Gỗ sồi có tốt không? Gồm bao nhiêu loại…

Gỗ sồi (Oak) được khai thác khi cây đạt tuổi thọ trên 80 năm. Được chia làm 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng.

Gỗ sồi trắng: Có dát gỗ màu nhạt trắng kem, có nhiều hàm lượng tannin nên có khả năng chống sâu mọt cao. Nếu gỗ sồi được nhập khẩu ở Bắc Mĩ thì giá thành của nó cao hơn so với những loại khác.

Gỗ sồi đỏ: Với những chiếc tủ bếp bằng gỗ sồi đỏ có độ bền cao, dát có màu trắng và đỏ dần đến tâm. Khác với gỗ sồi trắng, sồi đỏ có độ cứng và nặng hơn, chất lượng gỗ tốt. Đây là một loại gỗ được người phương Tây ưu chuộng nhiều nhất, vì độ bền của nó rất cao, chất lượng gỗ tốt.

Gỗ sồi trắng thô dạng tấm ván

Gỗ sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ

tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi trắng

tủ bếp gỗ sồi

Tủ bếp gỗ sồi đỏ

Đánh giá bài viết

Nam Nguyễn

Tôi là Nguyễn Nam, CEO & Founder Công ty Kiến trúc – Nội thất S-housing, có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành. Không dừng lại ở việc thiết kế – thi công nội thất thông thường, tôi còn có 5 năm nghiên cứu về Phong thủy hiện đại, 2 năm học hỏi và tiên phong ứng dụng thành công công nghệ thiết kế 4D – VR tại Việt Nam để diễn họa kiến trúc và nội thất, mang lại những lợi ích thiết thực trên phương diện thời gian và ngân sách cho khách hàng của mình.Minh chứng về chuyên môn và kinh nghiệm của tôi chính là 1500+ dự án thành công, nhận về tỷ lệ hài lòng đến 99% từ phía khách hàng, đưa S-HOUSING vươn lên trở thành đơn vị thuộc TOP 10 công ty nội thất hàng đầu lĩnh vực tại Việt Nam và duy trì điều này trong suốt gần 10 năm kể từ ngày thành lập.