Tủ bếp gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine là gì?

Tủ bếp gỗ công nghiệp chất liệu MFC là loại gỗ được sử dụng khá phổ biến trên thị trường nội thất hiện nay. Bởi: giá thành của chất liệu này khá rẻ hơn so với các loại gỗ khác.

Vậy đây là loại chất liệu như thế nào, chất lượng ra sao, có bền hay không, hãy tham khảo một số thông tin cơ bản cần thiết sau đây nhé. 

1/ Tủ bếp MFC phủ Melamine là gì? 

Trước hết chúng ta phải biết chất liệu MFC là gì? Có tốt không? Và bề mặt phủ Melamine là gì?
Nói đơn giản dễ hiểu như sau: MFC (Melamine Faced Chipboard) là loại ván gỗ công nghiệp được xử líchế biến từ dăm tạp của gỗ tự nhiên.

Được cấu tạo gồm 2 phần: Phần lõi và phần bề mặt.

  • Phần lõi: Chủ yếu là dăm tạp của gỗ tự nhiên như bạc hà, sồi, cao su… sau đó qua quá trình xử lí chế biến và tạo tấm như sơ đồ dưới đây:
    Dăm tạp gỗ tự nhiên >> Quá trình xử lí làm sạch và bỏ tạp chất >> Đưa vào máy xay mịn >>  Xử lí chế biến thêm chất phụ gia+ keo kết dính+ chất chống ẩm mốc>> Để khô và tạo khối
  • Phần bề mặt: Được cấu tạo từ các chất kết dính lại với nhau. Thường được phân ra làm 3 lớp như sau:
    – Lớp giấy nền: Là lớp giấy nền Kraft, lớp này chủ yếu là từ các hạt giấy qua xử lí.
    – Lớp phim tạo vân gỗ: Là lớp quan trọng tạo hình ảnh tấm gỗ.
    – Lớp bảo vệ: Chủ yếu là vật liệu keo melamine có dộ kết dính đặt biệt.

2/ Tủ bếp MFC phủ Melamine chất liệu ván gỗ An Cường

MFC An Cường được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất trong các văn phòng, căn hộ, nhà ở, trường học, bệnh viện…vv.

Do chất lượng đươc công nhận đạt chất lượng nên được nhiều người tin dùng. MFC với bề mặt phủ melamine đa dạng về màu sắc, vân gỗ nên được nhiều nhà thiết kế đưa vào bản vẽ để tạo nên không gian đẹp cho gia chủ.

Chất liệu MFC chống ẩm An Cường là một chất liêu thường sử dụng làm tủ bếp dưới. Vì đây là chất liệu có khả năng chống thấm nước tốt hơn MFC bình thường. Dấu hiệu nhận biết khi nhìn vào lõi gỗ thường có màu xanh thẩm.

Hình ảnh ván gỗ MFC:

 

Ván gỗ tủ bếp mfc phủ melamine

MFC phủ Melamine ván gỗ bình thường

mfc chống ẩm phủ melamine

MFC chống ẩm phủ melamine

 

mfc chống ẩm trơn

MFC chống ẩm trơn

 

Xem ngay: mẫu tủ bếp melamine giá rẻ