Làm thế nào để bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy

Hầu hết mọi người ai trong chúng ta ít nhất một lần đã nghe qua cụm từ phong thủy. Phong thủy là từ được sử dụng nhiều trong thiết kế, bố trí nội thất. Nếu để ý kĩ chúng ta có thể thấy phong thủy ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi đề cập đến vấn đề phong thủy trong phòng ngủ và cách làm sao để bố trí giường ngủ đúng cách, tạo thuận lợi cho công danh và con đường làm ăn của gia chủ.

Nội thất giường ngủ là một vật bất li thân với phòng ngủ, nó gắn liền với nhau vì vậy việc thiết kế và bố trí chiếc giường ngủ là một việc khá quan trọng. Những phòng ngủ có diện tích nhỏ, việc bố trí các vật dụng sẽ bị hạn chế, căn phòng trở nên bừa bộ và chật hẹp nếu như chúng ta bố trí không hợp lí. Chỉ cần chúng ta chú ý một chút thì không gian ngủ của chúng ta sẽ trở nên hoàn hảo.

bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy - hình 01

Nguồn: S-housing

Cách bố trí giường ngủ hợp lí

Trong phòng ngủ những vật dụng nội thất chủ yếu là giường ngủ và tủ quần áo. Phòng ngủ sẽ rộng rãi hơn khi chúng ta biêt cách phối hợp tông màu tường, trần nhà với tông màu của giường và tủ quần áo. Một chiếc tủ âm tường tông màu trắng sẽ tạo cho chúng ta cảm giác căn phòng rộng hơn.

bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy - hình 02

Nguồn: Internet

Chọn giường: Chúng ta nên chọn những chiếc giường có chất liệu bằng gỗ thay vì chọn những chiếc giường bằng inox hay sắt sẽ tạo sự nặng nề, mệt mỏi. Phía đầu giường với một chiếc kệ đầu giường cao  khoảng 2m, để thuận tiện nên có thêm 2 táp giường chắc chắn, mảng tường trên đầu giường với những bức tranh hay tấm trang trí tạo điểm nhấn hài hòa.
Giường ngủ nên có màu sắc tươi sáng như màu trắng kem, màu vàng nhạt, màu gỗ, giường không nên quá nặng. Nên có gầm giường giúp lưu thông khí chất, chúng ta thường hay tận dụng gầm giường để làm các ngăn để đồ, đó là một cách hay giúp tiết kiệm diện tích nhưng bạn có biết điều đó sẽ làm giảm sự lưu thông của dòng khí, giấc ngủ sẽ không ngon vì vậy nên chúng ta hạn chế để đồ dưới gầm giường.

Cách đặt hướng giường: Ta chọn hướng giường là hướng mà chúng ta kê đầu về hướng đó, ngoài ra một số cách chọn hướng giường khác như chọn hướng nằm ngủ, hay hướng ngang của giường nhưng theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì chúng ta sẽ chọn hướng kê đầu làm hướng giường. Chúng ta thường không để ý việc đặt hướng giường nhưng đây là một điều rất quan trọng cho việc thăng tiến, tiền tài cũng như công danh sự nghiệp.Dưới đây là cách đặt hướng giường căn cứ theo mệnh cơ bản như sau:

  • Những người mạng mệnh Mộc, Thủy, Hỏa: Đặt giường theo hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam.
  • Những người thuộc mệnh Kim, Thổ: Đặt giường theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

Ngoài cách đặt giường cơ bản này người ta còn bố trí hướng giường dựa vào tuổi tác, mệnh, hướng nhà….Điều kiêng kị quan trọng cần phải nhớ là không nên kê đầu giường hướng ra của chính và cửa sổ, không hướng vào phòng tolet.  Không nên đặt giường đối diện với gương soi.
Trong phòng ngủ chúng ta có thể trang trí thêm kệ sách, bàn làm việc nhưng tuyệt đối không nên trang trí chậu cá, chậu cây cảnh điều này không hợp phong thủy vì chậu cá luôn chuyển động phá vỡ không gian yên tĩnh của phòng ngủ, phá vỡ sự ấm áp của căn phòng. Phòng ngủ nên bố trí càng đơn giản càng tốt, giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, rộng rãi.

bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy - hình 03

Nguồn: S-housing

Nếu phòng ngủ của các bé có diện tích hạn chế, có nhiều vật dụng cần bố trí như bàn học, tủ quần áo… cộng thêm chiếc giường quá to và cồng kềnh, cách tốt nhất trong những trường hợp này là bạn nên sử dụng những chiếc giường tầng. Giường tầng sẽ giúp giải quyết vấn đề về diện tích, và tạo cho các bé có thêm nhiều không gian để vui chơi và học hành.

bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy - hình 04

Nguồn: Internet

bố trí giường ngủ đúng cách, hợp phong thủy - hình 05

Nguồn: Internet