5+ Mẫu tủ bếp có cửa sổ đẹp và thông dụng nhất hiện nay

Thông thường, không mấy gia chủ sẽ quan tâm đến việc bố trí cửa sổ như thế nào trong không gian bếp. Hoặc là họ không nghĩ tới, hoặc là họ chưa biết được tầm quan trọng của cửa sổ đối với căn bếp cũng chẳng kém cạnh việc sắp đặt vị trí bếp nấu hay máy hút mùi. Dưới góc độ khoa học, thiết kế nội thất tủ bếp với việc đặt cửa sổ sẽ cung cấp cho căn bếp bầu không khí trong lành, thoáng đãng nhờ vào nguồn ánh sáng tự nhiên. Theo phong thủy, cửa chính và cửa sổ là hai nơi đón nhận ánh sáng nên cần phải chọn một hướng tốt, phù hợp với tuổi của gia chủ để tạo ảnh hưởng tốt lên vận mệnh của họ. Bên cạnh đó, hướng cửa này cũng phải đảm bảo không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn như nhà cao, bãi rác, cây to,..

Mẫu tủ bếp đẹp có cửa sổ xoay về hướng Đông:

Cửa số bếp xoay về hướng đông đón nhận nguồn ánh sáng tốt đầu ngày

Không khí trong lành vào buổi sáng hừng đông sẽ làm dịu đi sức nóng khi nấu nướng của căn bếp. Bạn cần chú ý tránh hướng gió thổi mạnh lùa vào nhà qua hướng cửa Đông. Hướng Tây Bắc có nhiều gió chướng, không tốt cho sức khỏe nên hạn chế mở cửa sổ bếp hướng này. Cửa sổ bếp nên được thiết kế nhỏ gọn, chú ý chiều cao để tạo cảm giác rộng rãi, thông thoáng hơn cho căn bếp.

Tận dụng ưu điểm chiều cao của tủ bếp có cửa sổ:

Mẫu tủ bếp đẹp có cửa sổ hình khối tạo cảm giác vuông vức, vững chãi, tốt cho phong thủy

Giải pháp hợp lý cho các vấn đề về diện tích của không gian bếp chật chính là tận dụng tối đa ưu điểm chiều cao của cửa sổ. Hình khối chữ nhật của khung cửa mang đến cảm giác vuông vức, vững chãi, nếu khung cửa được làm bằng gỗ (cung mộc) theo phong thủy sẽ rất tốt cho gia đạo.

Clicktủ bếp gỗ cao cấp[XEM NGAY] 10+ Mẫu Tủ Bếp Gỗ Cao Cấp Hiện Đại Nhà Giàu Ưa Chuộng

Cửa sổ trong phòng bếp phải cao từ bàn ăn trở lên hoặc ngang bồn rửa. Với những khung cửa bếp rộng, bạn nên lắp đặt thêm khung chịu lực. Dù không mang lại hiệu quả thẩm mỹ quá nhiều nhưng lại mang đến cảm giác an toàn, chắc chắn cho cho căn bếp.

Sự kết hợp tủ bếp giữa cửa chính và cửa sổ:

Cửa sổ bếp ‘tone sur tone’ với cửa chính qua bộ rèm cửa giản dị

Khi yêu cầu thiết kế mẫu tủ bếp có cửa sổ bếp cho hợp phong thủy, bạn cần lưu ý phối hợp cửa chính vào bếp để tạo thành một trục liên thông cho sự lưu chuyển khí  được dễ dàng hơn (nguồn khí dương từ bên ngoài vào hay sức nóng từ bên trong tỏa ra).

Hầu hết các thiết kế cửa sổ đều chọn ô dàn ngang, tuy nhiên, trong những gian bếp nhỏ bạn nên chọn dạng ô sắp theo chiều đứng để đón nhận được nhiều ánh sáng hơn, căn bếp sẽ trông cao và thoáng hơn. Khi chọn kiểu ô cửa đứng, bạn nên dùng cửa lá chớp để gió, mưa không lùa trực tiếp vào bếp.

Không gian bếp tích hợp phòng ăn tiện lợi:

Bộ bàn ăn mang gam màu nhẹ nhàng cùng chia sẻ nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ

Trong các mẫu thiết kế bếp hiện đại, gia chủ thường ưa chuộng sử dụng hệ cửa sổ rộng để đón được nguồn ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể, việc này sẽ giúp căn bếp trở nên rộng rãi hơn. Đối với các mẫu thiết kế bếp tích hợp phòng ăn, nguồn ánh sáng tự nhiên cũng mang đến cho khu vực bàn ăn sự thông thoáng, tạo cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ trong bữa ăn.

Khi thiết kế ô cửa sổ, bạn cần tuân theo quy tắc sinh – lão – bệnh – tử và từ dưới lên. Sao cho số ô cửa rơi vào cung tốt, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ô cửa to, nhỏ cho phù hợp và thẩm mỹ nhất.

Nét mới lạ cho căn bếp trong cách bố trí cửa sổ:

Mẫu tủ bếp đẹp có cửa sổ được bố trí xen kẽ, tạo nên cái nhìn mới lạ, độc đáo

Căn bếp tiện nghi với hệ thống tủ kệ bao quanh bốn bức tường sẽ khiến gia chủ e ngại trong việc lắp đặt cửa sổ vì sợ tình trạng thời tiết mưa nắng thất thường làm ảnh hưởng đến nội thất và thiết bị bếp. Khi chọn vị trí đặt cửa sổ, bạn nên tránh hướng Tây vì nắng chiều sẽ làm cho không gian rất khó chịu. Chọn chất liệu kính để làm cửa sổ sẽ tạo ra hướng phong thủy tốt, bạn có thể dùng kết hợp khung bằng nhôm hay sắc được sơn màu sáng, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, sạch sẽ.

Clicktủ bếp đẹp[XEM NGAY] 300+ Mẫu thiết kế tủ bếp đẹp “lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn”