Thiết kế sân vườn biệt thự là gì? Liệu có cần thiết?

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì? Liệu có cần thiết?

Ngoài việc thiết kế tủ bếp đẹp, tầm quan trọng của việc thiết kế sân vườn biệt thự đẹp cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Toàn bộ những thắc mắc của bạn sẽ được S-Housing.vn giải đáp thông qua bài viết mà chúng tôi đã tham khảo từ công ty thiết kế cảnh quan sân vườn hàng đầu Việt Nam SGL – Saigon Landscape chia sẻ.

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Thiết kế sân vườn biệt thự chính là một thuật ngữ khá quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Loại thiết kế này thường được dùng trong các công trình biệt thự – hay các công trình có quy mô đủ rộng để phục vụ cho nhu cầu thiết kế không gian sân vườn. 

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?
Thiết kế sân vườn biệt thự là gì?

Theo ông Trần Triệu Vỹ nhà sáng lập Công ty TNHH Kiến trúc Cảnh quan SGL nói: “Thiết kế sân vườn biệt thự cũng là một loại hình nghệ thuật, hay một quá trình tìm ra các phương án bố trí, trồng vườn nhằm tạo nên một không gian cảnh quan đẹp mắt. Thiết kế sân vườn có thể được thực hiện bởi chính chủ sở hữu vườn hoặc là các nhà thiết kế chuyên nghiệp”.

Nên nhớ hoạt động này không chỉ đơn giản là phân bố tiểu cảnh, bố trí phương tiện, cây trồng,…mà nó còn cần sự phối kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc, yếu tố thẩm mỹ, các vật trang trí,…Để hình thành một không gian thoải mái, thư giãn, tự hào cho chính chủ nhân căn nhà. 

Tổng kết lại: Thiết kế sân vườn biệt thự là tổng hợp của mỹ thuật, nghệ thuật và khoa học kỹ thuật. 

Thiết kế sân vườn biệt thự liệu có cần thiết?

Thiết kế sân vườn biệt thự là gì chắc chắn là rất cần thiết với mỗi công trình kiến trúc bởi: 

Giúp điều hòa không khí

Khói bụi là tác nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm không khí hiện nay. Và bạn không khó để nhận ra được tình trạng ô nhiễm không khí. Vậy khi tình trạng khói bụi ngày càng gia tăng thì diện tích cây xanh ngày càng bị giảm. Mà cây xanh lại chính là lá phổi số 1 giúp lọc không khí trên toàn cầu.

Do đó, việc sở hữu mảnh sân vườn có thiết kế ưng ý sẽ giúp giảm bớt lượng khói bụi và tình trạng ô nhiễm không khí. Con người sẽ không cần lo lắng việc có nên đeo khẩu trang hay không nữa bởi cây xanh sẽ giúp bảo vệ bầu không khí cho bạn.

Chòi nghỉ, không thể thiếu trong sân vườn biệt thự

Chòi nghỉ, không thể thiếu trong sân vườn biệt thự

Tạo thẩm mỹ cho căn nhà

Đây được coi là một trong những giá trị hàng đầu mà thiết kế sân vườn biệt thự mang lại. Màu xanh của cỏ cây, màu sắc sặc sỡ của hoa lá sẽ giúp tạo điểm nhấn cho không gian. Nên tuân thủ theo nguyên tắc thiết kế thì không gian mới đạt được tính thẩm mỹ cao.

Mang lại giá trị về mặt phong thủy

Lối đi nhỏ được đặt trong sân vườn có tác dụng giúp dẫn sinh khí, may mắn. Nguồn nước thì ngoài công dụng nuôi sống cây cối còn giúp vận chuyển khí lưu thông trong khu vườn. Tóm lại, phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng, quan tâm khi thiết kế sân vườn.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp về thiết kế sân vườn biệt thự và tầm quan trọng của chúng. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc được nhiều kiến thức có giá trị và chọn lựa được địa chỉ uy tín, chất lượng giúp biến sân vườn của bạn trở thành không gian sống lý tưởng.

CLICKthiết kế nội thấtxem thêm 600+ mẫu thiết kế nội thất đẹp – sang trọng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: