Trong thời đại ngày nay, mọi nhu cầu thiết yếu của con người đều gắn liền với tính tinh gọn, nhanh chóng. Ngay cả trong bữa ăn hằng ngày, một số người đã lựa chọn thức ăn nhanh để thay thế cho những bữa ăn tự nấu tại nhà. Tuy nhiên, việc đó không được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Trong thức ăn nhanh tồn tại một lượng lớn chất béo có hại cho sức khỏe, gây gia tăng lượng đường trong máu và lượng mỡ trong cơ thể. Để tăng tuổi thọ của mỗi cá nhân, người ta thường sẽ bổ sung các vitamin đến từ thịt cá, rau củ. Nhưng để chế biến chúng làm sao cho đúng cách, lại vừa đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn tiết kiệm được thời gian cho gia chủ thì bắt buộc bạn phải sử dụng đến các phụ kiện hỗ trợ làm bếp.

Hãy cùng điểm mặt 15 phụ kiện nhà bếp thông minh không thể thiếu trong gian bếp hiện nay!

Phụ Kiện Nhà Bếp

1. Kệ dao thớt:

– Kệ dao thớt mang thiết kế kệ tinh gọn, chắc chắn, thường có từ một đến hai ngăn. Trong đó, sẽ có ngăn chuyên dụng để đặt các loại dao khác nhau. Vì cấu tạo của dao sẽ dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng nên được bố trí ở một nơi hợp lý. Các loại thớt thường sẽ nặng hơn, nên được đặt ở ngăn bên dưới, giúp cố định thớt, thuận tiện cho việc cất giữ cũng như sử dụng.

– Kệ dao thớt thường là phụ kiện nhà bếp được chế tạo từ inox mạ crom có kết hợp ray giảm chấn. Tùy theo nhu cầu của gia chủ mà lựa chọn kích thước kệ cho thích hợp. Đơn vị tính của kệ dao thớt là chiều rộng của tủ (mm).

Bạn có thể tham khảo qua một số mẫu kệ dao thớt của thương hiệu uy tín sau:

15-phu-kien-tu-bep-dep-02

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ dao thớt

Phụ kiện nhà bếp kệ dao thớt inox cao cấp của EUROGOLD với ray giảm chấn

Chiều rộng tủ: từ 200 đến 400 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.200.000 đến 3.280.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

2. Kệ gia vị – kệ treo gia vị:

– Kệ gia vị là phụ kiện tủ nhà bếp có thiết kế gọn gàng, thể hiện sự ngăn nắp trong cách bày trí đồ dùng của gia chủ. Các bộ phận chính bao gồm: hai ngăn tủ để đựng các loại gia vị và ray giảm chấn. Gia vị thường sẽ được bảo quản trong hộp thủy tinh nên sự có mặt của ray giảm chấn sẽ giảm thiểu tối đa sự tác dụng lực bất ngờ lên chúng.

– Các loại đồ hộp hay gia vị dưới dạng dung dịch có cân nặng lớn nên được đặt ở kệ bên dưới dể cố định chúng. Các loại gia vị nhẹ hơn hoặc thường xuyên được sử dụng thì nên đặt bên trên để thuận tiện cho việc tìm kiếm. Đơn vị tính của kệ gia vị là chiều rộng của tủ (mm).

Hãy xem qua một số mẫu kệ gia vị sau:

15-phu-kien-tu-bep-dep-04

Phụ kiện nhà bếp đẹp – kệ gia vị

Phụ kiện kệ gia vị inox nan vuông của EUROGOLD với ray giảm chấn

Chiều rộng tủ: từ 200 đến 400 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.200.000 đến 2.650.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

3. Kệ xoong nồi

– Xoong nồi đối với công việc nấu nướng cũng không kém phần quan trọng. Người nội trợ khi cần thiết cần phải nhìn thấy ngay nơi đặt xoong nồi để kịp thời nấu nướng, xử lý thức ăn. Bên cạnh đó, xoong nồi cũng có cân nặng đáng kể, vì vậy việc thiết kế nên kệ xoong nồi phù hợp với không gian căn bếp là vô cùng cần thiết.

