Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp

Trong một công trình kiến trúc, nội thất được xem là linh hồn của không gian đó. Bởi vậy, yêu cầu thiết kế nội thất đối với căn hộ chung cư cao cấp lại càng gắt gao hơn. Để làm được điều này, đòi hỏi người thiết kế phải am hiểu tường tận về quy luật tổ chức, sắp xếp, bày trí bố cục, màu sắc, ánh sáng và tối ưu hóa không gian. Vậy thiết kế nội thất chung cư cao cấp như thế nào để tạo nên một không gian tinh tế và sang trọng, hãy tham khảo bài viết dưới đây của S-housing.

1. Lưu ý khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp:

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp là tạo nên một không gian sống mang tính thẩm mỹ cao, tiện nghi và thể hiện được phong cách, cá tính của gia chủ. Để làm được điều đó, khi thiết kế căn hộ chung cư cao cấp cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Lưu ý về tỷ lệ:

Tỷ lệ chi phối đến tổng thể cấu trúc không gian, vì vậy khi thiết kế căn hộ chung cư cao cấp cần đặc biệt chú ý điều này.

Nên lựa chọn các vật dụng nội thất có kích thước, chi tiết và tỷ lệ phù hợp, để vừa đảm bảo công năng và tránh sự nhàm chán.

  • Thiết kế đồng bộ:

Sự đồng bộ trong thiết kế và gam màu chủ đạo sẽ chi phối đến toàn bộ kiến trúc của căn hộ, tạo ra sự liên kết giữa các phòng, mang lại tính thẩm mỹ cao.

Mỗi thiết kế căn hộ chung cư cao cấp sẽ mang một phong cách kiến trúc riêng, vì vậy cần lựa chọn vật dụng nội thất đa năng, có thiết kế phù hợp với bố cục chung.

  • Tối ưu hóa không gian:

Phân bổ các khu vực không gian sáng tạo và hợp lý, để từng bộ phận phát huy hết công năng.

Có thể lựa chọn thiết kế không gian mở để căn hộ thêm thông thoáng, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

  • Yếu tố phong thủy trong thiết kế căn hộ chung cư cao cấp:

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà ở nói chung và nội thất nói riêng.

Tùy vào tuổi và mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng cũng như vật dụng nội thất phù hợp, mang lại nhiều tài lộc và sinh khí cho gia đình.


Tham Khảo: Bật mí cách thiết kế nội thất 3 phòng ngủ tiện nghi cho căn hộ


2. Mẫu thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp:

Căn hộ chung cư cao cấp là hạng nhà chung cư có chất lượng sử dụng cao nhất theo quy định của Bộ xây dựng hiện nay. Căn hộ chung cư cao cấp có diện tích khoog nhỏ hơn 70m2; các tiêu chuẩn về quy hoạch,kiến trúc, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ khác phải đạt mức độ hoàn hảo.

Theo đó, thiết kế căn hộ chung cư cao cấp là sự kết hợp giữa chất lượng và thẩm mỹ, tạo nên một không gian sống đẳng cấp.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 01

Mặt bằng nội thất căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park

Trong thiết kế kiến trúc, cơ cấu căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park gồm có: phòng khách, phòng ngủ, khu vực bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh và các phòng khác. Căn hộ có hai khu vệ sinh, trong đó phòng ngủ chính có khu vệ sinh riêng, tổng diện tích căn hộ là 83m2.

  • Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp – khu vực sinh hoạt chung:

Khu vực sinh hoạt chung trong nội thất căn hộ chung cư cao cấp bao gồm phòng khách, phòng ăn và bếp.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 02

Bố trí khu vực sinh hoạt chung trong thiết kế căn hộ chung cư cao cấp

Phòng khách, phòng ăn và khu vực bếp được bố trí liên thông với nhau, giúp tiết kiệm diện tích và tạo nên không gian mở vô cùng thoáng đãng.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 03

Phòng khách và phòng ăn sử dụng các chi tiết trang trí hiện đại và đẹp mắt

Nội thất căn hộ chung cư cao cấp lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế hiện đại. Phòng khách và phòng ăn được kết nối với nhau bằng vách tủ đụng trần kiên cố, sử dụng chất liệu Acylic bóng gương giúp mở rộng không gian, tạo nên một không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 04

Phòng bếp tiện nghi do S-housing thiết kế

Khu vực bếp trong thiết kế căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park đã được các kiến trúc sư nghiên cứu tỉ mỉ và quyết định lựa chọn dạng tủ bếp hình chữ L. Không gian bếp là sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu tự nhiên và công nghiệp, cùng với các thiết bị bếp hiện đại giúp mang lại cuộc sống tiện nghi cho gia chủ.


Click “tủ bếp đẹp” xem ngay 99+ Mẫu thiết kế tủ bếp đơn giản mà đẹp nhất hiện nay


  • Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp – khu vực phòng ngủ:

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp Vinhomes Grand Park gồm 2 phòng ngủ: phòng ngủ Master và phòng ngủ phụ.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 05

Nội thất phòng ngủ căn hộ chung cư cao cấp do S-housing thực hiện

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 06

Nội thất căn hộ chung cư cao cấp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Phòng ngủ Master trong thiết kế căn hộ chung cư cao cấp sử dụng gam màu trầm gỗ làm chủ đạo, tạo nên một không gian nghỉ ngơi và thư giãn hiệu quả hơn.

Cũng như các khu vực khác, phòng ngủ phụ trong thiết kế căn hộ chung cư căn cấp có vị trí thông gió, cửa sổ lớn đón nhận tối đa lượng chiếu sang tự nhiên – một đặc trưng của các căn hộ chung cư cao cấp. Các vật dụng nội thất trong phòng với kích thước vừa phải, sự sắp xếp bố cục hợp lý mang lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người sử dụng.

  • Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp – khu vực làm việc:

Với cơ cấu kiến trúc bao gồm 3 phòng ngủ, gia chủ đã sáng tạo chuyển đổi một phòng ngủ trở thành phòng làm việc.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 07

Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp đầy sáng tạo

Phòng làm việc có vị trí liền kề với phòng khách, sử dụng vách kính cách âm trong suốt giúp giải phóng không gian hiệu quả mà vẫn đảm bảo sự riêng tư khi làm việc.

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Cao Cấp - 08

Sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và màu sắc tạo nên một không gian làm việc hoàn hảo

Phòng làm việc trong thiết kế căn hộ chung cư cao cấp sử dụng các vật dụng và thiết bị có đường nét hình học vô cùng tinh tế. Đặc biệt hệ thống tủ sách được bố trí âm tường với chi tiết vân gỗ và màu sắc đen, tạo nên một không gian làm việc thông thái và sang trọng.


Click “thiết kế nội thất chung cư” xem ngay 99+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Đẹp Nhất Cho Ngôi Nhà Bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *