Giải pháp thiết kế những mẫu nhà bếp nhỏ đẹp!!!

Trong một không gian đô thị hiện đại, diện tích căn hộ ngày càng bị thu hẹp để đáp ứng được mật độ dân cư ngày càng đông do áp lực đô thị hóa.
Do đó, trong không gian cơ bản của một căn hộ, một gian bếp với đầy đủ các tiện nghi là một không gian không thể thiếu cho cuộc sống thường ngày.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp – hình minh họa 01

Đối với một căn hộ có diện tích nhỏ, những mẫu tủ bếp đẹp nhà nhỏ được giới hạn trong một bức tường hoặc giấu trong một góc nào đó. Tuy nhiên với xu hướng thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp ngày nay, tủ bếp đã được thay đổi quan niệm và cải tiến để phù hợp hơn với không gian chung của căn hộ.

Ngoài việc phải tận dụng chính xác các không gian cho nhu cầu dự trữ đồ đạc mà nó còn phải đáp ứng được nét thẩm mỹ cho căn hộ.

Vậy nên một nhà bếp đẹp cho không gian nhỏ cần có những yếu tố sau đây để giúp cho bạn lựa chọn cho mình một không gian bếp hiệu quả và tạo được nét riêng:

1/ Xác định chức năng của mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 1

– Để xác định loại chức năng phù hợp mẫu nhà bếp đẹp cho nhà nhỏ, bạn có thể xác định điều này bằng cách liệt kê những nhu cầu cần thiết cho sinh hoạt, so sánh với với các thiết kế tủ bếp đã từng sử dụng hoặc nhờ đến các chuyên gia thiết kế với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế tủ bếp.

2/ Kích thước mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 2

– Đối với không gian bếp nhỏ, lựa chọn kích thước tủ bếp là yếu tố quyết định nên sự đa dạng trong việc sắp xếp các chức năng của tủ bếp. Đối với những mẫu nhà bếp nhỏ đẹp, sự đa dạng về kích thước tủ bếp sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng.

Sử dụng các loại tủ bếp khác nhau có thể giúp sử dụng không gian của bạn thêm đa dạng, có nhiều phương án thiết kế nhà bếp cho không gian nhỏ để tăng không gian sử dụng đồng thời, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

3/ Ngăn kéo góc: giải pháp hoàn hảo cho không gian nhà bếp nhỏ đẹp

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Sử dụng hiệu quả góc chết cho không gian nhà bếp nhỏ đẹp

Ngăn kéo góc được thiết kế để tận dụng tối đa hóa góc nhỏ được tạo ra bởi tủ bếp chữ L, giúp tủ bếp tận dụng tối đa không gian cho việc lưu trữ đồ dùng bếp.

Phụ kiện nhà bếp

Giải pháp 3: Giá xoong nồi đa năng giành cho góc chết của nhà bếp nhỏ đẹp

4/ Bổ sung tủ bếp phụ di động: Tăng không gian sử dụng cho gian nhà bếp nhỏ đẹp

Với việc tăng cường tủ bếp phụ di động sẽ tạo nên sự linh động trong một không gian bếp nhỏ, ngoài việc bổ sung như một đảo bếp nhỏ những chiếc tủ bếp phụ di động còn được tăng cường thêm hệ tủ và ngăn kéo giúp tăng khả năng chứa đồ, giúp cho bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp cũng như sử dụng.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 4

5/ Bỏ đi hệ tủ treo tường trong không gian nhà bếp nhỏ đẹp

Đối với mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ, hệ tủ bếp treo tường thực sự có thể chiếm lấy không gian rất nhiều, vì vậy, hãy cân nhắc việc loại bỏ tủ bếp treo tường, thay vào đó là sử dụng các thanh gỗ làm kệ đựng dụng cụ bếp, điều này giúp cho gian bếp nhỏ của bạn thêm cảm giác cởi mở và thoáng mát. Lưu ý với số lượng kệ và vật dụng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp chung của gian bếp.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 5

6/ Tận dụng các không gian thừa trong gian bếp nhỏ đẹp

Tủ bếp thường không giới hạn về hình dáng cũng như kích thước, do đó, đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hoặc có mặt bằng nhiều góc cạnh, việc tận dụng các không gian thừa nhằm tối ưu khả năng sử dụng của tủ bếp là điều cần cân nhắc. Sử dụng hệ tủ bếp dài và dọc theo tường sẽ giúp tăng không gian sử dụng, tuy nhiên việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của gian bếp.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 6

7/ Giữ không gian nhà bếp đẹp luôn đơn giản

Một cách để làm tăng khả năng sử dụng của tủ bếp là giữ tủ bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ, ngoài giải pháp sử dụng thanh từ tính làm giá đỡ cho dao, thanh kim loại để treo đồ dùng bếp như chảo, các chai lọ đựng gia vị. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về các dụng cụ sử dụng mỗi ngày như thớt, thìa gỗ, nước tẩy rửa và những dụng cụ ít sử dụng nhằm tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng mẫu nhà bếp nhỏ đẹp.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 7

8/ Kết hợp các không gian khác với hệ tủ bếp nhỏ đẹp:

Không gian bếp nhỏ? Thay vào đó, bạn hãy cân nhắc kết hợp với một không gian khác gắn liền với tủ bếp như một quầy bar hay một bàn ăn cho gia đình. Việc kết nối các không gian nhỏ lại sẽ tạo nên một không gian lớn, thông suốt, tạo cảm giác mở cho không gian bếp của bạn.

tủ bếp chữ L đẹp giành cho nhà nhỏ

Giải pháp 8: Thiết kế kết hợp bàn ăn

9/ Kết nối nhà bếp nhỏ đẹp với thiên nhiên

Với một cửa sổ rộng, sẽ thật tuyệt vời nếu không gian bếp của bạn có thể kết nối với không gian sân vườn của bạn, điều này sẽ giúp cho không gian bếp của bạn thêm phần hấp dẫn và tươi mát.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 9

10/ Kết hợp ánh sáng nhân tạo cho nhà bếp nhỏ đẹp

Ánh sáng trong nội thất luôn là yếu tố rất quan trọng để chúng ta cảm nhận về không gian. Với một không gian tủ bếp đẹp có diện tích hạn chế và không có sự hỗ trợ nào từ ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tủ bếp của bạn.

Những đường chỉ ánh sáng dọc theo phòng luôn mang đến vẻ hiện đại cho gian bếp, đồng thời, những chỉ dãy đèn led được giấu trong các kệ bếp sẽ tạo thêm điểm nhấn cho tủ bếp của bạn, giúp cho không gian bếp luôn được tràn ngập ánh sáng.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 10

11/ Kết hợp việc sử dụng màu sắc và vật liệu cho mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Cũng như ánh sáng, màu sắc cũng quyết định rất lớn đến không gian, việc lựa chọn màu sắc phù hợp không những sẽ làm tăng cảm giác thoáng đãng cho không gian bếp nhỏ, mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Một ví dụ về việc sử dụng màu sắc nổi bật sẽ gây cảm hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Giải pháp 11

Hay một lựa chọn nhẹ nhàng hơn với các màu sắc trung tính như màu trắng, kết hợp với giấy dán tường hoặc gạch mosaic nhiều màu sắc, sẽ làm nổi bật nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho tủ bếp.

Ngoài ra, vật liệu cấu thành tủ bếp cũng rất quan trọng, với những tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ, đòi hỏi sự tinh tế cần lựa chọn những vật liệu và các phụ kiện tủ bếp cao cấp để đảm bảo độ bền lâu và vẻ đẹp cho tủ bếp.

Trên đây là một số ý tưởng cho việc thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ. Đối với một không gian bếp có diện tích hạn chế, việc lựa chọn và thiết kế cần phải có sự tỉ mỉ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn và đưa ra những ý tưởng thiết kế kệ tủ bếp đẹp cho riêng mình.

[XEM NGAY] 5 Mẫu Tủ Bếp Đẹp Cho Nhà Nhỏ Hiện Đại

Hình ảnh: Sưu tầm

Đội ngũ S-housing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *