Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ hiện đại và khoa học

Mẫu nhà ở chung cư hay căn hộ ngày càng phổ biến trong môi trường dân cư đông đúc, ‘đất chật người đông’ như hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, đặc biệt là các gia đình có nhiều thế hệ chung sống thì căn hộ 3 phòng ngủ là sự lựa chọn lý tưởng. Vậy làm sao để thiết kế nội thất chung cư 3 phòng ngủ hiện đại và khoa học, hãy tham khảo gợi ý dưới đây của S-housing.

1. Kinh nghiệm thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ hợp phong thủy:

Theo quan niệm của nhiều người, phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất của ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của gia chủ. Vì vậy, để thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ đúng phong thủy, cần lưu ý những điều sau đây:

Phương hướng trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ:

  • Nên sắp xếp đồ nội thất gần cửa ra vào hoặc cửa sổ để điều hòa lượng khí lưu thông tốt, đón nhiều tài lộc.
  • Đối phòng bếp, hướng chính phụ thuộc rất lớn vào tuổi và mệnh của gia chủ, hướng bếp không thuận sẽ khiến gia đình lục đục, làm ăn không thuận lợi.
  • Đối với nội thất phòng ngủ, cần chú ý bày trí vật dụng và đặt phương hướng sao cho phòng thông thoáng, khí thịnh nhiều để gia chủ có giấc ngủ và sức khỏe tốt.

Lựa chọn nội thất phong thủy trong thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ:

  • Tùy thuộc vào mệnh và tuổi của gia chủ để chọn nội thất có kiểu dáng và màu sắc phù hợp.
  • Không nên chọn quá nhiều nội thất tối màu, sẽ khiến không gian trở nên u tối ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tâm trạng của các thành viên trong gia đình.
  • Có thể sử dụng các vật dụng bằng đá tự nhiên, đá nhân tạo hay chất liệu bóng gương Acrylic trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ để tăng khí tốt trong gia đình.

Chú ý màu sắc trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ:

  • Cần lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
  • Đối với người mệnh Thổ nên chọn các màu sắc ấm nóng: đỏ, nâu, cam, đất. Đối với gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông mà đen, xanh biển,..

2. Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ hiện đại:

Hiện nay, các căn hộ 3 phòng ngủ thường có diện tích phổ biến từ 80m2 trở lên. Thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ ưu tiên sự tiện lợi trong sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, đồng thời vẫn đảm bảo sự sang trọng và hiện đại.

Thông thường, thiết kế căn hộ 3 phòng ngũ sẽ bao gồm 1 phòng ngủ Master có toilet, 2 phòng ngủ phụ, 1 toilet chung, 1 phòng khách, 1 bếp và phòng ăn.

2.1 Phòng khách trong thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ:

Để tiết kiệm diện tích, thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam đã chọn gộp khu vực sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng ăn và phòng thờ vào cùng một không gian.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 01

Mặt bằng khu vực sinh hoạt chung trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam do S-housing thực hiện

Sự linh động trong tổ chức mặt bằng này giúp giải phóng mặt bằng và mở rộng không gian hiệu quả, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 02

Sử dụng gương gắn tường lớn để trang trí giúp tạo chiều sâu cho không gian

Bằng cách sử dụng các vật dụng nội thất đa năng với màu sắc hài hòa, phòng khách trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam đã tạo nên một không gian sinh hoạt chung vô cùng sang trọng và ấm cúng.

2.2 Thiết kế nội thất phòng ngủ:

Thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam bao gồm: 1 phòng ngủ Master, 1 phòng ngủ con trai và 1 phòng ngủ con gái.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 03

Mặt bằng phòng ngủ Master trong căn hộ Himlam do S-housing thiết kế

Phòng ngủ Master sử dụng màu sắc vàng và nâu làm chủ đạo, kết hợp với màu trắng của tường tạo nên một không gian nghỉ ngơi thư giãn và dễ chịu.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 04

Bố trí nội thất phòng ngủ Master trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam

Sự sắp xếp bố cục nội thất hợp lý, tận dụng ánh sang tự nhiên phù hợp với phong thủy, mang lại nhiều sinh khí và năng lượng tích cực cho gia chủ.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 05

Mặt bằng phòng ngủ con trai trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam

Phòng ngủ con trai trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam là sự kết hợp giữa nghỉ ngơi và làm việc.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 06

Bố trí nội thất phòng ngủ con trai đơn giản và khoa học

Sự phân bổ hợp lý các vật dụng nội thất đa năng có kích thước tương xứng với diện tích phòng, trang trí tối giản, đẹp mắt, tất cả đã tạo nên một không gian phòng ngủ cực kì hiện đại và khoa học.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 07

Mặt bằng phòng ngủ con gái trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam

Khác với phòng ngủ con trai, phòng ngủ con gái trong thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Himlam mang đầy sự tươi mới của phong cách kiến trúc mang hơi hướng Tân cổ điển.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 08

Phòng ngủ cho con gái sử dụng nội thất có màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã

Căn phòng sử dụng nội thất có chất liệu mềm mại và màu sắc sang, tạo điểm nhấn bằng những chi tiết trang trí bằng kim loại sang, mang lại cảm giác vừa nhẹ nhàng vừa sang trọng.

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ - 09

Các vật dụng được sắp xếp gọn gàng nhờ hệ thống tủ đa năng Melamine trắng

Không gian học tập và giải trí kết hợp hài hòa, tiện lợi với hệ thống tủ kệ đa năng, giúp sắp xếp đồ dung trong phòng gọn gàng và khoa học.

Ngoài ra, căn hộ 3 phòng ngủ Himlam còn sử thiết kế bếp kín để mùi thức ăn không bị tản ra các khu vực khác, giúp căn hộ được sạch sẽ và thông thoáng hơn.

Click “thiết kế nội thất” xem ngay 301+ Mẫu thiết kế nội thất căn hộ, nhà phố, biệt thự đẹp nhất hiện nay