– Thiết kế của phụ kiện nhà bếp kệ xoong nồi bao gồm một kệ linh hoạt có bố trí ray giảm chấn. Kế linh hoạt ở đây ý chỉ việc có thể kéo ra, đẩy vào được tùy ý gia chủ để có thể tiết kiệm tối đa diện tích căn bếp, đồng thời thuận tiện cho việc cất giữ xoong nồi. Kệ xoong nồi nên được thiết kế mở để đảm bảo khô ráo, tránh vi khuẩn ký sinh bên thành xoong nồi. Đơn vị tính của kệ xoong nồi là chiều rộng của tủ (mm)

Hãy xem qua một số mẫu kệ xoong nồi sau đây nhé:

15-phu-kien-tu-bep-dep-01

Phụ kiện nhà bếp đẹp – kệ xoong nồi

Kệ xoong nồi inox nan âm tủ của EUROGOLD gắn cánh với ray giảm chấn

Chiều rộng tủ: từ 600 đến 900 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 1.900.000 đến 2.200.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

4. Kệ bát đĩa:

– Kệ bát đĩa cũng tương tự với kệ xoong nồi bởi tầm quan trọng của nó đối với công việc nấu nướng. Đặc biệt hơn cả, nơi đặt bát đĩa phải đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm và khô ráo hoàn toàn, chiều cao nên đặt ngang tầm với của người sử dụng sẽ thuận tiện hơn.

– Cấu tạo của phụ kiện tủ bếp kệ bát đĩa bao gồm hai ngăn kệ trên và dưới. Chúng ta có thể phân chia khu vực đặt bát, đĩa rõ ràng và sắp xếp theo trình tự từ bé đến lớn hoặc ngược lại. Ray để kê bát, đĩa cũng sẽ được thiết kế chuyên dụng để có thể giữ được bát đĩa một cách chắc chắn nhất.

– Kệ bát đĩa sẽ có hai loại là kệ bát đĩa cố đinh và kệ bát đĩa linh hoạt. Đơn vị tính của kệ bát đĩa là chiều rộng của tủ (mm).

Bạn có thể tham khảo hai mẫu kệ bát đĩa sau:

15-phu-kien-tu-bep-dep-06

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ bát đĩa

Phụ kiện nhà bếp kệ bát đĩa inox cố định của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: từ 600 đến 900 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.090.000 đến 2.450.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

15-phu-kien-tu-bep-dep-03

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ bát đĩa

Kệ bát đĩa inox di động của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: từ 600 đến 900 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 10.400.000 đến 10.900.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

5. Kệ đựng chai lọ tẩy rửa

– Các hóa chất tẩy rửa cũng đóng vai trò không nhỏ trong công việc nấu nướng của chị em nội trợ. Để một căn bếp trông thật tinh tươm, sạch sẽ thì việc lau chùi là không thể qua loa. Nhưng các hóa chất phải được đặt đúng nơi, đúng chỗ và riêng biệt để không ảnh hưởng đến thức ăn hay các dụng cụ khác hay không thì phải nhờ vào phụ kiện nhà bếp kệ đựng chai lọ tẩy rửa.

– Kệ đựng chai lọ tẩy rửa được thiết kế nhiều ngăn, phân biệt rõ rệt nơi đặt dụng cụ tẩy rữa với các hóa chất khác. Hóa chất mạnh với dung tích nhiều ta nên đặt ở khu vực chắc chắn, khó xê dịch tránh việc không may đổ ra ngoài khu vực nấu ăn. Những loại nước rửa tay hoặc hóa chất lau chùi bề mặt bếp có thể đặt bên trên để thuận tiện cho việc tẩy rửa. Đơn vị tính của kệ đựng chai lọ tẩy rửa là chiều rộng của tủ (mm)

Hãy tham khảo một vài mẫu kệ đựng chai lọ tẩy rửa sau nhé!

15-phu-kien-tu-bep-dep-05

Phụ kiện tủ bếp đẹp – chai lọ tẩy rửa

Kệ đựng chai lọ tẩy rửa inox của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: 350 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.700.000 đến 3.200.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

6. Tủ kho:

– Kho lưu trữ thực phẩm chắc chắn là một trong những khu vực tối quan trọng đối với căn bếp. Các chị em nội trợ thường sẽ tích trữ các nhu yếu phẩm khô trong gian bếp của mình để thuận tiện cho việc nấu nướng hay khi cần là có ngay để nấu. Bởi lẽ thế mà tủ kho đóng vai trò tiên quyết, quyết định đến việc người nội trợ có chu toàn hay không.

– Tuy nhiên, để sở hữu một chiếc tủ kho ưng ý và phù hợp với gia đình bạn không đơn giản đâu nhé. Tủ kho thường sẽ được thiết kế từ 2, 4 đến 6 tầng bên trong để lưu trữ thực phẩm và một cánh mở. Bạn có thể phân loại thực phẩm theo từng ngăn khác nhau để thuận tiện cho việc sử dụng. Phụ kiện nhà bếp thông minh tủ kho thường sẽ có nhiều loại kích thước khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Đơn vị tính của tủ kho là chiều rộng của tủ (mm).

Hãy tham khảo một vài mẫu tủ kho sau nhé!

15-phu-kien-tu-bep-dep-07

Phụ kiện tủ bếp đẹp – tủ kho

Tủ kho nan 6 tầng cánh mở của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: 450 đến 600 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 7.600.000 đến 10.850.000VND (tùy theo chiều rộng của tủ)

7. Kệ liên hoàn

– Bên cạnh những thiết kế khác dành cho kho lưu trữ trên thị trường, kệ liên hoàn cũng là một thiết kế mới lạ tăng tính tiện dụng cho căn bếp của bạn.

Phụ kiện tủ nhà bếp thông minh kệ liên hoàn sẽ được thiết kế có thể mở trái hoặc mở phải, dễ dàng phù hợp với nhiều mẫu bếp khác nhau. Kệ liên hoàn sẽ bao gồm hai kệ được nối với nhau bằng một hệ thống trục, giúp ra có thể lưu trữ thực phẩm dễ dàng mà lại ít chiếm diện tích. Mỗi ngăn của kệ liên hoàn sẽ được bố trí ray giảm chấn giúp cho lọ thủy tinh đựng thực phẩm tránh nứt, vỡ ngoài ý muốn.

– Đơn vị tính của kệ liên hoàn là chiều rộng của tủ (mm).

Hãy tham khảo qua một vài mẫu kệ liên hoàn sau nhé.

15-phu-kien-tu-bep-dep-09

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ liên hoàn

Kệ liên hoàn hộp của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: 900-1000 (KT cánh >450)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 8.600.000 đến 10.550.000 (tùy vào chất liệu sử dụng)

[Tham khảo] 49+ Kiểu tủ bếp gỗ đẹp “lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn”

8. Kệ góc mở

Phụ kiện nhà bếp kệ góc mở cũng là một trong những thiết kế kệ gia tăng tối đa diện tích lưu trữ cho căn bếp của bạn. Kệ góc mở thường sẽ có hai ngăn kệ nhưng lại có đến hai hệ tủ được ghép vào với nhau, vì thế, bạn sẽ có bốn khu vực dùng để lưu trữ thực phẩm riêng biệt. Các loại thực phẩm lúc này sẽ được phân chia rõ ràng, dễ dàng cho việc sử dụng của người nội trợ.

15-phu-kien-tu-bep-dep-10

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ góc mở

Kệ góc mở toàn phần của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: 900-1000

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 8.560.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

9. Mâm xoay

Phụ kiện nhà bếp thông minh kệ mâm xoay là thiết kế kệ phụ hợp cho những gian bếp được thiết kế theo thiết kế bếp chữ L, U. Vẻ ngoài của kệ mâm xoay cũng mang tính nghệ thuật và linh hoạt hơn những thiết kế kệ thiên về đường thẳng truyền thống.

– Mặc dù mang hình dáng độc đáo nhưng tính tiện lợi của tủ bếp mâm xoay trong sử dụng cũng không hề nhỏ. Kệ mâm xoay có từ hai đến ba ngăn kệ và thanh chắn để lưu trữ thực phẩm, vật dụng cho người nội trợ. Bạn có thể khéo léo tận dụng các góc chết, góc tủ trong bếp để làm kho lưu trữ một cách tiện dụng mà lại rất phong cách.

– Đơn vị tính của kệ mâm xoay là chiều rộng tủ (mm).

Hãy tham khảo qua một vài mẫu kệ mâm xoay sau nhé:

15-phu-kien-tu-bep-dep-11

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ mâm xoay

Kệ mâm xoay của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: từ 700 đến 800 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.300.000 đến 8.700.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

10. Thùng gạo thông minh

– Đối với nhiều gia đình Châu Á, gạo là nguồn lương thực chủ yếu và không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Vậy nên, gạo thường được lưu trữ bằng cách cho vào thùng, chậu đặt sẵn trong nhà để dễ dàng sử dụng. Nguồn dinh dưỡng mà loại lương thực này mang lại cho chúng ta là không thể phủ nhận, tuy nhiên, nếu không bảo quản gạo tốt sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Các loài vi khuẩn, ký sinh, mối mọt, côn trùng thường sẽ sinh trưởng rất nhanh trong môi trường dinh dưỡng tốt. Và nơi lưu trữ gạo chính là chỗ thích hợp nhất với chúng. Vì vậy, việc bảo quản gạo là vô cùng cần thiết đối mỗi gia đình.

Phụ kiện nhà bếp thùng gạo thông minh ra đời là một trong những giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề của mọi gia đình. Thùng gạo thông minh có nhiều dung tích khác nhau với khả năng chống ẩm mốc, ngăn ngừa các loại côn trùng xâm nhập. Đơn vị tính của thùng gạo thông minh là chiều rộng tủ (mm)

Hãy tham khảo qua một số mẫu thùng gạo thông minh sau đây

15-phu-kien-tu-bep-dep-12

Phụ kiện tủ bếp đẹp – thùng gạo thông minh

Thùng gạo thông minh của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: từ 250 đến 450 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.100.000 đến 4.700.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

11. Kệ treo ngoài đa năng

– Nếu bạn đang thực sự muốn tiết kiệm tối đa diện tích căn bếp thì hãy nghĩ đến kệ treo ngoài đa năng nhé. Theo các thiết kế trên thị trường, kệ treo ngoài đa năng sẽ bao gồm các giá kệ liên kết với nhau nhưng mỗi kệ lại đảm nhận một chức năng nhất định. Ví dụ, kệ để gia vị sẽ có ba ngăn để gia vị, kệ để dao sẽ có giá gác dao, kệ để đĩa sẽ có ray gác đĩa,… Kệ treo ngoài đa năng thường được gắn trực tiếp lên tường bếp tại khu vực nấu nướng hoặc sơ chế.

– Điểm chung của phụ kiện tủ bếp kệ treo ngoài đa năng là nó được sáng chế ra nhằm phục vụ những khách hàng muốn tối đa hóa không gian căn bếp của mình. Đơn vị tính của kệ treo ngoài đa năng là kích thước phủ bì.

Hãy cùng xem qua một số mẫu kệ treo ngoài đa năng nhé!

15-phu-kien-tu-bep-dep-13

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ treo ngoài đa năng

Kệ treo đa năng của EUROGOLD

Kích thước phủ bì: từ 150 đến 900

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 600.000 đến 2.100.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

12. Kệ treo ly

– Đối với khách hàng đam mê nghệ thuật thưởng thức rượu vang, bộ ly thủy tinh cũng là một trong những vật dụng vô cùng quý giá với họ. Phụ kiện tủ bếp kệ ly có thể trở thành một điểm nhấn sang trọng cho toàn thể căn bếp khi được thiết kế bên trên khu vực quầy bar mini. Kích thước của kệ treo ly có thể tùy chỉnh linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Hãy cùng tham khảo một số mẫu kệ treo ly nhé!

15-phu-kien-tu-bep-dep-14

Phụ kiện tủ bếp đẹp – kệ treo ly

Kệ treo ly của EUROGOLD

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.200.000 đến 2.500.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

13. Thùng rác

Phụ kiện tủ bếp thùng rác là vật dụng không thể thiếu đối với căn bếp, nếu bếp là nơi nấu nướng và cho ra thức ăn thì thùng rác là nơi tiêu hủy, giúp dọn dẹp sạch sẽ căn bếp. Thùng rác nên được đặt ở nơi kín, không bị bốc mùi nhưng cũng phải đảm bảo được sự ngăn nắp, gọn gàng để vi khuẩn không thể sinh sôi.

– Các loại thùng rác cao cấp trên thị trường thường sẽ có hệ thống thanh trượt giúp gia chủ dễ dàng thay thế bao nhựa sau khi sử dụng. Ưu điểm của thùng rác cao cấp là sẽ có từ hai đến ba ngăn chứa rác riêng biệt, giúp bạn phân loại rác một cách hợp lý. Đơn vị tính của thùng rác là chiều rộng tủ (mm).

Các bạn hãy xem qua mẫu thùng rác cao cấp này nhé:

15-phu-kien-tu-bep-dep-15

Phụ kiện tủ bếp đẹp – thùng rác

Thùng rác âm tủ cao cấp của EUROGOLD

Chiều rộng tủ: từ 300 đến 400 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 2.000.000 đến 2.500.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

14. Chậu vòi inox

– Là một trong những khu vực tối quan trọng của căn bếp, phụ kiện nhà bếp chậu rửa không chỉ là nơi vệ sinh bát đĩa dùng cho việc ăn uống mà còn là nơi sơ chế, rửa rau củ, thực phẩm để nấu nướng. Trên thị trường hiện nay, chậu vòi inox được thiết kế muôn vàn mẫu mã với các chất liệu khác nhau để phù hợp thị hiếu khách hàng.

– Bộ chậu và vòi rửa inox thường sẽ được thiết kế bao gồm hai chậu rửa riêng biệt với một vòi nước nằm giữa có thể xoay chuyển được. Vật liệu chủ yếu dùng cho chậu vòi là inox chồng gỉ sét chuyên dụng.

– Đơn vị tính của chậu vòi inox là kích thước khoét đá (mm)

Hãy cùng điểm qua mẫu chậu vòi inox sau nhé:

15-phu-kien-tu-bep-dep-16

Phụ kiện tủ bếp đẹp – chậu vòi inox

Chậu vòi inox chống gỉ của EUROGOLD

Kích thước khoét đá: từ 760*410 đến 780*410 (mm)

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 4.950.000 đến 5.950.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

15. Đèn led tủ

– Ánh sáng được đặt đúng chỗ không chỉ giúp cho căn bếp của bạn thêm vẽ sang trọng, hiện đại mà còn giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Người nội trợ có thể nhận biết các thiết bị, dụng cụ đặt ở đâu trong môi trường ánh sáng yếu. Đèn led được gắn với kệ tủ bếp sẽ góp phần không nhỏ vào thành công nấu nướng của bạn đấy nhé.

– Đèn led tủ là thiết kế đèn cảm biết chuyển động hoặc cảm biến hồng ngoại được lắp bên dưới kệ bếp. Đèn led sẽ rọi trực tiếp xuống khu vực bên dưới nơi nó được lắp dặt, giúp tăng ánh sáng ở khu vực đó.

Các bạn hãy cùng tham khảo qua các mẫu đèn led tủ cảm biến hồng ngoại sau đây.

15-phu-kien-tu-bep-dep-08

Phụ kiện tủ bếp đẹp – đèn led tủ

Đèn led tủ của EUROGOLD

Xuất xứ: Châu Âu

Giá thành: 1.150.000 đến 1.270.000VND (tùy vào chất liệu sử dụng)

[XEM NGAY] 8 Thiết Bị Nhà Bếp Thông Minh Hiện Nay Gồm Những Gì?


=>>> 5 Lý Do Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thi Công Thiết Kế Nội Thất Sense Home

  1. Giá tốt uy tín tại tphcm
  2. Tư vấn thiết kế Miễn Phí 100%
  3. Nguyên vật tư đảm bảo uy tín và chất lượng
  4. Bảo hành sản phẩm dịch vụ lên đến 12 tháng
  5. Đội ngũ thợ thi công có trách nhiệm có tâm và luôn biết lắng nghe
  6. Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm du học tại Châu Âu và Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *