Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Chuyên Nghiệp

Bố trí nhà bếp

Như chúng ta biết bếp là nơi giữ lửa cho tổ ấm gia đình, mang lại những giây phút quây quần sau một ngày làm việc mệt mỏi. Đây cũng là nơi vun đắp tình cảm gia đình thêm thắm thiết. Hình ảnh người vợ đảm đang, người mẹ tảo tần gắn liền với chiếc bếp, một căn bếp sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Trong cuộc sống hiện đại như hiện nay, ngoài việc gia đình, bếp núc các chị em còn đi làm để trang trải cuộc sống gia đình san sẽ cơm áo gạo tiền cùng chồng, vì vậy việc bếp núc ngày càng trở thành áp lực cho các chị em. Để căn bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng mà không tốn quá nhiều thời gian dọn dẹp thì chúng ta cần cách bố trí nhà bếp đẹp chuyên nghiệp ngay từ đầu thì việc dọn dẹp, nấu nướng không còn là gánh nặng.

Sau đây là những cách bố trí nhà bếp gọn gàng, ngăn nắp, hợp lí mà không tốn quá nhiều thời gian.

Cách Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Giúp Tiết Kiệm Diện Tích

S-housing- cách bố trí bếp hợp lí

Cách bố trí bếp đẹp với đầy đủ nội thất đơn giản mang lại sự tinh túy 

Với những căn bếp có diện tích hạn chế, chúng ta nên chọn những mẫu thiết kế nội thất nhà bếp có tông màu sáng như màu trắng, trắng phối màu, hay màu kem. Chúng ta thường bị ảo giác chi phối tầm nhìn vì vậy trong thiết kế người ta thường dùng gương tạo sự tương phản khiến chúng ta có cảm giác diện tích rộng hơn. Trong phòng bếp, chúng ta có thể sử dụng vật liệu bóng gương, sáng bóng tương tự như gương cho tủ bếp.

Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Chuyên Nghiệp - hình 01

Cách bố trí tủ bếp chữ i đẹp tông màu trắng kết hợp với bàn tròn

Phòng bếp nên đặt thêm một chiếc bàn nhỏ ngay tại hệ tủ bếp đẹp vừa tiện dọn dẹp và trưng bày bữa ăn. Để thông thoáng cho căn bếp ngoài việc chọn tông màu chính, chúng ta sẽ mở cánh cửa sổ lưu thông nguồn không khí từ ngoài vào trong bếp. Thông thường những cánh cửa sổ này được bố trí gần bồn rửa chén( sink) cuốn đi mùi hôi khi sơ chế thức ăn.

Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Chuyên Nghiệp - hình 02

Cách bố trí tủ bếp chữ i tông màu xám

Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Chuyên Nghiệp - hình 03

Cách bố trí tủ bếp có quầy bar sang trọng

Đối với những phòng bếp có diện tích hẹp, nhỏ thì cách bố trí bếp đẹp trở nên khó khăn, giải pháp tối ưu nhất cho những kiểu mẫu tủ nhà bếp đẹp có diện tích hẹp chính là những chiếc tủ bếp chữ i. Đây là kiểu bếp đẹp thích hợp với những căn bếp nhỏ xinh.

Những lưu ý khi đặt hướng tủ bếp để bố trí nhà bếp một cách chuyên nghiệp

Bố Trí Nội Thất Nhà Bếp Đẹp Chuyên Nghiệp - hình 04

Bố trí nhà bếp đẹp chuyên nghiệp

  • Hướng tủ bếp không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh vừa ố uế vừa mất vệ sinh khi chế biến, còn gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng, tốt hơn hết nên đặt phòng vệ sinh cách xa nhà bếp vì đây là 2 nơi khá là nhạy cảm và đối lập nhau.
  • Đối với những người mệnh Hỏa nên tránh đặt bếp theo hướng Tây và hướng Bắc đây là hướng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là tài lộc của gia chủ, vì vậy cần chú ý hướng để đặt bếp. Hướng tốt nhất cho việc đặt bếp cần chú ý là hướng Đông và hướng Nam, nhưng cũng tùy thuộc vào yếu tố mệnh của gia chủ sẽ phù hợp với hướng nhà bếp.
  • Trước, sau và trên bếp không nên đặt những vật dụng cồng kềnh dơ bẩn, như khăn lau, đồ dọn dẹp vệ sinh, rác thải từ việc sơ chế thức ăn…Cần để thông thoáng và vệ sinh sạch sẽ, không để tràn lan lộn xộn.
  • Đối với những ngôi nhà ống có tầng nên đặt hệ tủ bếp đẹp ở tầng trệt, không nên quá lộ liễu căn bếp, chúng ta cần có bức tường chắn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh khi đang dùng bữa bỗng dưng có khách vào nhà sẽ rất mất tự nhiên cho cả khách và gia chủ.
  • Khoảng cách tối thiểu giữa bồn rửa chén và bếp nấu là 50cm. Vị trí của 3 vật dụng tủ lạnh, bồn rửa chén và bếp nấu nên tạo thành 1 hình tam giác với đỉnh là 3 vật dụng này, đây là nguyên tắc thường được áp dụng trong thiết kế bếp.
  • Việc bố trí nhà bếp hợp lí, và gian bếp luôn được sạch sẽ, gọn gàng đều nhờ vào bàn tay của người phụ nữ trong gia đình. Người xưa có câu: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” với ngụ ý là việc bếp núc đều 1 tay người phụ nữ đảm nhiệm nêu lên vai trò quan trọng của người phụ nữ trong việc săn sóc và xây dựng mái ấm gia đình.

Clicktủ bếp đẹp[XEM NGAY] 300+ Mẫu thiết kế tủ bếp đẹp “lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn”