Gỗ sồi có tốt không? Gồm bao nhiêu loại…

Gỗ sồi (Oak) được khai thác khi cây đạt tuổi thọ trên 80 năm. Được chia làm 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng.

Gỗ sồi trắng: Có dát gỗ màu nhạt trắng kem, có nhiều hàm lượng tannin nên có khả năng chống sâu mọt cao. Nếu gỗ sồi được nhập khẩu ở Bắc Mĩ thì giá thành của nó cao hơn so với những loại khác.

Gỗ sồi đỏ: Với những chiếc tủ bếp bằng gỗ sồi đỏ có độ bền cao, dát có màu trắng và đỏ dần đến tâm. Khác với gỗ sồi trắng, sồi đỏ có độ cứng và nặng hơn, chất lượng gỗ tốt. Đây là một loại gỗ được người phương Tây ưu chuộng nhiều nhất, vì độ bền của nó rất cao, chất lượng gỗ tốt.

Gỗ sồi trắng thô dạng tấm ván

Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ

tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi trắng

tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi đỏ

Tác giả: Nguyễn Nam

Xin chào! Tôi là Nguyễn Nam. Tôi là một lập trình viên có khả năng hình dung không gian và tưởng tượng tốt, là một phong thủy sư sau nhiều năm nghiên cứu và thực hành với bút danh là Chân Vũ.
Để áp dụng những kiến thức và khả năng của mình vào một công việc và sản phẩm cụ thể, Tôi chọn nội thất, bởi lẽ trước đây tôi tham gia phụ mộc cho xưởng sản xuất kiếm tiền ăn học. Tôi có kiến thức và quy trình giúp tôi hiểu thế nào là giá trị cốt lõi của một sản phẩm chất lượng mà khách hàng thật sự mong muốn. Và hôm nay, tôi ở đây, với cương vị là người sáng lập ra thương hiệu Nội thất S-Housing, sẵn sàng dùng những kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tiễn của mình để chia sẻ với bạn về những bí quyết kiến tạo tổ ấm đẹp và bền vững.