Khám phá vẻ đẹp của thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Khám phá vẻ đẹp của thiết kế nội thất phong cách Á Đông

Phong cách nội thất á đông được ví như một điển hình của lối sáng tạo không gian lấy cảm hứng từ văn hóa truyền thống. Sự kế thừa và phát huy các nét đẹp của lịch sử đã kiến tạo nên những không gian sống tuyệt vời. Không chỉ phù hợp với cuộc sống hiện đại mà còn vô cùng tiện nghi và thẩm mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng S-housing tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này nhé.

Phong cách nội thất Á Đông là gì?

Phong cách Á Đông là phong cách thiết kế nội thất mang đặc trưng của nền văn hóa các nước Đông châu Á. Được phát triển dựa trên sự kế thừa và phát huy nét đẹp văn hóa, lịch sử của nhiều quốc gia. Trong đó điển hình là sự ảnh hưởng mạnh mẽ của kiến trúc Nhật Bản và Trung Quốc.

Vẻ đẹp thu hút của thiết kế nội thất phong cách Đông Á

Vẻ đẹp thu hút của thiết kế nội thất phong cách Đông Á

Bố trí nội thất theo phong cách Á Đông được thay đổi linh hoạt để ứng với thói quen sinh hoạt của mỗi quốc gia. Tuy nhiên lối thiết kế này vẫn luôn giữ những nét đặc trưng không thể nhầm lẫn. Tạo nên vẻ đẹp thu hút mà không có bất kì phong cách nào có thể thay thế.

Đặc trưng của nội thất phong cách Á Đông

Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang những nét độc đáo riêng và phong cách Á Đông cũng không ngoại lệ. Hãy cùng S-housing khám phá xem phong cách này trong nội thất có những đặc trưng nào nhé.

Bố cục không gian

Không gian sống Á Đông chú trọng đến sự đối xứng và cân bằng trong bố trí nội thất. Sự sắp xếp này hướng tới sự đủ đầy và trọn vẹn trong văn hóa tín ngưỡng phổ biến của những con người nơi đây.

Bố trí nội thất theo nguyên tắc cân bằng

Bố trí nội thất theo nguyên tắc cân bằng

Phòng khách đẹp được coi là trung tâm của ngôi nhà. Dựa vào trung tâm đó, sự phân chia không gian và đồ dùng nội thất được bố trí xung quanh sao cho cân xứng. Đồ vật sử dụng thường đi theo đôi. Ví dụ như chân đèn phòng thờ hay cặp lục bình ở phòng khách,…

Màu sắc tiểu biểu trong xu hướng nội thất Á Đông

Phong cách Đông Á được ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Nhật Bản và Trung Hoa, vì vậy lối sử dụng màu sắc trong các thiết kế này cũng không ngoại lệ. Màu sắc trung tính yêu thích của người Nhật được sử dụng làm màu nền. Tạo nên một bối cảnh nhẹ nhàng, nhã nhặn. Kế đó là nhấn nhá bằng các màu sắc mạnh như đen hay đỏ. Sự kết hợp hài hòa của màu sắc giúp không gian không bị nhàm chán mà vẫn vô cùng trang nhã.

Thiết kế bếp đẹp cho nhà ở

Sự kết hợp hài hòa của các màu sắc trong không gian bếp

Đặc biệt, màu sắc đỏ có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tín ngưỡng của người phương Đông. Họ tin rằng, sắc đỏ tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Vì vậy, không thể thiếu màu sắc này khi thiết kế phong cách Á Đông.

Vật dụng nội thất Á Đông

Các vật dụng nội thất được thiết kế đơn giản và tinh tế. Sự sắp xếp và bố trí nội thất tối giản, tập trung vào công năng. Đặc biệt, không gian sống tiện nghi của phong cách này được hình thành từ các vật liệu đến từ thiên nhiên. Trong đó, gỗ và đá là hai vật liệu được yêu thích nhất.

Nội thất phong cách Á Đông đẹp

Bố trí nội thất phong cách Á Đông hiện đại

Ngoài ra, với văn hóa trà đạo có từ lâu đời của người châu Á, nội thất phòng khách vô cùng được chú trọng. Theo đó, bàn trà của phong cách Á Đông thường được thiết kế theo dạng thấp. Bố trí nội thất đơn giản với bàn trà và ghế mây hoặc đệm ngôi xung quang. Tạo nên một không gian sống mộc mạc, bình yên và thư giãn.

Trang trí nội thất phong cách Á Đông

"Trang

Trang trí nội thất theo phong cách mang đậm dấu ấn của văn hóa và tư tưởng truyền thống. Các chi tiết trang trí mang những giá trị về Chân – Thiện – Mỹ, Phật Giáo, thiên nhiên,… Điển hình là tranh thủy mặc, tượng Phật, hoa sen, tùng cúc trúc mai hay long lân quy phụng là các đồ trang trí thường thấy trong nhà ở Á Đông.

Phong thủy

Bố trí nội thất phòng khách theo nguyên tắc phong thủy

Bố trí nội thất phòng khách theo nguyên tắc phong thủy

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở Đông Á. Quan niệm về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống đã ăn sâu vào tiềm thức người phương Đông. Bố trí nội thất theo phong thủy giúp mang lại bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

XEM THÊM: 10+ thiết kế phong cách nội thất hiện đại sang trọng và độc đáo

Một số mẫu thiết kế đặc trưng ứng dụng phong cách nội thất Á Đông

Dưới đây là gợi ý của S-housing về một số mẫu thiết kế phong cách Á Đông đẹp. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Thiết kế nội thất phòng khách Á Đông

Thiết kế phòng khách đẹp theo phong cách Á Đông

Vẻ đẹp của căn bếp hiện đại đậm chất Đông Á

Vẻ đẹp của căn bếp hiện đại đậm chất Đông Á

Bố trí nội thất phòng ngủ đẹp theo phong cách Á Đông

Thiết kế nội thất phòng ngủ theo kiểu Á Đông

Trên đây là những chia sẻ của S-housing về nội thất phong cách Á Đông. Hy vọng bạn đã hiểu rõ thêm về phong cách này. Nếu còn bất cứ thông tin nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

CLICK thiết kế nội thấtxem thêm 600+ mẫu thiết kế nội thất đẹp – da dạng phong cách

Bài Viết Liên Quan