5 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp Cho Nhà Nhỏ

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Cho Nhà Nhỏ

Đối với một ngôi nhà, có lẽ không gian phòng khách sẽ là nơi quan trọng nhất. Bởi lẽ, phòng khách từ xưa đến nay được xem là bộ mặt của ngôi nhà, không chỉ ảnh hưởng đến nét thẩm mỹ chung mà còn ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Vậy nên, dù không gian phòng khách có nhỏ thì bạn cũng không thể quá qua loa, sơ sài trong việc thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ. Hãy để phòng khách trở thành một góc thư giãn mà bạn luôn muốn trở về sau một ngày dài mệt mỏi.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 01

Một số hình ảnh mô phỏng việc bày trí trong phòng khách nhỏ

Phong cách Bắc Âu đơn giản, tinh tế

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 02

Thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ – phong cách Scandinavian đơn giản và tiện nghi

Một số người cho rằng không gian phòng ốc nhỏ hẹp thì sẽ khó để thiết kế được phòng khách đẹp. Tuy nhiên, cách thiết kế phòng khách đẹp theo phong cách Bắc Âu lại vô cùng thích hợp với những căn hộ nhỏ, hẹp, nhà cấp 4. Đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng là những điều mà phong cách này sẽ mang đến cho bạn.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 03

Sử dụng các loại tủ, kệ để đặt sách, báo, chậu cây trang trí để tiết kiệm diện tích phòng ốc

Gam màu của phòng khách chủ yếu là gam màu sáng để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Các chi tiết nội thất khác dùng gam màu tối để tạo sự nổi bật, bạn có thể chọn một số đồ vật nhỏ mang màu sắc tươi tắn để không gian chung không quá đơn điệu.

Xem ngay: 80+ Mẫu Nhà Phong Cách Nội Thất Scandinavian Gây Sốt Giới Trẻ

Không gian giới hạn nhưng đầy đủ tiện nghi

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 04

Thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ

Thiết kế phòng khách trên không khép kín mà được mở liên thông với phòng ăn để tiết kiệm diện tích phòng ốc một cách tối đa. Hệ thống tủ kệ được gia chủ lắp đặt trên cả hai mặt tường của phòng khách để gia tăng diện tích lưu trữ đồ đạc, vật dụng cần thiết.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 05

Đặt nhiều cây xanh trong không gian phòng khách giúp tạo chiều sâu

Mặt khác, bạn có thể đặt thêm nhiều cây xanh để đánh lừa mắt nhìn vì cây xanh tạo cảm giác chiều sâu rất tốt trong không gian phòng ốc nhỏ hẹp. Bạn nên sắp xếp cây xanh ở các góc hoặc phía sau ghế bành, ghế ngồi,…trong phòng khách để căn phòng nhà bạn rộng rãi hơn.

Sáng tạo với nội thất ngăn kệ ẩn

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 06

Thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ

Để tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, không gian bếp và không gian phòng khách đã được kết hợp làm một. Điểm đặc biệt ở đây là vật dụng nội thất đều được tích hợp các ngăn kệ bên trong dưới dạng lưu trữ ẩn. Hiện nay dạng đồ nội thất có chức năng này rất thông dụng đối với không gian nhà ở nhỏ nhắn mà vẫn đảm bảo đầy đủ, ngăn nắp. Bạn có thể linh hoạt sử dụng ngăn kéo dưới ghế sofa để đặt điều khiển tivi, điều khiển máy lạnh, tạp chí hoặc sách báo.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 07

Vật dụng nội thất đơn giản, tinh tế cho không gian phòng ốc nhỏ hẹp

Khi lựa chọn đồ đạc bạn nên chọn các loại có kích thước nhỏ. Đừng chọn đồ nội thất cồng kềnh vì sẽ làm tốn không gian phòng khách, gây khó khăn trong việc di chuyển khi cần thiết. Đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn, dễ gấp xếp sẽ phát huy tối đa công dụng cũng như chức năng trong phòng khách nhỏ.

Lựa chọn các vật dụng vừa phải với không gian

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 08

Thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ

Việc lựa chọn những đồ đạc, vật dụng vừa phải, phù hợp với kích thước chung của căn phòng sẽ giúp phòng khách nhà bạn trông không quá chật chội mà vẫn tiện nghi, đầy đủ. Trong mẫu phòng khách trên, gia chủ đã đặt một cửa sổ vào không gian phòng để tận dụng nguồn sáng tự nhiên tạo cảm giác phòng khách trở nên bừng sáng, rộng rãi hơn.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 09

Một mẫu bàn ghế sofa có thiết kế đơn giản, tinh tế

Để tránh việc người nhìn có cảm giác rối mắt, bạn không nên chọn những mẫu bàn ghế sofa có thiết kế phức tạp, cầu kì. Hãy tìm xem những mẫu bàn ghế phòng khách có thiết kế đơn giản và màu sắc tươi sáng để tạo nên sự thoải mái cho gia chủ khi sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng khách bằng các vật dụng trang trí như hoa tươi, cây xanh hoặc các hoa văn trên đồ nội thất.

Chiếc gương thần kỳ cho phòng khách

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 10

Thiết kế phòng khách đẹp cho nhà nhỏ

Gia chủ đã chọn màu trắng làm gam màu chủ đạo cho các đồ dùng nội thất hay tường và trần. Đồng thời kết hợp với ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hắt vào giúp không gian phòng khách thêm thoáng đãng, rộng rãi hơn. Chọn đồ nội thất hay vật decor màu đen nổi bật trên nền trắng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ hiện đại cho phòng khách.

Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp - Hình 11

Các thiết kế gương nghệ thuật sẽ có tác dụng như một vật decor sáng tạo cho phòng khách

Sử dụng gương treo tường làm vật decor là một thủ thuật trang trí giúp ‘ăn gian’ diện tích cho những không gian phòng ốc nhỏ hẹp. Mặt gương treo tường sẽ phản chiếu khung cảnh từ cửa sổ và căn phòng tạo cảm giác như một cửa sổ khác. Việc này giúp tạo chiều sâu và đánh lừa thị giác của người nhìn, làm bạn cảm thấy không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn. Mặt khác, trong các thiết kế mang phong cách hiện đại, sử dụng gương treo tường sẽ giúp không gian sang trọng, bóng bẩy và chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan