10+ Mẫu tủ bếp gỗ có Bàn Thờ Ông Táo linh thiên nhất

Tủ bếp chung cư có bàn thờ cúng ông Táo đã trở thành một nét văn hóa tín ngưỡng của mỗi người dân Việt Nam. Nhất là trong thời buổi hiện đại ngày nay, bản sắc ấy vẫn không mai một mà lại phát triển hằng ngày hằng giờ cùng với thời đại. Các bạn hãy cùng tham khảo 10+ mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo dưới đây. Cùng hiểu thêm về cách sắp đặt, bố trí thiết kế nội thất bếp sao cho hợp lý nhé.

+ Bố trí bàn thờ Ông Táo tạo phong thủy tốt cho tủ bếp

Tận dụng một phần của hệ tủ bếp trên để làm kệ thờ Ông Táo

Tận dụng một phần của hệ tủ bếp trên để làm kệ thờ Ông Táo

– Đối với các mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo thì bàn thờ thường sẽ được đặt ở hệ tủ bếp trên để thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đối với thần linh. Đồng thời, hướng của bàn thờ Ông Táo cũng được đặt trùng với hướng nhà bếp hoặc đặt song song với bếp.

– Quan trọng hơn hết, trong thiết kế tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo thì bàn thờ tuyệt đối không được đặt bên trên khu vực chậu rửa. Bởi trong ngũ hành, Ông Táo thuộc hành Hỏa nên tuyệt đối không đặt bàn thờ ở gần các khu vực có tính Thủy như chậu rửa, bồn nước,…Sẽ làm Thủy khắc Hỏa, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, dễ gây bất hòa, sóng gió.

– Đối với mẫu tủ bếp gỗ có hệ tủ bếp trên khá cao thì gia chủ có thể cân nhắc chọn một ngăn nhỏ ở góc kín, ít sử dụng và ở tầm cao hơn mặt bếp một chút để đặt bàn thờ Ông Táo.

Đối với mẫu tủ bếp gỗ có hệ tủ bếp trên khá cao thì gia chủ có thể cân nhắc chọn một ngăn nhỏ ở góc kín, ít sử dụng

Nên và không nên trong cách bố trí bàn thờ Ông Táo kết hợp tủ bếp

 • Nên chọn hướng bàn thờ ông Táo trùng hoặc song song với hướng bếp.
 • Không đặt bàn thờ ông Táo quá xa bếp nấu.
 • Không đặt bàn thờ ông Táo gần khu vực bồn rửa hoặc ngay phía trên bồn rửa. Vì bàn thờ ông Táo tượng trưng cho hành Hỏa, sẽ xung khắc với thủy, gây ra khắ khẩu trong gia đình, cản trở tài vận.
 • Gia chủ nên chọn hướng Nam để đặt bàn thờ vì đây là hướng thuận lợi ngũ hành Hỏa vượng nhất.
 • Đồ cúng và bày trí trên bàn thờ cần phải phù hợp với kích thước bàn thờ, tránh làm rơi ra khu vực nấu nướng.
 • Không đặt bàn thờ ông Táo bên cạnh hoặc sát vách nhà vệ sinh.
 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ ông Táo ở vị trí thấp hơn bếp lửa hoặc gần dưới mặt đất. Không nên đặt bàn thờ trong tủ bếp dưới.

+ Hướng đặt bàn thờ Ông Táo cho tủ bếp

Bàn thờ ông Táo luôn được đặt trong khu vực bếp và thường sẽ gắn liền với tủ bếp. Không gian bếp khá ẩm ướt, nóng bức do lượng nhiệt trong quá trình nấu nướng. Tuy nhiên, bàn thờ của ông Táo lại cần phải được giữ thật sạch sẽ và trang nghiêm. Vì lí đó, bạn cần chọn những vị trí cao ráo, thông thoáng. Hướng đặt bàn thờ cũng là một yếu tố phong thủy quan trọng. Thông thường sẽ có 4 hướng tốt để đặt bàn thờ ông Táo gồm:

 • Đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc: công việc suôn sẻ, thăng tiến, đạt được công danh như mong muốn.
 • Đặt bàn thờ theo hướng Tây: Cầu mong gia đình hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, thu hút tài lộc.
 • Đặt bàn thờ theo hướng Tây Nam: Mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, thuận lợi về đường con cái.
 • Đặt bàn thờ theo hướng Tây Bắc: Cầu mong gia đình hòa thuận, sung túc, vạn sự an khang.

Tủ bếp có thờ Ông Táo hướng Nam “Hỏa” vượng cho gia chủ

Bàn thờ Ông Táo nằm ngay trên khu vực bếp nấu vô cùng hợp phong thủy

Bàn thờ Ông Táo nằm ngay trên khu vực bếp nấu vô cùng hợp phong thủy

– Hướng Nam (hướng Hỏa Vượng) thường là nơi được gia chủ chọn để bố trí mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo để giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Hướng Nam được xem là nơi tiếp nhận được nguồn ánh sáng tốt, thông gió tốt, thể hiện sự cao quý và phát đạt. Mẫu tủ bếp đẹp có bàn thờ Ông Táo được đặt tại hướng Nam giúp gia đình có cuộc sống hòa thuận, làm ăn phát đạt và sức khỏe vững chãi.

– Khu vực bếp nấu cũng là nơi tượng trưng cho hành Hỏa trong nhà bếp, vì vậy bạn có thể dành một hộc trống ngay phía trên máy hút mùi để đặt bàn thờ Ông Táo. Việc đặt bàn thờ Ông Táo ở khu vực trên cao không những giúp gia hộ cho chủ nhà mà còn giúp tránh bụi bẩn, khói, dầu mỡ trong quá trình nấu nướng bám vào bàn thờ. Nếu cần thận hơn bạn có thể ốp kính phía trong và hai vách của bàn thờ ông Táo để khi thắp hương, tàn hương không bén vào tủ bếp gỗ gây cháy mà lại có tính thẩm mỹ cao.

+ Kích thước chuẩn bàn thờ Ông Táo cho tủ bếp

Mẫu Tủ Bếp Gỗ Bàn Thờ Ông Táo - Hình 01

Bàn thờ Ông Táo được chọn đúng kích thước sẽ tăng vẻ thẩm mỹ cho gian bếp

– Trong thiết kế tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo thì phần kệ thờ thường sẽ được gắn liền với hệ tủ bếp trên của bộ tủ. Vì vậy, các bạn cần xác định được kích thước của kệ thờ ngay từ đầu để thuận tiện cho việc gia công.

– Kích thước của bàn thờ Ông Táo cũng là một trong các yêu tố phong thủy nhà bếp. Bạn cần quan tâm đến chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của bàn thờ để chuẩn bị tốt không gian bày biện các vật dụng cúng kiếng cần thiết. Kích thước của bàn thờ Ông Táo còn mang ý nghĩa như lời gửi gắm, mong muốn gia hộ về mặt sức khỏe, gia đình, công việc,…gặp nhiều thuận lợi.

Kích thước bàn thờ Ông Táo theo phong thủy

Kích thước của bàn thờ ông Táo phụ thuộc vào cách bày biện và truyền thống thờ cúng của mỗi gia đình. Tùy theo từng gia đình sẽ bày nhiều hay ít đồ cúng và tượng thờ, kích thước của bàn thờ ông Táo cũng vì vậy mà thay đổi. Tuy nhiên, để đảm bảo yếu tố phong thủy thì kích thước của bàn thờ ông Táo cần tuân thủ theo các số đo của thước Lỗ Ban.

 • Kích thước bàn thờ ông Táo phổ biến nhất: Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x Chiều rộng 48cm (Hỷ Sự).
 • Kích thước bàn thờ ông Táo có 1 – 2 bát hương: Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x Chiều rộng 68cm (Hưng Vượng).
 • Kích thước bàn thờ ông Táo có 3 – 4 bát hương: Chiều sâu 48cm (Hỷ Sự) x Chiều rộng 88cm (Tiến Bảo).

Chất liệu và màu sắc tủ bếp có bàn thờ Ông Táo

Bàn thờ ông Táo đặt trong tủ bếp có thể lựa chọn cùng chất liệu với tủ để tạo được sự đồng bộ trong thiết kế. Màu sắc của bàn thờ ông Táo nên chọn các gam màu sáng, mang lại cảm giác sạch sẽ và hiện đại như trắng hoặc vân gỗ sáng. Tuy nhiên, một số gia chủ sẽ thích lựa chọn màu sắc bàn thờ hợp tuổi bản thân cũng như đặc điểm khí hậu và văn hóa mỗi vùng miền.

Tủ bếp gỗ sang trọng có thờ Ông Táo hợp phong thủy

Căn bếp sang trọng mà vẫn giữ được nét truyền thống vốn có

Căn bếp sang trọng mà vẫn giữ được nét truyền thống vốn có

– Một số gia chủ luôn băn khoăn, đắn đo về việc chọn lựa màu sắc cho tủ bếp gỗ công nghiệp phải thật hợp mệnh, hợp phong thủy với bàn thờ Ông Táo. Trên thực tế thì trong ngũ hành, mọi thứ đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc khá rõ ràng và luôn luôn vận động tuần hoàn. Nên khi xác định màu sắc của tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo, bạn chỉ cần đảm bảo được tính sạch sẽ, dễ lau chùi và hòa hợp được với nét thẩm mỹ chung của toàn ngôi nhà.

– Mỗi một hành trong ngũ hành đều có tương quan đến nhau và đều có mỗi nhóm màu sắc tượng trưng riêng biệt. Nhóm màu thuộc hành Hỏa thì sẽ gồm đỏ, tím, hồng, giúp Hỏa trong căn bếp thêm vượng. Còn nếu hành Mộc thì lại là xanh lá, vân gỗ, mỗi nhóm màu đều sẽ có nét đẹp riêng. Một số gia chủ muốn tạo sự cân bằng giữa hỏa và thủy sẽ chọn nhóm màu hành Thủy là xanh dương hoặc đen. Còn muốn phong cách hiện đại, sạch sẽ thì chọn hành Kim thuộc nhóm màu trắng, kim loại.

– Để làm nổi bật được các đường nét tinh tế cho tủ bếp trên, bạn có thể chọn tủ bếp Laminate vân gỗ để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp gỗ. Đối với mặt bếp và tường bếp bạn có thể sử dụng loại đá cẩm thạch Marble vàng để ốp, chất liệu đá cẩm thạch sáng bóng sẽ giúp cản bếp trở nên lung linh hơn.

Tinh tế, nhẹ nhàng với mẫu tủ bếp gỗ có bàn thờ Ông Táo

Mẫu Tủ Bếp Gỗ Bàn Thờ Ông Táo - Hình 02

Bàn thờ Ông Táo được đặt ở một góc kín đáo nằm ngay bên cạnh khu vực nấu nướng

– Mẫu tủ bếp gỗ trên được thiết kế theo phong cách hiện đại nhưng lại rất khéo léo kết hợp được bàn thờ Ông Táo vào một góc kín đáo. Bên cạnh đó, phần ở ngoài của bàn thờ Ông Táo có một số chi tiết hoa văn nhẹ nhàng, đơn giản mang nét Á Đông khá hài hòa trong không gian này.

Bàn thờ Ông Táo trong mẫu tủ bếp trên tuy không đặt ngay trên khu vực bếp nấu chính nhưng cũng được đặt ngay phía bên cạnh bếp nấu. Vị trí đặt bàn thờ Ông Táo này cũng khá thích hợp phong thủy, giúp gia hộ cho chủ nhà được may mắn, an khang trong cuộc sống.

Tủ bếp gỗ cao cấp có bàn thờ Ông Táo nên được sử dụng cùng một chất liệu gia công để tạo sự đồng bộ trong thiết kế. Ở đây, gia chủ đã chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Acrylic để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp. Bề mặt Acrylic sáng bóng tôn lên sự sang trọng và nét thẩm mỹ của gian bếp, thích hợp dùng để trang trí bàn thờ Ông Táo một cách nhẹ nhàng. Còn với mặt đá bếp, bạn nên dùng loại đá nhân tạo Solid Surface để ốp sẽ có hiệu quả sử dụng cao, giúp người nội trợ thuận tiện khi nấu nướng.

+ Các mẫu tủ bếp có bàn thờ Ông Táo đẹp nhất

Mẫu tủ bếp chữ L có bàn thờ ông Táo

Mẫu tủ bếp chữ L có bàn thờ ông Táo trong căn hộ Celadon do S-housing thiết kế

Màu sắc phối hợp hài hòa trong mẫu tủ bếp hiện đại có bàn thờ ông Táo

Màu sắc phối hợp hài hòa trong mẫu tủ bếp hiện đại có bàn thờ ông Táo

Bàn thờ Táo quân được bố trí ngay bên trên bếp nấu và hướng ra phòng ăn

Bàn thờ Táo quân được bố trí ngay bên trên bếp nấu và hướng ra phòng ăn

Thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo cho căn hộ

Thiết kế tủ bếp có bàn thờ ông Táo cho căn hộ Imperial Quận 2 do S-housing thực hiện

Bàn thờ ông Táo được bố trí trong tủ bếp căn hộ

Bàn thờ ông Táo được bố trí trong tủ bếp căn hộ Imperial Quận 2 do S-housing thực hiện

Thiết kế tủ bếp hiện đại nhỏ gọn có bàn thờ ông Táo

Thiết kế tủ bếp hiện đại nhỏ gọn có bàn thờ ông Táo do S-housing thiết kế

Các mẫu tủ bếp có bàn thờ ông Táo hiện đại thường sẽ có thiết kế khá đơn giản, đảm bảo an toàn vệ sinh và không ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng của gia chủ. Một mẫu tủ bếp đẹp có bàn thờ ông Táo phải kết hợp hài hòa được hai yếu tố hiện đại và phong thủy. Điều đó thể hiện qua cách lựa chọn chất liệu và màu sắc của đội ngũ KTS.

XEM NGAY: TOP 300+ mẫu tủ bếp đẹp hiện đại | Nâng tầm đẳng cấp

Gọi Ngay: 090.167.0099 (Nhận Gói Thiết Kế Miễn Phí 100%)

Đánh giá bài viết

Nam Nguyễn

Tôi là Nguyễn Nam, CEO & Founder Công ty Kiến trúc – Nội thất S-housing, có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành. Không dừng lại ở việc thiết kế – thi công nội thất thông thường, tôi còn có 5 năm nghiên cứu về Phong thủy hiện đại, 2 năm học hỏi và tiên phong ứng dụng thành công công nghệ thiết kế 4D – VR tại Việt Nam để diễn họa kiến trúc và nội thất, mang lại những lợi ích thiết thực trên phương diện thời gian và ngân sách cho khách hàng của mình.Minh chứng về chuyên môn và kinh nghiệm của tôi chính là 1500+ dự án thành công, nhận về tỷ lệ hài lòng đến 99% từ phía khách hàng, đưa S-HOUSING vươn lên trở thành đơn vị thuộc TOP 10 công ty nội thất hàng đầu lĩnh vực tại Việt Nam và duy trì điều này trong suốt gần 10 năm kể từ ngày thành lập.