Quá trình thiết kế nội thất kệ bếp đẹp một ngôi nhà mới có thể xem là khoảng thời gian trải nghiệm thú vị với nhiều quyết định và lựa chọn không mấy dễ dàng. Và một trong những quyết định quan trọng nhất đó chính là lựa chọn phong cách thiết kế và cách thức bố trí không gian cho nhà bếp của bạn.

Trong hầu hết các ngôi nhà, nhà bếp không chỉ là một không gian với công năng chính dành cho mục đích nấu nướng và chuẩn bị thức ăn, mà nó còn được xem là trái tim của một gia đình, nơi mọi người quây quần và chia sẻ. Thông thường người phụ nữ sẽ dành phần lớn thời gian của họ trong không gian này để chuẩn bị những bữa ăn tử tế và ngon lành cho những người thương yêu. Vậy thì, tại sao chúng ta không biến nó trở thành một không gian tối ưu, , một nơi khiến họ phải yêu thích, một nơi phản ánh đúng phong cách cá nhân và đặc biệt là thật sự thoải mái khi sử dụng?

Mẫu Kệ Bếp Đẹp Giá Rẻ

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay

Hình minh họa: Mẫu kệ bếp đẹp tiện nghi và ấm cúng phù hợp với các căn hộ nhỏ

Trước khi đi vào chi tiết cụ thể để biến hóa gian bếp của chính bạn và gia đình, chúng ta cần phải hiểu được quy tắc về tam giác làm việc “Work triangle” cơ bản của nhà bếp. Quy tắc này gắn liền ba yếu tố quan trọng đó là khu vực Chuẩn bị và Dọn dẹp (Bồn rửa), Nấu nướng (Bếp) và Lưu trữ (Tủ lạnh). Bố cục tam giác càng thuận lợi thì sẽ càng cho phép chủ nhà dễ dàng điều động xung quanh nhà bếp và có thể tiếp cận trực tiếp dễ dàng đến khu vực nấu ăn cũng như dọn rửa bất kỳ lúc nào. Vì vậy để có thể xác định một mẫu kệ bếp đẹp có hiệu quả hay không, hãy xem xét đến thiết kế có thể tạo ra một tam giác làm việc phù hợp và đảm bảo công năng như thế nào.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-01

5 mẫu thiết kế kệ tủ bếp đẹp thông dụng giá rẻ cho gia đình trẻ hiện nay

Tùy thuộc vào phong cách nấu ăn của bạn và lượng thời gian bạn dành cho các hoạt động khác nhau trong gian bếp, hãy cùng với Sense home khám phá và lựa chọn thiết kế nhà bếp đẹp của mình trong 5 mẫu thiết kế kệ tủ bếp thông dụng và phổ biến nhất thường được sử dụng dưới đây:

1/ Mẫu kệ bếp đẹp hình chữ i (Bếp thẳng)

Mẫu kệ bếp đẹp chữ i hay còn gọi là bếp thẳng sát tường, được xem là loại bếp được nhiều hộ gia đình ưu chuộng vì thiết kế đơn giản của nó phù hợp với bất kỳ không gian nội thất nào, đặc biệt là trong những căn hộ có không gian nhỏ, ít thành viên hoặc những gia đình có thói quen nấu nướng đơn giản.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-02

Hình minh họa: Thiết kế mẫu kệ bếp đẹp tối ưu với tông màu sáng tạo nên sự nhẹ nhàng nhưng không kém tiện nghi cho các không gian nhỏ

Đối với mẫu kệ bếp đẹp chữ i, các thiết bị, hệ thống tủ kệ trên dưới đều được lắp đặt trên cùng một mặt tường. Điều này khiến cho tất cả các hoạt động sẽ được thao tác trên cùng một không gian hạn chế, vì vậy thông thường các thiết bị tủ lạnh, bếp sẽ được tích hợp tối đa với hệ tủ, sắp xếp sao cho đạt được sự hoàn hảo và tiết kiệm không gian, cung cấp một giải pháp sử dụng tối ưu nhất.

Giữa hai thiết bị này thường được phân cách bằng bồn rửa.  Điều này phù hợp với quy tắc chung về việc giữa khu vực nóng và lạnh cần tách biệt để tủ lạnh có không gian để tiêu tan nhiệt.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-03

Hình minh họa: Một thiết kế kệ bếp đẹp chữ i với màu sắc ấn tượng với cách sắp xếp tinh tế và gọn gàng phù hợp với những chủ nhà có phong cách hiện đại và cá tính.

Mặc dù có những hạn chế về hình dáng và sự đa dạng trong bố trí, nó vẫn có những lợi ích riêng. Mẫu kệ bếp đẹp chữ i cho phép người sử dụng có thể chuẩn bị, nấu ăn và dọn dẹp trong dùng một không gian duy nhất tạo nên sự thuận tiện và nhiều không gian mở hơn cho bếp.

Một thiết kế biến tấu cho kệ bếp đẹp chữ i hiện đại là có thể bổ sung thêm một đảo bếp ở phía đối diện, cho phép người sử dụng cho nhiều không gian hoạt động hơn.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-04

Hình minh họa: Đảo bếp ngoài tác dụng trở thành điểm nhấn trang trí còn là nơi tăng cường khả năng lưu trữ và tổ chức công năng cho nhà bếp

Kệ bếp đẹp chữ i có thể giúp chủ nhà tiết kiệm được chi phí xây dựng bởi tính đơn giản của nó trong cách lắp đặt và lựa chọn vật liệu hoặc giải pháp.

2/ Mẫu kệ bếp đẹp hành lang (Bếp Song Song)

Kệ tủ bếp hành lang hay còn gọi là bếp song song là một bếp có không gian nhỏ với chiều dài lớn hơn chiều rộng. Mẫu kệ bếp đẹp hành lang có thể được xem là đạt được hiệu quả kinh tế về không gian nhưng lại không dễ dàng để đạt hiệu quả tối ưu nếu như không được thiết kế chính xác. Rất nhiều chung cư hoặc nhà ở ngày nay có bếp hành lang và hầu hết các nhà hàng thường sử dụng loại bếp này bởi vì đó là cách hiệu quả nhất để tam giác làm việc đạt năng suất tích hợp với thiết kế. Những loại bếp này sẽ tiết kiệm được sự chuyển động của người sử dụng trong không gian, hạn chế các trở ngại và sự lộn xộn trong luồng di chuyển.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-05

Hình minh họa: Kệ bếp đẹp hành lang sử dụng tông màu sáng với điểm nhấn là tay nắm và các kệ mở màu tối vừa mang lại sự rộng rãi và thanh lịch mà không bị đơn điệu.

Mẫu kệ tủ bếp đẹp hành lang nên được thiết kế với hệ thống kệ mở so với các loại bếp khác để tránh việc làm không gian có cảm giác bị thu hẹp và người sử dụng sẽ cảm thấy bị chật chội, thậm chí là giam cầm ngay trong căn bếp của chính mình. Loại bếp này thông thường được bố trí với một lối đi ra vào để đơn giản hóa việc vận chuyển thức ăn ra khu vực ăn uống. Kệ tủ bếp đẹp hành lang thông thường sẽ có cảm giác chật chội, tuy nhiên nó có thể là nơi tuyệt vời nhất để nấu ăn nếu như được thiết kế và hoạch định hợp lý.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-06

Hình minh họa: Sử dụng hệ kệ mở kết hợp với cửa sổ có ánh sáng tự nhiên mang lại sự thoáng đãng cho căn bếp và mang đậm cá tính của chủ nhà

Mẫu kệ tủ bếp đẹp hành lang hay còn gọi là bếp song song được hình thành từ các nhà bếp được thiết kế trong nhà hàng, trên xe lửa… , được thiết kế phù hợp với các khu vực nhỏ nhưng có khả năng chứa nhiều đầu bếp, Do hiệu quả của cách bố trí đó, nó nhanh chóng trở thành một thiết kế cho các đầu bếp chuyên nghiệp .

Kệ bếp đẹp hành lang bao gồm 2 kệ bếp song song với hành lang ở giữa. Các thiết bị được chia ra giữa hai bên, tạo ra một tam giác làm việc hiệu quả. Bố cục song song hoạt động tốt nhất cho các nhà bếp nhỏ, nhưng thiết kế vẫn có thể dễ dàng thích nghi với các khu vực rộng lớn hơn.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-07

Hình minh họa: Kệ bếp đẹp hành lang với các thiết bị được chia ra giữa hai bên, tạo ra một tam giác làm việc hiệu quả.

Kệ bếp đẹp hành lang thường có bồn rửa và tủ lạnh ở một bên, phía còn lại sẽ bao gồm bếp và lò nướng. Bố cục này giữ cho công việc chuẩn bị được sắp xếp hợp lý hơn với khả năng tối thiểu việc di chuyển qua lại giữa tủ lạnh và bồn rửa. Nếu có thể, bạn nên đặt tủ lạnh ở gần lối vào để làm cho quá trình đưa thực phẩm vào đến khu vực lưu trữ được trở nên dễ dàng hơn.

3/ Mẫu thiết kế kệ bếp đẹp hình chữ L

Bố cục mẫu tủ bếp L đẹp có thể xem là thiết kế hoàn hảo cho tam giác làm việc – khoảng cách giữa bồn rửa, bếp và tủ lạnh vì nó hoạt động tốt nhất trong các không gian có kích thước vừa và nhỏ. Một tam giác làm việc được xem là hiệu quả khi các cạnh của nó không quá 1m2. Một nhà bếp được xem hoàn hảo khi nó không chỉ đảm bảo về mặt công năng mà nó còn là không gian mang lại cho bạn cảm xúc và truyền cảm hứng để tạo ra những món ăn tuyệt vời.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-08

Hình minh họa: kệ bếp đẹp chữ L hiện đại với tông màu sáng được lấy điểm nhấn từ hệ thống chiếu sáng và đảo bếp cho một không gian cảm xúc và đầy cảm hứng vào bếp.

Mẫu kệ bếp đẹp chữ L được xem là thiết kế chuẩn cho mọi không gian bếp, và nó không bao giờ bị lạc hậu hoặc gây khó khăn trong việc kết hợp với các phong cách thiết kế hoặc trang trí đặc biệt nào khác.

Với hình dáng đơn giản chỉ tuân theo kích thước không gian bếp có sẵn, mẫu kệ bếp đẹp chữ L là phương án tối ưu để có thể tối đa hóa không gian góc trong khi giảm thiểu được việc di chuyển trong nhà bếp, cho phép nhiều thành viên có thể sử dụng nhà bếp cùng một lúc mà không bị xung đột khi hoạt động.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-09

Hình minh họa: Sự kết hợp giữa màu trắng và gỗ trong một thiết kế tinh giản mang lại cảm giác nhẹ nhàng. Hệ tủ được thiết kế sát trần để tăng tối đa khả năng lưu trữ.

Khuyết điểm duy nhất của kệ bếp đẹp chữ L đó là không gian sử dụng có thể bị hạn chế tại vị trí góc, tuy nhiên đã có những giải pháp về thiết bị để đảm bảo căn bếp của bạn được tận dụng một cách tối đa và hiệu quả.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-10-1

Hình minh họa: Thiết kế mâm xoay giải pháp tối ưu cho vị trí góc đảm bảo căn bếp được sử dụng hiệu quả.

4/ Mẫu thiết kế kệ bếp đẹp hình chữ U

Kệ bếp đẹp hình chữ U là loại bếp mang lại tính linh hoạt và tiện nghi cao cho người sử dụng với các quầy tủ, khu vực lưu trữ, nấu ăn, dọn rửa được bố trí phù hợp ở cả 3 mặt ở trong không gian có diện tích rộng. Kiểu bố trí này tạo ra sự cân bằng và đối xứng do thiết kế đồng đều ba mặt của nó, làm cho nó trở thành cách bố trí lý tưởng cân bằng tam giác làm việc hiệu quả.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-11

Hình minh họa: Mẫu kệ bếp đẹp chữ U với tiện nghi hoàn chỉnh tạo nên tam giác tam giác làm việc lý tưởng

Đối với thiết kế bếp này, các đầu bếp hoặc thành viên trong gia đình có thể sử dụng từng quầy bếp riêng lẻ để tạo ra các món ăn khác nhau mà không lo bị lẫn lộn nguyên liệu.

Mẫu kệ tủ bếp đẹp chữ U là một nhà bếp có thể tối đa hóa không gian bằng cách sử dụng tủ và các thiết bị đầy đủ trên cả 3 mặt tường phù hợp với các gia đình lớn, nhiều thành viên hoặc có thói quen sử dụng bếp với nhiều đồ đạc.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-12

Hình minh họa: Không gian bếp chữ U lớn được bố trí đảo bếp ở giữa

Đối với một số không gian không có đủ 3 mặt tường để bố trí bếp chữ U thì một thiết kế chữ L kết hợp với đảo bếp là giải pháp để giúp phục vụ cho cùng một mục đích.

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-13

Hình minh họa: Không gian bếp lớn được bố trí đảo bếp ở một cạnh nhằm tạo không gian rộng rãi và đa dụng

Vì không gian làm việc rộng lớn, người thiết kế nên sắp xếp các thiết bị và khu vực làm việc được sử dụng nhiều nhất vào tam giác làm việc. Điều này sẽ cho phép chủ nhà sử dụng căn bếp một cách hiệu quả hơn.

5/ Mẫu kệ tủ bếp đẹp hình chữ G

Mẫu kệ bếp đẹp chữ G là một biến tấu mở rộng của kệ bếp đẹp chữ U , được tích hợp thêm một quầy bar trang trí, hoặc bàn ăn nhỏ mang lại sự ấn tượng cho gian bếp.

Mặc dù mẫu kệ tủ bếp đẹp chữ G được xem là ít phổ biến nhất trong các loại bếp thông dụng vì nó chỉ phù hợp với những không gian lớn. Tuy nhiên, thiết kế này rất dễ dàng tạo nên sự sang trọng, hiện đại và đáp ứng tối đa được hiệu quả công năng nhà bếp cho các biệt thự, nhà phố lớn.vv

5-kieu-thiet-ke-tu-bep-dep-gia-re-cho-gia-dinh-tre-hien-nay-14

5 mẫu thiết kế kệ tủ bếp đẹp thông dụng giá rẻ cho gia đình trẻ hiện nay

Mẫu kệ bếp đẹp hình chữ G làm gia tăng quầy tủ, cung cấp một lượng không gian lưu trữ lớn, giống như ưu điểm mà tủ bếp chữ U đã thể hiện, mẫu kệ bếp đẹp chữ G có nhiều không gian làm cho việc phân chia khu vực hoạt động trở nên dễ dàng hơn, cho phép nhiều đầu bếp có thể thực hiện các thao tác cùng một lúc.

Hi vọng rằng, thông qua những chia sẻ về cách bố trí một hệ tủ bếp tối ưu, Sense Home có thể cùng quý khách hàng hướng đến những không gian sống tối ưu, phù hợp và thể hiện được cá tính của chủ nhà một cách nhẹ nhàng nhưng đầy ý nghĩa.

[XEM NGAY] 5 Mẫu Kệ Tủ Bếp Đẹp – Hiện Đại – Giá Rẻ Nhất 2019

5 Lý Do Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thi Công Thiết Kế Nội Thất Sense Home

  • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm du học tại Châu Âu và Singapore
  • Đội ngũ thợ thi công có trách nhiệm có tâm và luôn biết lắng nghe
  • Bảo hành sản phẩm dịch vụ lên đến 12 tháng
  • Tư Vấn Tận Tình Miễn Phí 24/7
  • Nguyên Vật Tư Đảm Bảo Uy Tín Và Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *