Tủ bếp nhôm kính là gì? Cách chọn tủ bếp nhôm kính bền đẹp

Có thể nói tủ bếp nhôm kính là một dòng tủ bếp đẹp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Dẫu là từ nông thôn, thành thị cho đến vùng cao thì chúng vẫn gắn bó lâu dài bên cạnh đời sống sinh hoạt của người dân Việt. Trong thời đại ngày nay, chất liệu nhôm kính đã dần được thay thế bằng các loại chất liệu hiện đại và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, chúng vẫn được nhiều gia chủ tin dùng nhờ giá thành phải chăng, độ bền chắc cao, dễ sử dụng.

Tủ bếp khung nhôm kính là gì?

Tủ bếp khung nhôm kính là thiết kế tủ bếp đựng dựng nên bằng khung nhôm hộp định hình với tấm Alu và kính. Đọi ngũ thợ thi công sẽ tiến hành cắt ghép các chất liệu để tạo thành một mẫu tủ bếp khung nhôm kính hoàn thiện. Để có được một mẫu tủ bếp đẹp, thợ thi công cần phải có kinh nghiệm và tay nghề cao. Hiện nay, tủ bếp khung nhôm kính cũng có nhiều mẫu mã đa dạng như kính trắng sứ hoặc kính vân gỗ.

Các ưu nhược điểm của tủ bếp khung nhôm kính

Ưu điểm:

– Tải trọng nhẹ hơn các loại chất liệu khác. Tủ bếp nhôm kính một phần được lựa chọn nhiều là do trọng lượng nhẹ, dễ dàng treo tường, gia công rất chắc chắn, cố định.

– Giá thành tương đối thấp so với tủ bếp gỗ, giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ.

– Độ cứng chắc, tính an toàn cao. Các thanh nhôm rỗng khi gia công sẽ được cường lực thêm gân để làm tăng độ cứng chắc và chịu lực. Tủ bếp nhôm kính còn có thể chịu được tải trọng của mặt đá bếp như thường. Bên cạnh đó, chất liệu nhôm kính không có hóa chất độc hại nên giúp giữ vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả. Gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

– Tính khả thi, cơ động cao. Gia chủ có thể bố trí tủ bếp nhôm kính ở nhiều nơi khách như như treo tường, dưới gầm bếp. Vì đặc tính trọng lượng nhẹ, thi công/gia công đơn giản nên tủ bếp nhôm kính dễ tạo hình theo nhiều dáng bếp đa dạng.

– Hạn chế tình trạng mối mọt thường thấy ở tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên

Nhược điểm:

– Vì tính chất vật liệu mà tủ bếp nhôm kính thường tạo cho căn bếp cảm giác lạnh lẽo. Để khắc phục điểm này, khách hàng thường được khuyên nên sơn giả gỗ và thiết kế hài hòa hơn cho tủ bếp nhôm kính.

– Tủ bếp khung nhôm kính có thể bị ám khói, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng.

– Chất liệu nhôm kính khiến cho tủ bếp dễ gặp trường hợp hở điện, rò rỉ điện nếu có lắp đèn LED âm bên trong tủ.

– Khâu thiết kế của tủ bếp khung nhôm kính cần phải được chú ý kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn nếu không sẽ nguy hiểm. Gia chủ có thể bố trí thể ốp kính tường ở khu vực bếp nấu để hạn chế ám khói, ám mùi.

– Nếu không bảo quản đúng cách, tủ bếp nhôm có khả năng bị cong vênh, kẹt trong quá trình sử dụng.

Các thông số quan trọng khi thiết kế tủ bếp khung nhôm kính tiêu chuẩn

Để có được một mẫu thiết kế tủ bếp đẹp, bạn cần nắm rõ được những kích thước tiêu chuẩn mà một tủ bếp nhôm kính phải có. Các số đo tiêu chuẩn dựa trên kinh nghiệm thi công tủ bếp nhôm kính của rất nhiều người trước đây. Chúng sẽ giúp hạn chế được những rủi ro, lỗi phát sinh trong quá trình thi công và sử dụng sau này.

– Tủ bếp nhôm kính treo tường

+ Chiều cao: 650 – 700mm

+ Chiều sâu: 330mm

– Tủ bếp nhôm kính dưới:

+ Chiều cao: 810mm (Đã tính mặt đá bếp)

+ Chiều sâu: 600mm

– Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới: 620 – 700mm tùy theo chiều cao của người dùng.

– Cửa tủ bếp nhôm kính: 300 – 350mm

Tại sao phải chọn chiều sâu tủ bếp trên là 330mm và dưới là 600mm theo số đo tiêu chuẩn?

– Cửa tủ bếp nhôm kính có chiều rộng 300mm nên việc chọn chiều sâu tiêu chuẩn sẽ giúp việc mở cánh tủ thuận lợi hơn. Tránh được tình trạng cửa nhôm bị vướng vào quần áo của người mở tủ. Nếu độ sâu của tủ bếp trên và dưới khác với số đo tiêu chuẩn sẽ dễ gây ra nguy hiểm, va chạm vào người dùng trong quá trình sử dụng.

– Các loại phụ kiện, thiết bị trên thị trường hiện nay như chậu rửa, bếp gas, khay inox, giá đỡ inox đều được thiết kế theo số đo tiêu chuẩn. Ngay cả mặt đá bếp 600mm cũng có thể tìm thấy dễ dàng ở bất kỳ nhà cung cấp nào. Số đo tiêu chuẩn của tủ bếp khung nhôm kính được tính toán để bạn có thể lắp đặt vừa vặn tất cả các thiết bị, phụ kiện hay mặt đá thông dụng nào trên thị trường.

– Các thông số tiêu chuẩn cho tủ bếp khung nhôm kính đã được nghiên cứu kỹ lưỡng. Độ sâu và chiều cao tiêu chuẩn khi kết hợp với nhau sẽ tạo điều kiện cho quá trình sử dụng của gia chủ diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Chúng còn giúp tiết kiệm diện tích và nâng cao tính thẩm mỹ cho căn bếp.

Chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp trên 650-700m, dưới 810mm mang ý nghĩa gì?

– Chiều cao của tủ bếp cần phải phù hợp với chiều cao của người sử dụng nếu không sẽ rất khó thao tác và nấu nướng. Vì lí do đó mà chiều cao tiêu chuẩn của tủ bếp khung nhôm kính trên, dưới đã được lựa chọn để vừa tầm với người sử dụng. Giúp người dùng không phải cúi gù lưng do tủ bếp dưới quá thấp hay phải kiễng chân vì tủ bếp trên quá cao.

– Người dùng có thể dễ dàng với tới bất kỳ ngăn nào của tủ bếp và không bị vướng cánh tủ vào quần áo.

– Tính ứng dụng cao, giúp quá trình thi công, chuẩn bị phụ kiện, thiết bị dễ dàng hơn. Gia chủ có thể lắp đặt vừa vặn và thẩm mỹ bất kỳ loại phụ kiện, thiết bị bếp nào trên thị trường trong tủ bếp khung nhôm kính tiêu chuẩn.

Lí do chọn chiều rộng cánh cửa tủ bếp từ 300-350mm?

– Hạn chế trường hợp mở cửa tủ bếp trên bị chạm vào người, tránh va chạm trên cao khi người dùng di chuyển trong bếp.

– Đảm bảo vừa vặn để người dùng thao tác mở – đóng cánh cửa mà không phải lùi người lại.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ, cân đối của thiết kế tủ bếp cũng như không gian bếp.

Bài viết liên quan