5 Gợi ý thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại nhất hiện nay

thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại

Bạn đang tự mình thiết kế nội thất cho không gian sống theo phong cách hiện đại và có nhiều thắc mắc chưa thể giải đáp. Bạn chưa chắc chắn về phong cách thiết kế mà mình đã lựa chọn? Hoặc giả như bạn đang gặp khó khăn trong việc thể hiện đúng tinh thần trong không gian sống? Hãy cùng tham khảo qua 5 gợi ý thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại dưới đây của S-housing nhé.

Thiết kế một sơ đồ tầng đơn giản cho nội thất nhà đẹp hiện đại

Mặt bằng bố trí nội thất hiện đại

So sánh sơ đồ mặt bằng nội thất nhà hiện đại và truyền thống

Điểm khác biệt lớn nhất giữa một ngôi nhà truyền thống và hiện đại là mặt bằng và hình dáng. Thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại tổ chức mặt bằng hướng theo nhu cầu sử dụng.

Bố cục sắp xếp mặt bằng nội thất trong ngôi nhà hiện đại có dạng hình học đơn giản.

Các phòng được bố trí hợp lý dựa trên các đặc điểm về diện tích, ánh sáng, hướng mặt trời mọc. Đặc biệt là thói quen sinh họat của gia chủ.

Sự đối xứng trong cách bố trí đồ dùng nội thất.

Xem xét thiết kế cửa sổ của ngôi nhà

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Thiết kế cửa kính rộng và đơn giản cho nội thất nhà hiện đại

Các thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại gây được sử ấn tượng bởi phần cửa kính rộng. Từ đó mang lại cảm giác thông thoáng. Khác với những bức tường kiên cố của các ngôi nhà truyền thống, cửa kính lớn giúp làm tăng sự kết nối với môi trường bên ngoài; giúp phòng ốc trong nhà đón nhận được nhiều ánh sáng vào ban ngày.

Bạn cũng có thể hiện đại hóa các thiết kế cửa sổ truyền thống bằng cách mở rộng kích thước cửa; thay đổi khung cửa bằng chất liệu nhôm thay vì nhựa vinyl truyền thống;…

Tổ chức hệ thống lưu trữ có chủ đích

Phòng ăn nhà hiện đại đẹp

Ẩn tất cả đồ dùng trong nhà bên trong hệ thống tủ lưu trữ

Hệ thống lưu trữ được nhắc đến thường là tủ đồ hoặc tủ quần áo. Các thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại bao gồm kệ mở đơn giản, thiết kế tủ không tay nắm,..

Hãy tạo nên một khu vực lưu trữ cụ thể tất cả đồ dùng của bạn để giữ cho không gian nhà cửa luôn gọn gàng.

Các thiết kế đồ gỗ như tủ, kệ, giá để đồ đều có đường nét đơn giản, vẻ ngoài gọn gàng thể hiện tính thẩm mỹ hiện đại.

Đơn giản hóa các chi tiết trong kiến trúc và nội thất

Nhà hiện đại đẹp

Không gian nội thất hiện đại gọn gàng, đơn giản và thông thoáng

Nội thất nhà truyền thống

Nhà truyền thống hay cổ điển luôn đề cao các thiết kế phức tạp. Một ngôi nhà truyền thống muốn hiện đại hóa nội thất thì hãy bắt đầu bằng cách loại bỏ các loại ván gỗ ốp chân tường, viền cửa ra vào và viền cửa sổ. Bạn có thể chọn loại bỏ hoặc đơn giản hóa chúng. Gia chủ cần tiết giảm các chi tiết điêu khắc hoa văn rườm rà trên đồ dùng nội thất.

Nội thất nhà hiện đại

Một ngôi nhà hiện đại sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Ngay cả nội thất hay ngoại thất thì chúng vẫn rất đơn giản và gọn gàng.

Nội thất nhà đẹp hiện đại là sự tinh giản và tối thiểu các chi tiết thiết kế. Hãy loại bỏ các chi tiết phào chỉ trần hay phù điêu, điêu khắc tốn kém nhiều chi phí. Nếu bạn muốn trang trí thì hãy đảm bảo rằng chúng phải thật đơn giản và chiếm ít diện tích. Tường và trần nhà nên được sơn mịn bằng các màu sắc đơn giản. Có thể tạo thêm tính thẩm mỹ bằng cách sơn 2K lên các bề mặt vật liệu đơn giản.

Nếu bạn đang sử dụng gạch ốp thì hãy chọn gạch khổ lớn để giảm thiểu số lượng đường vữa khiến bề mặt gạch lát mất thẩm mỹ. Đối với cầu thang, hãy xem xét tối giản các chi tiết xuất hiện trên bậc thang, hệ thống dây và lan can.

Nhiều gia chủ thích ốp bàn bằng mặt đá Granite (đá hoa cương). Tuy nhiên chúng thường có nhiều chi tiết khiến người nhìn rối mắt. Thay vào đó, bạn có thể chọn một số loại đá như đá Marble (đá cẩm thạch) với một vài chi tiết vân đá hoặc đá Solid Surface với bề mặt phẳng mịn, không tì vết.

Các loại chất liệu giúp tạo nên một thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại

Phòng tắm hiện đại

Chất liệu hiện đại giúp hoàn thiện thêm không gian nội thất hiện đại

Về nội thất trần và tường, sự lựa chọn an toàn nhất là vách thạch cao sơn mịn màu trắng đơn giản. Chúng có mức giá phải chăng, thể hiện được tính thẩm mỹ và hiện đại. Khi kết hợp cùng sàn gỗ hoặc bê tông cũng tạo nên được diện mạo độc đáo cho ngôi nhà.

Nếu bạn chọn sàn gỗ, hãy sử dụng một kiểu dáng ván gỗ đồng nhất cho cả ngôi nhà. Kích thước ván gỗ rộng hơn sẽ mang lại cảm giác hiện đại, phóng khoáng hơn. Màu sắc của ván gỗ sồi trắng cũng được ưa chuộng trong nhiều thiết kế nội thất nhà đẹp hiện đại.

Sàn bê tông kết hợp với các chất liệu kim loại và thủy tinh mang đậm phong cách Industry hiện đại trong các căn hộ kiểu Mỹ.

Bài viết liên quan