Trong thiết kế tủ bếp đẹp, vật liệu gỗ luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế, với sự đa dạng của các loại vật liệu gỗ, từ gỗ tự nhiên đến các loại gỗ công nghiệp. Tùy vào ưu và nhược điểm của từng loại gỗ mà được thiết kế phù hợp với các thiết kế các mẫu tủ bếp gỗ đẹp từ cổ điển đến hiện đại.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại gỗ khác nhau, nhưng về cơ bản được chia làm hai loại gồm gỗ tự nhiêngỗ công nghiệp.

Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp: Là loại gỗ được khai thác trực tiếp từ tự nhiên hoặc các loại cây được trồng để lấy gỗ. Do có nguồn gốc tự nhiên, không qua giai đoạn chế biến, nên gỗ tự nhiên được ưa chuộn trong thiết kế tủ bếp hay đồ dùng nội thất.

 • Các loại gỗ tự nhiên thông dụng: Gỗ Tần Bì, gỗ Sồi đỏ, gỗ Sồi trắng, gỗ Lim, gỗ Xoan Đào, gỗ Giáng Hương, gỗ Gõ…

Ưu điểm:

 • Đẹp tự nhiên: Với nguồn gốc từ tự nhiên không qua bàn tay của con người, nên gỗ tự nhiên có các vân gỗ, màu sắc đặc trưng cho từng chủng loại gỗ.
 • Bền với thời gian: Điểm nổi bậc của gỗ tự nhiên là độ bền với thời gian, đặc biệt, khi được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng, gỗ tự nhiên có độ bền cao khi tiếp xúc với nước.
 • Khả năng chịu lực cao: Nếu so sánh với gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên có khả năng chịu lực tốt hơn.
 • Phong cách  phù hợp với các loại tủ bếp đẹp cổ điển, sang trọng đôi khi có thể áp dụng cho tủ bếp hiện đại.

Nhược điểm:

 • Giá thành là yếu tố đầu tiên làm hạn chế gỗ tự nhiên, do nguồn cung cấp ngày càng khan hiếm và hầu hết gỗ tự nhiên điều là gỗ nhập khẩu, đồng thời chi phí gia công cũng cao hơn gỗ công nghiệp, do đó, tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên luôn có giá cao hơn các loại tủ bếp làm bằng gỗ công nghiệp.
 • Khi gia công gỗ tự nhiên, người thợ cần có tay nghề cao vì gỗ tự nhiên rất dễ có tình trạng cong vênh, do người thợ bố trí kích thước không hợp lý.

Mẫu Tủ Bếp Gỗ Đẹp Sang Trọng Hiện Đại 2020

Một số gợi ý về thiết kế các mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên đẹp cho bạn:

 1. Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp mang phong cách cổ điển:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

Nhắc đến các mẫu tủ bếp đẹp bằng gỗ tự nhiên, phương án thiết kế cổ điển là lựa chọn thường thấy nhất, với những đặc tính về màu sắc và vân gỗ tự nhiên, tủ bếp được thiết kế dạng cổ điển sẽ làm nổi bật hơn các đặc tính của gỗ đồng thời sẽ làm tăng sự sang trọng của gian bếp. Tuy nhiên, để có thể thiết kế một tủ bếp cổ điển đẹp, ta cần lưu ý một số điểm sau:

Thống nhất về màu sắc tủ bếp gỗ đẹp:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-01

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại

Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên thường hướng đến các phong cách cổ điển, do đó, việc thống nhất màu sắc của tủ bếp luôn là yếu tố đầu tiên. Mỗi loại gỗ sẽ có một màu sắc tự nhiên khác nhau, tùy vào cảm nhận của bạn sẽ lựa chọn cho mình loại gỗ phù hợp. Ngoài ra, để tăng tính hiện đại cho không gian bếp, những mảng tường được sơn nước hoặc giấy dán tường với nhiều màu sắc nổi bậc.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-02

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp giá rẻ

Ngoài ra, để tăng tính sang trọng và làm nổi bậc được giá trị của gỗ tự nhiên, các mẫu tủ bếp đẹp gỗ tự nhiên thường được kết hợp với màu trắng từ đá cẩm thạch ( mặt bàn ), gạch trắng tráng men, thạch cao hay sơn nước màu trắng, kếp hợp với sàn nhà bằng gỗ và thêm một chút điểm nhấn màu tối sẽ tạo nên một gian bếp đẹp và sang trọng.

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp treo tường:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-03

Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Hệ tủ treo tường trong tủ bếp đẹp cổ điển rất quan trọng, nó được thiết kế đụng với trần, vừa tăng không gian sử dụng vừa trang trí bởi các vân gỗ tự nhiên.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-04

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp đơn giản

Tuy nhiên, với những gian bếp có cao độ trần thấp, sử dụng tủ bếp treo với cửa bằng kính sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn nhưng vẫn giữ những nét cổ điển.

2.  Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp mang phong cách hiện đại:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-05

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp hiện đại

Đối với các mẫu tủ bếp đẹp phong cách hiện đại, gỗ tự nhiên vẫn đem lại chất riêng, kết hợp với các màu sáng kim loại của các dụng cụ bếp sẽ tạo nên một tủ bếp đẹp hiện đại nhưng vẫn có nét thanh lịch riêng.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-06

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp sang trọng

Ngoài ra, có thể kếp hợp giữa hai phong cách hiện đại và cổ điển bởi những đường chỉ tạo điểm nhấn trên những cánh cửa tủ, tạo cảm giác sang trọng nhưng sẽ không quá cầu kỳ.

3. Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp kết hợp với đá:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-07

Các mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp hiện đại

 • Đối với các mẫu tủ bếp bằng gỗ tự nhiên thì sẽ rất tuyệt nếu kết hợp với một mặt bàn được làm bằng đá tự nhiên như: Đá cẩm thạch, đá hoa cương… Kết hợp giữa vân đá và vân gỗ tự nhiên sẽ tạo nên một không gian sang trọng cho gian bếp của bạn.

Gỗ công nghiệp: Là loại gỗ được sản xuất với nguyên liệu chính là dăm gỗ hoặc bột gỗ được ép với keo và phụ gia. Với sự đa dạng về nguyên liệu, và các tấm phủ bề mặt nên gỗ nhân tạo đang ngày càng có nhiều ưu thế trong việc thiết kế tủ bếp hiện đại.

 • Một số loại gỗ công nghiệp thông dụng: MDF, MFC.
 • Ngoài ra một số lớp phủ bề mặt được ưa chuộn: Melamine, Laminate, Acrylic, Veneer.

Ưu điểm:

 • Giá thành hợp lí: gỗ công nghiệp rất đa dạng về nguồn cung cấp với nhiều loại khác nhau nhưng giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.
 • Mẫu mã đa dạng: Sự đa dạng của tủ bếp bằng gỗ công nghiệp đến từ sự đa dạng của các lớp phủ, từ sự đa dạng về màu sắc đến các loại vân gỗ, ngoài ra một số lớp phủ có độ bóng kính rất phù hợp với các thiết kế tủ bếp hiện đại.
 • Dễ thi công: Việc thi công các tủ bếp bằng gỗ công nghiệp khá dễ dàng, không đòi hỏi thợ có tay nghề cao như thi công gỗ tự nhiên.

Nhược điểm:

 • Độ bền kém: Đối với gỗ công nghiệp, độ bền không cao, làm giảm tuổi thọ của tủ bếp, đặc biệt trong môi trường ẩm ướt.

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp cho bạn:

 1. Sử dụng màu sắc và các vân gỗ.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-08

Các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp đẹp 

Với lợi thế về màu sắc, gỗ công nghiệp sẽ làm “thỏa mãn” sự sáng tạo của bạn, với các màu sắc từ cơ bản đến các màu đặc biệt, bạn có thể biến các mẫu tủ bếp gỗ đẹp thành một tác phẩm trang trí cho ngôi nhà theo cách riêng của bạn.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-09

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

 • Ngoài việc sử dụng màu sắc ra thì một gợi ý sử dụng vân gỗ của các lớp phủ gỗ công nghiệp. Sáng tạo hơn khi tận dụng các vân gỗ nhân tạo để tạo các hiệu ứng thị giác trên các cánh cửa tủ.
 1. Biến các mẫu tủ bếp gỗ đẹp thành một tác phẩm nghệ thuật

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-10

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

 • Phong cách thiết kế hiện đại, tủ bếp gỗ đẹp được thiết kế với không gian mở để kết nối với các không gian khác của ngôi nhà, tại sao bạn không biến nó thành một “tác phẩm nghệ thuật” như một điểm nhấn cho ngôi nhà của mình? Với sự đa dạng của gỗ công nghiệp, bạn có thể thiết kế tủ bếp đẹp của mình “tự do” hơn khi không phải gò bó vào những khuôn khỗ cổ điển. Kết hợp với những màu sắc bóng kính của lớp phủ Acrylic, thật tuyệt phải không?
 1. Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp kết hợp hoa văn.

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-11

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

 • Một dẫn chứng cho ưu điểm của loại gỗ công nghiệp là bạn có thể đưa lên nó những họa tiết theo ý thích của mình và sử dụng các họa tiết đó để trang trí cho khu vực phòng bếp, tạo cảm giác không còn là một cái tủ bếp đơn thuần nữa, mà nó sẽ như lẫn vào trong vách tường.

4. Các mẫu tủ bếp gỗ đơn giản mà đẹp:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-12

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

 • Đôi khi, sự đơn giản và sạch sẽ là yêu cầu đầu tiên khi bạn nghĩ đến thiết kế tủ bếp đẹp? Màu gỗ với vân nhẹ nhàng và ánh kim loại từ những vật dụng bếp mang lại hơi thở hiện đại cho căn bếp của bạn. Ngoài ra, để tăng tính tiện dụng, một đảo bếp kết hợp với quầy bar nhỏ sẽ tăng thêm không gian để bạn có thể nấu cho gia đình mình những món ăn yêu thích.
 1. Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

  ưu tiên tính giá trị sử dụng:

nhung-kieu-tu-bep-go-dep-13

Các mẫu tủ bếp gỗ đẹp

 • Trong một tủ bếp đẹp hiện đại, yếu tố sử dụng luôn được đặt lên hàng đầu trong thiết kế. Bỏ qua các thiết kế tủ bếp đẹp cổ điển, thiết kế các tủ bếp treo nhỏ, đồng thời dùng các giá đỡ ngang cho việc chứa các vật dụng hằng ngày tạo cảm giác thoáng hơn cho cả gian bếp của bạn. Đồng thời, bạn có thể tạn dụng phương án thiết kế này như một nơi để bạn trưng bày các đồ vật lưu niệm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn, việc lựa chọn một tủ bếp gỗ đẹp rất đa dạng từ vật liệu cấu thành đến những ý tưởng thiết kế tủ bếp. Ngoài một số gợi ý về các mẫu tủ bếp gỗ đẹp ra, bạn có thể nói với các kiến trúc sư về những ý tưởng tủ bếp gỗ đẹp cho riêng bạn.

[XEM NGAY] 22 Mẫu Tủ Bếp Gỗ Công Nghiệp Đẹp Cho Căn Hộ

Gọi Ngay

0901.67.00.99

5 Lý Do Nên Sử Dụng Dịch Vụ Thi Công Thiết Kế Nội Thất Sense Home

 • Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm du học tại Châu Âu và Singapore
 • Đội ngũ thợ thi công có trách nhiệm có tâm và luôn biết lắng nghe
 • Bảo hành sản phẩm dịch vụ lên đến 12 tháng
 • Tư Vấn Tận Tình Miễn Phí 24/7
 • Nguyên Vật Tư Đảm Bảo Uy Tín Và Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *