Bên cạnh đó, tôi cũng hiểu được khách hàng thật sự mong muốn điều gì trong những sản phẩm của họ. Đây chính là nền móng vững chắc để tôi lập ra các tiêu chí về nhân lực, máy móc sản xuất và quy trình làm việc tốt nhất cho S.HOUSING.

“Nhận thấy tầm quan trọng của phong thủy nhà ở”

Trải qua nhiều công trình, tôi nhận ra gia chủ Việt rất đề cao tính phong thủy trong nhà ở. Họ sẵn sàng chịu đựng một chiếc bếp bất tiện, sai kích thước gây ảnh hưởng tới sức khỏe chỉ vì thầy phong thủy của họ bảo phải xây như vậy. Do đó, tôi quyết định nghiên cứu, tìm tòi về các thuyết phong thủy, kinh dịch,… Và mang chúng áp dụng chúng vào trong thiết kế nội thất với mong muốn mang đến cho khách hàng không gian sống không chỉ đẹp, tiện nghi mà còn phải an toàn và có phong thủy tốt. 

Cuối cùng, sự cố gắng không ngừng nghĩ của tôi cũng đã được đáp trả xứng đáng bằng chính lòng tin và sự đánh giá cao của khách hàng. 

“Hiện thực hóa đam mê trên phương diện kiến trúc – nội thất” 

Hầu hết mọi đứa con trai khi nhỏ đều thích chơi game. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi đặc biệt yêu thích những chi tiết chuyển động trong game và luôn mong muốn mình học được cách tạo ra những chuyển động như vậy. Đây cũng là lý do vì sao tôi chọn theo học công nghệ thông tin, chuyên ngành lập trình web. Nhưng rồi cơ duyên, tôi lại làm trong ngành kiến trúc – nội thất. Và tôi cũng không ngờ rằng, đam mê của tôi lại được hiện thực hóa trên một phương diện hoàn toàn mới mẻ như vậy.

Unreal Engine vốn được biết là một phần mềm thiết kế và xây dựng trò chơi điện tử chuyên dụng. Hiểu một cách đơn giản, công nghệ này giúp người dùng có thể “nhập vai” vào các nhân vật trong game. Là một người có đam mê với những chuyển động hoạt hình và nhạy bén trong việc hình dung không gian, tôi chợt nhận ra sự kết nối tuyệt vời giữa Unreal Engine và ngành kiến trúc – nội thất. 

Những đơn vị nội thất tại Việt Nam hiện nay chỉ dừng lại ở những thiết kế 3D nên rất khó để truyền tải hết hoàn toàn nội dung bản vẽ đến với khách hàng. Còn tại S.HOUSING, với công nghệ Unreal Engine, khách hàng sẽ được “sống thử” trong chính những ý tưởng thiết kế của mình cũng như trải nghiệm được những công năng tuyệt vời của nội thất khi chúng chỉ mới là những hình ảnh ảo. 

THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Đội ngũ nhân sự S-housing
1

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU

Xây dựng thương hiệu nội thất và có chỗ đứng nhất định trên thị trường với đội ngũ nhân sự 50 thành viên. 

CEO Nguyễn Nam đồng hành cùng đội ngũ vượt qua giai đoạn khó khăn
2

VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Đưa đội ngũ S.HOUSING vượt qua thời kỳ khó khăn trong đại dịch COVID-19 và thời kỳ kinh tế suy thoái toàn cầu.

TOP 10 công ty nội thất quận 2 siêu uy tín bạn không nên bỏ qua
3

PHONG THỦY HUYỀN KHÔNG

Áp dụng thành công thuyết phong thủy Huyền Không vào trong lĩnh vực Kiến trúc – nội thất. 

Đón tiếp cộng đồng VBC trong buổi tham quan và kiến tập “Truyền thống và Công nghệ trong Kiến trúc - Nội thất”
4

TIÊN PHONG CÔNG NGHỆ UNREAL

Là người đầu tiên mang công nghệ Unreal Engine (4D) vào lĩnh vực thiết kế nội thất tại Việt Nam

MỤC TIÊU ĐẶT RA

  1. Trở thành một người có ích cho xã hội, mang lại giá trị tốt đẹp cho gia đình, công ty và cộng đồng Kiến trúc nội thất. 
  2. Mở rộng quy mô xưởng để mang những sản phẩm đáng tự hào của thương hiệu S.HOUSING xuất khẩu ra thế giới.
  3. Có cơ hội đồng hành với nhiều hộ gia đình Việt trên chặng đường kiến tạo tổ ấm hạnh phúc và phát triển bền vững. 
  4. Khám phá những công nghệ mới ứng dụng vào trong lĩnh vực nội thất nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng.
  5. Có một sức khỏe tốt để đồng hành cùng toàn thể anh em nhân sự và giúp S.HOUSING phát triển vững mạnh hơn nữa.