Cách Trang Trí Phòng Ngủ Cho Bé Trai Phát Triển Thông Minh

Nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi thể hiện cá tính riêng tư của từng người. Bạn sẽ cảm nhận được tính cách của một người nào đó qua cách trang trí phòng ngủ cho bé trai, cách sắp xếp bài trí đồ vật… Bạn có cảm thấy rằng: trong căn nhà, phòng ngủ là nơi an toàn nhất, là nơi bảo vệ ta khi ta ngủ.

Trong cách thiết kế nội thất phòng ngủ của các cu cậu con trai, bạn nghĩ nó sẽ được thiết kế như thế nào? Phong cách đơn giản, ít trang trí, hay màu sắc rực rỡ, phá cách.

Cách Trang Trí Phòng Ngủ Cho Bé Trai

– Ở giai đoạn từ 8 đến 12 tuổi, đừng do dự trang bị cho bé một phòng ngủ phù hợp, để bé có thể tự do giải trí, học tập và nghỉ ngơi ở thế giới của riêng bé. Ở Việt Nam, nhiều gia đình lại thiết kế và trang trí phòng ngủ cho các con ở chung với nhau tạo sự gần gủi.

nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 01

– Nhưng tới tuổi vị thành niên các bé trai thường hay hiếu động, vì vậy việc thiết kế và trang trí phòng ngủ riêng phù hợp để có thể vừa học vừa chơi phát triển hoàn thiện bản thân trong chính căn phòng của bé. Và thông thường những phòng ngủ cho những chàng trai được các chàng tự sáng tạo và trang trí theo ý của các chàng.

nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 02

1/ Yếu tố đầu tiên khi trang trí phòng ngủ cho các cu cậu chính là lựa chọn màu sắc

Các ông bố bà mẹ sẽ luôn muốn lựa chọn những màu sắc tươi sáng, hãy thống nhất ý kiến với bé màu sắc mà bé bạn mong muốn trang trí phòng ngủ của bé. Các màu sắc thông dụng thường được trang trí cho phòng bé nam là các màu như: xanh, nâu đồng, xám đen, xanh lá cây-trắng, cam-trắng… hãy thử trao đổi với bé nhà bạn xem chúng thích mà gì, sau đó cùng lên ý tưởng hình ảnh mong muốn mà cậu ấy muốn.

Trên bức tường, sử dụng những tờ giấy gián tường in lên những hình ảnh vui nhộn, đây là cách tuyệt vời và thú vị cho trẻ. Còn với những cậu bé thanh thiếu niên, sử dụng những bức tranh treo tường hay những bức tường trơn.

Nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 03 – Tông màu xanh dương kết hợp với màu trắng. Sử dụng giấy dán tường với những hình ảnh ngộn nghĩnh.

Nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 04 – Sự kết hợp hài hòa giữa 3 tông màu xanh dương, xanh đậm, và trắng

Nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 05 – Phòng ngủ chung giành cho 2 bé

2/ Trang trí phòng ngủ với nội thất giường ngủ và tủ quần áo:

Chất liệu thường hay sử dụng cho 2 vật dụng này là gỗ công nghiệp phủ MDF, MFC hoặc Acrylic. Các chất liệu này dễ sử dụng, lâu bền, công năng sử dụng đa dạng, dễ thi công, lắp ráp và có thời gian sử dụng trên 10 năm, giá thành phù hợp.

Nội thất phòng ngủ S-housing

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 06

Giường và tủ quần áo chọn cho bé trai cần phù hợp với độ tuổi của bé, nếu gia đình bạn theo phong cách tối giản, hãy chọn một thiết kế giường và tủ áo đơn giản, dễ thi công, chi tiết giường không quá nhiều, chỉ cần giường là gỗ phủ bên ngoài là MDF, MFC hoặc Acrylic.

nội thất phòng ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 06

3/ Trang trí phòng ngủ với thảm và vật dụng trang trí:

Thảm là một trong những vật dụng bạn cũng nên quan tâm khi trang trí cho phòng ngủ con trai của bạn. Có thể lót thảm cho cả một gian phòng hoặc sử dụng thảm như một điểm nhấn cho phòng ngủ, có thể sử dụng thảm như không gian cho bé vui chơi, giải trí.

nội thất giường ngủ

Cách trang trí phòng ngủ – mẫu 07

Ngoài ra, hãy chọn các vật dụng trang trí phù hợp với sở thích của bé để gian phòng trở nên cá tính và khác biệt hơn, thông thường đối với bé trai có thể trang trí là xe hơi, ô-tô, hình học, nhân vật hoạt hình, hay có thể là bất kỳ vật dụng gì mà bé thích miễn sao không quá cầu kỳ và chiếm quá nhiều diện tích của không gian phòng ngủ. Chúng ta có thể chọn làm một vài giá sách, bàn học…

Bài viết liên quan