Thiết kế nội thất quán bida chuyên nghiệp chỉ với 3 bước

Hệ thống bàn ghế được bố trí khoa học

Bida là môn thể thao giải trí được nhiều người yêu thích. Trong đó, không gian nội thất là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng hiệu quả. Trong bài viết này, S-housing sẽ chia sẻ cho bạn cách thiết kế nội thất quán bida chuyên nghiệp chỉ với 3 bước.

Xác định phong cách nội thất khi thiết kế quán bida

Dưới sự sáng tạo tài tình của KTS và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư, quán bida được thiết kế nội thất với nhiều phong cách. Trong đó, có ba phong cách thiết kế quán bida phổ biến dưới đây:

Thiết kế quán bida kết hợp cà phê

Quán bida kết hợp thiết kế cà phê được nhiều người yêu thích. Theo đó, quán sẽ bao gồm dịch vụ chơi bida và hệ thống bàn ghế như quán cà phê bình thường.

Thiết kế nội thất quán bida phong cách hiện đại

Quán bida kết hợp cà phê được nhiều người yêu thích

Với phong cách này, không gian quán sẽ được chia thành hai khu vực. Bàn chơi bida ở giữa và các bàn uống cà phê bao quanh. Hệ thống bàn ghế được tính toán kỹ lưỡng và bố trí khoa học. Vừa đảm bảo sự riêng tư vừa dễ dàng quan sát xung quanh.

Xu hướng nội thất quán bida phong cách Âu Mỹ

Quán bida phong cách Âu Mỹ đẹp

Không gian quán bida phong cách Âu Mỹ đầy màu sắc

Trẻ trung, năng động và nhiệt huyết là tất cả những gì chúng ta nghĩ đến khi nhắc về phong cách Âu Mỹ. Các màu sắc mạnh như đỏ, đen hay xanh lá là đặc trưng của phong cách này. Đặc biệt là lối trang trí lấy mảng tưởng làm trung tâm với các hình vẽ hay tranh treo lạ mắt. Thiết kế quán bida phong cách Âu Mỹ tạo nên một không gian giải trí vô cùng sôi động.

Thiết kế quán bida hiện đại

Thiết kế quán bida phong cách hiện đại đẹp

Thiết kế quán bida hiện đại tạo nên không gian thông thoáng

Phong cách hiện đại với lối tổ chức mặt bằng tự do tạo nên một không gian giải trí rộng rãi và thông thoáng. Các vật dụng nội thất được thiết kế với đường nét đơn giản, tập trung vào công năng. Từ đó mang lại cảm giác trẻ trung và thoải mái.

Lưu ý về nội thất khi thiết kế quán bida

Mỗi nhóm khách hàng mục tiêu sẽ phù hợp với kiểu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, để tạo nên một không gian chung hài hòa, cần lưu ý những điều dưới đây:

Lựa chọn màu sắc quán bida

Thiết kế quán bida có màu sắc hài hòa

Thiết kế quán bida với màu sắc sáng mang lại cảm giác thông thoáng

Các bàn bida thường có màu sắc khá mạnh và bắt mắt. Vì vậy để tạo sự hài hòa nên các màu sắc nhẹ nhàng cho tường hay sàn nhà. Các màu sắc cần được kết hợp hài hòa va không có sự tương phản quá lớn.

Tông màu chủ đạo của các quán bida thường là xanh, xám trắng hay be để tạo bối cảnh nhẹ nhàng. Màu thứ cấp là màu sắc của bàn bida; kết hợp cùng các màu sắc nổi bật làm điểm nhấn. Từ đó tạo nên một không gian giải trí dễ chịu và đẹp mắt.

Bố trí hệ thống ánh sáng

Bố trí ánh sáng trong quán bida

Hệ thống ánh sáng được bố trí khoa học

Hệ thống ánh sáng trong thiết kế quán bida cần được tính toán khoa học. Sao cho vừa đảm bảo công năng chiếu sáng. Nên chọn loại đèn có chỉ số hoàn màu cao để không gian sống động hơn. Tập trung chiếu sáng tại các bàn chơi bida và sử dụng đèn mờ cho các khu vực xung quanh.

Sắp xếp nội thất

Hệ thống bàn ghế được bố trí khoa học

Các vật dụng nội thất được bố trí khoa học

Tùy vào diện tích quán để tính toán số lượng bàn bida cho hợp lý. Để tạo sự thuận tiện và thoải mái cho khách hàng, khoảng cách giữa các bàn bida phải đảm bảo duy trì từ 1,5 đến 2m.

Trang trí nội thất quán bida

Trang trí nội thất quán bida đẹp

Trang trí nội thất quán bida bằng đèn led độc đáo

Trang trí nội thất quán bida là yếu tố chính tạo nên giá trị thẩm mỹ cho không gian. Với tập khách hàng trẻ, các quán bida thường hướng tới một không gian năng đông, trẻ trung. Mỗi vị trí sẽ có một cách bố trí nội thất đặc biệt riêng. Ví dụ như trang trí tường bằng đèn led nhiều màu hay các bức tranh lạ mắt. Sử dụng đèn thả trần độc đáo, vừa giúp chiếu sáng vừa tạo điểm nhấn thu hút.

Gợi ý thiết kế đẹp cho nội thất quán bida

Dưới đây là gợi ý của S-housing về một số thiết kế nội thất quán bida đẹp phổ biến và được thích nhất hiện nay:

Quán bida phong cách hiện đại, trẻ trung

Thiết kế quán bida phong cách năng động, trẻ trung

Thiết kế quán bida tông màu xanh

Thiết kế quán bida hiện đại tông màu xanh đẹp

Sử dụng đèn vàng gắn trần trang trí không gian giải trí

Quán bida đẹp với lối trang trí bằng đèn led gắn trần

Quán bida tông màu xanh lá đẹp

Bố trí nội thất quán bida đơn giản mà đẹp

Trên đây là gợi ý của S-housing về thiết kế nội thất quán bida. Hy vọng với chia sẻ này, bạn đã có thêm ý tưởng để bố trí không gian cho mô hình kinh doanh của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh và chính xác nhất.

Bài viết liên quan