Gỗ sồi (Oak) được khai thác khi cây đạt tuổi thọ trên 80 năm. Được chia làm 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng.
Gỗ sồi trắng: Có dát gỗ màu nhạt trắng kem, có nhiều hàm lượng tannin nên có khả năng chống sâu mọt cao. Nếu gỗ sồi được nhập khẩu ở Bắc Mĩ thì giá thành của nó cao hơn so với những loại khác.
Gỗ sồi đỏ: Với những chiếc tủ bếp bằng gỗ sồi đỏ có độ bền cao, dát có màu trắng và đỏ dần đến tâm. Khác với gỗ sồi trắng, sồi đỏ có độ cứng và nặng hơn, chất lượng gỗ tốt. Đây là một loại gỗ được người phương Tây ưu chuộng nhiều nhất, vì độ bền của nó rất cao, chất lượng gỗ tốt.