Thiết kế nội thất quán ăn cực hút khách cho người mới bắt đầu

Trang trí nội thất quán ăn đẹp

Không gian là yếu tố quan trọng khi kinh doanh dịch vụ ăn uống. Dù là quán ăn bình dân hay nhà hàng sang trọng, bố trí nội thất đều là điều mà nhiều thực khách quan tâm. Trong bài viết này, S-housing sẽ gợi ý cho bạn cách thiết kế nội thất quán ăn cực kì hút khách cho người mới bắt đầu.

Lưu ý về nội thất khi thiết kế nội thất quán ăn

Quán ăn bình dân không đặt ra yêu cầu quá cao về không gian. Tuy nhiên, bố trí nội thất vẫn cần đảm bảo bố cục hài hòa và thẩm mỹ. Để thu hút khách hàng, khi thiết kế quán ăn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Phân chia không gian quán ăn

Sự phân chia không gian cần được tính toán kỹ lưỡng tạo ra sự thuận tiện cho mọi người. Thông thường các nhà hàng sẽ được phân chia thành 3 khu vực chính: Khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu bếp.

Khu vực ăn uống

Đây là khu vực chính dành cho khách hàng. Không nên cố gắng nhồi nhét quá nhiều bàn ghế vào khu vực này. Các vật dụng nội thất cần được bố trí ở mức vừa phải. Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các bàn là 1,2-1,4m².

Khu vực thanh toán

Thiết kế quầy thu ngân quán ăn

Quầy thanh toán được bố trí ở vị trí dễ nhìn

Khi thiết kế nội thất quán ăn, quầy thanh toán cần được bố trí ở khu vực dễ nhìn thấy. Kích thước quầy thanh toán có độ cao trung bình từ 110 – 120cm, chiều dài khoảng 1,5-2m. Ngoài ra, phía trước quầy thanh toán còn cần có vách ngăn. Chi tiết này vừa đảm bảo an ninh vừa mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Ngăn không cho tài lộc bị tiêu tán ra bên ngoài.

Khu bếp quán ăn

Đây là khu vực vô cùng quan trong đối với bất kì mô hình dịch vụ ăn uống nào. Thiết kế khu bếp quán ăn cần được tính toán khoa học. Theo đó, sàn phòng bếp cần sử dụng vật liệu chống trơn. Tương quan giữa các khu vực cần bố trí thuận tiện với các thao tác của người đứng bếp. Ngoài ra, vì là môi trường nhiệt ẩm cao nên khu bếp dễ xảy ra các trường hợp hỏa hoạn hay cháy nổ. Vì vậy, hệ thống phòng cháy chữa cháy và công tác đảm bảo an toàn lao động cũng cần được chú trọng.

Lựa chọn màu sắc

Màu sắc quán ăn đẹp

Màu sắc được bố trí hài hòa với tông màu nâu gạch ấm cúng

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm quan không gian. Các quán ăn thường có diện tích không quá lớn, vì vậy việc sử dụng màu sắc cũng cần được cân nhắc kỹ càng. Các màu sắc sáng sẽ giúp quán ăn trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Tuy nhiên để không gian trở nên ấn tượng hơn, có thể bổ sung thâm các màu mạnh để tạo điểm nhấn.

Ánh sáng

Bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất quán ăn

Đèn thả trần vừa chiếu sáng vừa có tác dụng trang trí

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế quán ăn được tạo nên từ ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng các thiết kế cửa sổ kính hay cửa chính hướng thông quang. Đặc biệt, ngoài công năng chiếu sáng, ánh sáng đèn còn giúp mang lại hiệu quả trang trí tuyệt vời. Sử dụng đèn thả trần với màu sắc và thiết kế độc đáo mang lại ấn tượng trong mắt thực khách.

Trang trí nội thất quán ăn

Trang trí nội thất quán ăn đẹp

Trang trí tường bằng tranh vẽ đẹp mắt

Trang trí là yếu tố quan trọng tạo nên nét độc đáo và vẻ đẹp của không gian quán. Một số kiểu trang trí phổ biến hiện nay như tranh treo tường, tranh vẽ tường, hoa khô,… Ngoài ra, có thể trang trí nội thất quán ăn bằng các hình ảnh liên tưởng đến đặc trưng riêng của quán. Ví dụ quán bạn bán ẩm thực miền Tây, các vật dụng trang trí bằng mây tre đan như đèn chùm, rổ rá trang trí,…

Gợi ý thiết kế nội thất quán ăn đẹp – độc

Bạn hoàn toàn có thể sáng tạo để tạo nên một không gian ưng ý nhất. Tuy nhiên vẫn cần tham khảo sự tư vấn của các KTS để đảm bảo sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ. Dưới đây là một số gợi ý của S-housing về thiết kế quán ăn đẹp.

Quán ăn bình dân đẹp

Thiết kế quán ăn bình dân đơn giản

Quán ăn tông màu gỗ sang trọng

Thiết kế quán ăn tông màu gỗ sang trọng

Thiết kế nội thất quán ăn Nhật Bản đẹp

Thiết kế quán ăn Nhật Bản mộc mạc và ấm cúng

Trên đây là gợi ý của S-housing về thiết kế quán ăn đẹp. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thêm ý tưởng để bố trí nội thất cho quán ăn của mình.

Bài viết liên quan