Cách sử dụng 7 món đồ vật phong thủy nội thất đơn giản

Cách sử dụng 7 món đồ vật phong thủy nội thất đơn giản

Phong thủy nội thất là một trong những yếu tố được nhắc đến khi bày trí và bố cục thiết kế nội thất các căn nhà. Người ta thường tin rằng khi trưng bày các vật dụng tốt lành sẽ mang đến những phú quý, sự may mắn và bình an cho các thành viên trong gia đình.
Chắc hẳn, bạn đã có một vài lần chú ý đến các món đồ vật đó nhưng thật sự bạn chưa mắn rõ về nó. Qua bài viết này, S-housing sẽ trình bày ngắn gọn cho bạn về 7 món đồ vật phong thủy mà bạn thường thấy.

Chuông gió – Biểu tượng của sự may mắn

Là một trong những vật trang trí dễ tìm và ưa chuộng cho các căn nhà, chuông gió được xem là vật dụng xui đuổi những điều xấu xa cho ngôi nhà, khi gió từ bên ngoài đi vào và chuông gió phát ra âm thanh thì điều đó có nghĩ là điều may mắn sẽ được mang vào ngôi nhà. Nếu áp dụng vật dụng này đúng cách sự may mắn, tài lộc sự hòa thuận của các thế hệ trong gia đình sẽ được duy trì và phát triển theo hướng tích cực.

Thông thường chuông gió hay gắn liền với số 9, có thể là 9cm, hoặc 9 sợi dây ruy băng đỏ. Nhiều nguồn năng lượng nhất là những chiếc có 6 thanh và bằng kim loại. Vị trí reo ở điểm tài lộc của ngôi nhà hoặc văn phòng, khi đó chuông gió sẽ được vang lên thường xuyên, có nhiều năng lượng để hút tiền tài cho gia đình bạn.

Chuông gió - đồ vật phong thủy

Đồ vật phong thủy cho kinh doanh – Ông thần tài

Thần tài là một trong những biểu tượng may mắn được các gia đình làm ăn buôn bán thờ phụng. Người ta tin rằng sự giàu sang, phú quý sẽ đến nếu thần tài được đặt trong gia đình ở vị trí đối diện cửa trước. Thần tài không chỉ là nhân vật để thờ phụng mà còn là một biểu tượng cho sự sung túc, bình an và giàu có cho một gia đình, bạn sẽ thấy đa phần các gia đình tại Việt Nam đều chọn thần tài để cầu được tài lộc và phú quý. Đây là món đồ vật phong thủy được sử dụng thông dụng nhất.Ông thần tài - phong thủy nội thất

Quả cầu phong thủy – minh mẫn, trí tuệ

Nếu như thần tài để cầu phú quý, tài lộc thì quả cầu phong thủy lại được tin rằng mang đến cho gia chủ một trí tuệ minh mẫn và sáng suốt trong các quyết định cuộc sống. Vật dụng thể hiện sự thăng bằng và sự tinh tường cho gia đình.Các vị trí dùng được đặt quả cầu phong thủy là trên bàn làm việc hoặc tủ, kệ – nơi âm khí thịnh vượng. Những nơi có âm khí thịnh vượng là những nơi chứa những bệnh tật, thị phi và điều xui xẻo. Đặt “quả cầu phong thủy” ở những vị trí đó giúp làm cân bằng và giảm tránh những điều kém may mắn cho gia đình.Quả cầu phong thủy - phong thủy nội thất

Bên cạnh đó, quả cầu phong thủy là vật dụng mang mệnh thổ, nên khi đặt trong gia đình sẽ góp phần mang lại dương khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng đừng nên quá lạm dụng quá sẽ không tốt cho gia chủ. Nếu bạn là một nhà kinh doanh hãy tìm ngay cho mình một quả cầu phong thủy đặt ở nơi bàn làm việc, hay kệ sách,… Niềm tin rằng những điều tinh tường, thông suốt và sự trôi chảy trong dòng suy nghĩ sẽ giúp chủ nhà ra những phán đoán tốt nhất và phù hợp nhất.

Bể cá cảnh – Đồ vật phong thủy thể hiện dòng chảy của tiền

Là một trong những vật trang trí phong thủy mà ít người biết đến bể cá cảnh được xem là một trong những vật dụng mang tính tích hợp giữa các yếu tố phong thủy trong cùng một không gian sự cân bằng được thể hiện ở 5 yếu tố cơ bản sau: Mộc (cây trong bể cá), Kim (cấu trúc bể cá), Thủy (nước), Hỏa (màu sắc của cá như vàng, đỏ, hoặc chiếu sáng của bể).Bể cá cảnh - phong thủy nội thất
Những bể cá được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà giúp ngôi nhà trở nên cân bằng và mát ánh nhìn, trưng bày nước ở bên trong ngồi nhà thể hiện sự hoạt động, vận hành liên tục của chủ gia do sự sống, sự phát đạt được thể hiện ở các sinh vật sinh sống bên trong bể cá. Quy tắc thông thường cho các nhà làm ăn kinh doanh là họ thường đặt bể cá ở vị trí Đông Nam hoặc cửa chính để thể hiện sự vận động liên tục của dòng chảy tiền trong gia đình.

Thuyền buồm – Thuận buồm xuôi gió

Một đồ vật phong thủy khác nữa đại diện cho gió được các nhà kinh doanh cực kỳ ưa chuộng đó chính là thuyền buồm, nếu như bể cá là đồ vật tượng trưng cho sự vận động trôi chảy của công cuộc kinh doanh của gia chủ thì thuyền buồn lại thể hiện cho các giao dịch làm ăn tốt đẹp và xuôi sẻ trong quá trình trao đổi giữa các bên. Lịch sử chứng minh rằng các giới kinh doanh ở Châu Âu cực kỳ ưa chuộng món đồ vật này và đa số các gia đình thương gia đều sở hữu ít nhất một đồ vật này trong gia đình để trang trí và xem như một đồ vật quý báo của gia đình.Thuyền buồm - phong thủy nội thất

Hình ảnh chiếc thuyền được căng thẳng cánh buồn cùng hình tượng chiếc thuyền đang thẳng tiến về phía trước thể hiện sự thăng thái và tinh thần quyết tâm trong sự nghiệp làm ăn kinh doanh của gia chủ, bên cạnh đó nó còn ngầm chứa sự thuận lợi may mắn cho gia đình trong sự nghiệp làm ăn buôn bán.

Cá chép

Ngày nay, cá chép là một trong những linh vật đại diện cho sự may mắn rất phổ biến ở Trung Hoa, và sức loa tỏa của con vật này cũng song hành với lịch sử của nước ta. Không thể quên được hình ảnh cá chép kèm với sắc đỏ được ưa ái trưng bày ở một góc vị trí đẹp của ngôi nhà để tượng trưng cho sự may mắn trong các căn nhà mới ở Việt Nam.

Cá chép với ngụ ý chúc tụ những điều may mắn phước lành đến với gia chủ cùng gia đình. Người ta tin rằng sức mạnh bền vững của cá chép để bước đến bước hóa rồng cũng đồng nghĩa với việc đặt đồ vật này trong gia đình sẽ mang đến những may mắn, thành công và kết quả viên mãn như việc cá chép hóa rồng.

Ngựa- biểu tượng cho sự phát đạt

đồ vật phong thủy

Người xa xưa có câu : “mã đáo thành công” đồ vật phong thủy tiếp theo chính là ngựa, bởi lí do ngựa là loài động vật có tính kiên trì và cực kỳ trung thành. Người ta còn ví ngựa là biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài. Hình ảnh ngựa phi có hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó.

Bạn sẽ thấy hình ảnh những bức tranh về một bầy ngựa phi nước đại được trưng bày ở một vài gia đình thân quen, do tính chất thẩm mỹ của con vật phong thủy này, cũng như những hàm ý tốt đẹp khi trưng bày con vật phong thủy này trong gia đình.Đây là những món đồ vật phong thủy mang đến tài vận cho gia chủ. Chúng ta cần biết cách sử dụng để không bị sai lầm khi sử dụng chúng.

Xem thêm: TOP 14+ cách đặt hướng bếp chuẩn phong thủy giúp tăng vượng khí

Bài viết liên quan