20+ Mẫu thiết kế tủ bếp chung cư nhỏ đẹp hiện đại nhất

Khi nói đến thiết kế tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ đẹp, chìa khóa cho sự thành công trong thiết kế là sự sáng tạo. Những nhà thiết kế hàng đầu luôn sử dụng cách bố trí nhà bếp nhỏ gọn hợp lý. Trên thực tế, với các giải pháp không gian nhỏ phù hợp cho ý tưởng thiết kế nội thất nhà bếp ngày nay, thì kích thước và không gian không còn là vấn đề đáng lo ngại. Hãy cùng S-housing điểm qua 20 mẫu thiết kế tủ bếp chung cư nhỏ thông minh và sang trọng nhất hiện nay.

Nội dung chính

1. Mẫu tủ bếp căn hộ chung cư nhỏ 45m2

1.1 Mặt bằng bố trí tủ bếp cho nhà nhỏ chữ i căn hộ chung cư 45m2

Mẫu tủ bếp giá rẻ cho nhà chung cư nhỏ 45m2

Mẫu tủ bếp giá rẻ cho nhà chung cư nhỏ 45m2


1.2 Thiết kế tủ bếp Acrylic chữ i cho nhà chung cư nhỏ

Kết hợp ánh sáng nhân tạo cho nhà bếp nhỏ đẹp
Sử dụng ánh sáng nhân tạo sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tủ bếp

6.9 Kết hợp việc sử dụng màu sắc và vật liệu cho mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Cũng như ánh sáng, màu sắc cũng quyết định rất lớn đến không gian, việc lựa chọn màu sắc phù hợp không những sẽ làm tăng cảm giác thoáng đãng cho không gian bếp nhỏ, mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Một ví dụ về việc sử dụng màu sắc nổi bật sẽ gây cảm hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Hay một lựa chọn nhẹ nhàng hơn với các màu sắc trung tính như màu trắng, kết hợp với giấy dán tường hoặc gạch mosaic nhiều màu sắc, sẽ làm nổi bật nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho tủ bếp. Ngoài ra, vật liệu cấu thành tủ bếp cũng rất quan trọng, với những tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ, đòi hỏi sự tinh tế cần lựa chọn những vật liệu và các phụ kiện tủ bếp cao cấp để đảm bảo độ bền lâu và vẻ đẹp cho tủ bếp. Trên đây là một số ý tưởng cho việc thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ. Đối với một không gian bếp có diện tích hạn chế, việc lựa chọn và thiết kế cần phải có sự tỉ mỉ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn và đưa ra những ý tưởng thiết kế kệ tủ bếp đẹp cho riêng mình.

6.10 Tận dụng các loại kệ treo ngoài đa năng

Tận dụng các loại kệ treo ngoài đa năng
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Tủ bếp chữ I được nhiều khách hàng tin dùng cho không gian phòng bếp nhỏ và hẹp vì thiết kế gọn gàng, nằm trọn trên một mặt tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích phòng bếp cho gia chủ. Đối với cách thiết kế này, bạn cần lựa chọn trang thiết bị bếp nhỏ và phù hợp với kích thước của tủ bếp.

Kệ treo ngoài EUROGOLD giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng, trong tầm mắt người nội trợ
Kệ treo ngoài EUROGOLD giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng, trong tầm mắt người nội trợ

– Để lưu trữ dụng cụ, thiết bị bếp tiện cho việc sử dụng, bạn nên lắp đặt các loại giá đỡ, kệ treo ngoài đa năng ở khu vực nấu nướng hay sơ chế thực phẩm. Kệ treo ngoài đa năng sẽ bao gồm các giá kệ liên kết với nhau nhưng mỗi kệ lại đảm nhận một chức năng nhất định, giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa diện tích kho lưu trữ. – Với mẫu tủ bếp trên, bạn có thể chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Melamine màu trắng để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

6.11 Sử dụng các loại kệ thông minh cho góc chết trong tủ

Sử dụng các loại kệ thông minh cho góc chết trong tủ
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Những góc nhà tưởng chừng xấu xí lại có thể trở thành một căn bếp tiện nghi. Thiết kế tủ bếp chữ L đa dụng với nhiều tính năng đặc biệt, có thể tháo rời và lắp thêm vào mỗi nhánh của tủ. Việc này giúp gia chủ có thể biến chuyển linh hoạt, tiết kiệm được không gian phòng ốc một cách tối đa.

Kệ góc liên hoàn EUROGOLD tận dụng được góc chết trong tủ bếp chữ L để lưu trữ đồ đạc, vật dụng hiểu quả
Kệ góc liên hoàn EUROGOLD tận dụng được góc chết trong tủ bếp chữ L để lưu trữ đồ đạc, vật dụng hiểu quả

– Khi đặt tủ bếp vào góc nhà sẽ xuất hiện góc chết trong tủ, tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng khoảng không gian này để lưu trữ đồ đạc bằng các loại kệ tủ thông minh như kệ mâm xoay,  kệ góc liên hoàn,…

6.12 Tận dụng tủ bếp trên để mở rộng không gian lưu trữ

Tận dụng tủ bếp trên để mở rộng không gian lưu trữ
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Tận dụng khoảng không bên trên của tủ bếp để lắp đặt hệ tủ bếp trên. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà tăng thêm diện tích tủ sao cho vừa đủ để lưu trữ đồ đạc. Hệ tủ bếp trên không chỉ giúp gia tăng kho lưu trữ cho người nội trợ mà còn góp phân phân chia được các khu vực bảo quản vật dụng khác nhau, khi tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Kệ dao thớt EUROGOLD giúp phân chia đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp
Kệ dao thớt EUROGOLD giúp phân chia đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp
Khay chia muỗng nĩa EUROGOLD phân loại muỗng nĩa theo từng công dụng khác nhau
Khay chia muỗng nĩa EUROGOLD phân loại muỗng nĩa theo từng công dụng khác nhau

– Khi tủ bếp được phân chia thành nhiều hộc tủ khác nhau thì các loại phụ kiện tủ bếp thông minh cũng giúp việc lưu trữ đồ dùng được gọn gàng hơn. Thay vì bạn phải tìm cách chất tất cả đồ dùng vào ngăn tủ khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn thì chỉ cần nhẹ nhàng đặt chúng vào khu vực đã được kệ thông minh phân chia rõ ràng. – Chỉ đơn giản sử dụng gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Laminate mẫu màu trắng, bạn có thể gia công được một mẫu tủ bếp cho không gian phòng ốc nhỏ hẹp.

6.13 Ứng dụng tủ bếp song song trong dạng nhà ống hẹp

Ứng dụng tủ bếp song song trong dạng nhà ống hẹp
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

Tủ bếp cho nhà ống với thiết kế chữ i đặt song song và đối xứng với nhau, nương theo chiều dài của ngôi nhà. Khoảng không ở giữa sẽ là nơi người nội trợ di chuyển, nấu nướng, sơ chế thực phẩm. Tủ bếp song song còn dễ dàng điều chỉnh chiều dài bếp, phân chia bếp ra thành ba khu vực quan trọng là: khu vực bếp nấu, khu vực chậu rửa và kho lưu trữ.

Kệ bát đĩa cố định EUROGOLD giúp lưu trữ bát đĩa khô ráo, vệ sinh
Kệ bát đĩa cố định EUROGOLD giúp lưu trữ bát đĩa khô ráo, vệ sinh

– Việc tận dụng cả hai hệ tủ bếp trên của thiết kế tủ bếp song song giúp mở rộng diện tích lưu trữ các trang thiết bị, phụ kiện và thực phẩm đến mức tối đa. Người nội trợ có thể sắp xếp khay bát đĩa ở trên cao để thuận tiện với lấy khi cần thiết. Đồng thời, việc đặt khu vực này ở trên cao cũng đảm bảo được vấn đề vệ sinh, khô ráo cho bát đĩa khi sử dụng. – Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp MFC chống ẩm lõi xanh phủ Melamine màu xanh lá để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

6.14 Tích hợp bàn ăn nhỏ gọn và phòng bếp

Tích hợp bàn ăn nhỏ gọn và phòng bếp
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Mẫu tủ bếp trên vừa có vẻ thẩm mỹ hài hòa lại vừa rất tiện nghi. Mặc dù không gian phòng ốc khá hạn chế nhưng gia chủ đã biết cách tận dụng các trang thiết bị thông minh giúp tiết kiệm diện tích như kệ treo ngoài, kệ gia vị, giá để ly,…

– Bên cạnh đó, việc tích hợp phòng ăn và phòng bếp nhờ lắp đặt thêm quầy bar mini cũng là một ý tưởng mới mẻ nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao. Quầy bar mini được thiết kế có thêm ngăn kéo và hộc tủ sẽ giúp mở rộng được diện tích kho lưu trữ. Người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa tán gẫu với người ngồi tại quầy bar, không gian sẽ trở nên ấm cúng hơn.

7. Những mẫu tủ bếp đẹp cho nhà chung cư nhỏ

Việc lựa chọn xây dựng tổ ấm tại các căn hộ chung cư được nhiều khách hàng trẻ yêu thích bởi tính tiện nghi và khả năng tiết kiệm chi phí cao. Tuy nhiên, nhược điểm về không gian nhỏ hẹp lại đòi hỏi quá trình thiết kế nội thất cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt là trong không gian bếp – phòng chức năng quan trọng nhất của mọi gia đình. Nhận thấy được vấn đề này nên S-housing đã thiết kế một số mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ mà vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng. Đa số các thiết kế bếp này dành cho căn hộ có từ 1 – 3 phòng ngủ, phù hợp với các căn hộ hiện nay ở Việt Nam

những mẫu tủ bếp đẹp thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ

Những mẫu thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ


Trong các căn hộ chung cư nhỏ hẹp thì việc lựa chọn một thiết kế bếp tận dụng được tối đa phần diện tích sẵn có là rất quan trọng. Các kiến trúc sư đã ứng dụng thiết kế bếp chữ L nhỏ gọn với hai nhánh cân bằng giúp tạo nên một không gian bếp tiện nghi. Khu vực sơ chế, bếp nấu và bồn rửa được bố trí hợp lý, giữ cho quá trình nấu nướng có thể diễn ra trôi chảy, thuận tiện.

Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm

Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm


Kích thước bếp trung bình, thích hợp cho gia đình có từ một đến hai thành viên cùng chung sống. Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm, chống mối mọt hiệu quả. Tủ bếp Laminate có bề mặt dày dặn, mịn màng giúp bảo vệ phần lõi gỗ bên trong qua thời gian sử dụng.

Những mẫu tủ bếp đẹp cho chung cư nhỏ

Những mẫu thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ


Chi tiết vân gỗ sáng đẹp mắt kết hợp cùng gam màu trắng hài hòa, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian. Cách phối hợp màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo nên điểm nhấn nổi bật bằng sắc xanh ngọc của chất liệu kính ốp tường bếp cường lực 8 ly. Phong cách bếp hiện đại ‘tone sur tone’ với nội thất chung của toàn căn hộ thể hiện sự nhất quán trong thiết kế nội thất.

7.1 Thiết kế bếp chữ i hiện đại

Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản

Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản


Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế tủ bếp acrylic chữ I luôn là sự lựa chọn an toàn cho gia chủ. Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản, nằm gọn trên một mặt tường, hỗ trợ tiết kiệm đối đa không gian. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn của bộ tủ bếp còn giúp gia chủ dễ dàng kết nối khu vực bếp với các phòng chức năng xung quanh như phòng ăn hoặc phòng khách.

Tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic

Tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic


Mẫu tủ bếp gỗ chữ I sử dụng màu trắng làm gam màu chủ đạo cho cả hệ tủ bếp trên và dưới. Không gian nội thất bếp càng thêm bừng sáng nhờ hệ thống đèn led âm tủ và đặc biệt hơn là chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic. Bề mặt Acrylic tráng gương phản chiếu tốt với ánh sáng từ môi trường giúp mở rộng không gian, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho người nhìn. Lớp phủ Acrylic hỗ trợ bảo vệ bộ tủ bếp gỗ tránh bị trầy xước do các tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó, chúng còn giúp người nội trợ dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau quá trình sử dụng.

7.2 Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn

Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn

Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn


Trong các không gian căn hộ hẹp, dài thì yếu tố sắp đặt nội thất được nhiều gia chủ quan tâm bởi nếu không bố trí hợp lý sẽ làm giảm đi vẻ thẩm mỹ chung của toàn bộ căn hộ. Thiết kế bếp song song gồm một đảo bếp đặt đối diện với nhánh bếp chữ I, giúp tiết kiệm diện tích và tạo điều kiện thuận lợi cho bạn di chuyển trong quá trình nấu nướng. Đảo bếp sẽ đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò: vừa làm khu vực chế biến thức ăn vừa là nơi lưu trữ vật dụng bếp hoặc bàn ăn tiện lợi khi cần thiết. Chất liệu gỗ công nghiệp thường được sử dụng kết hợp với đá tự nhiên để ngăn chặn sự thấm nước, giảm tác động lực khi nấu nướng. Các loại đá thường dùng là đá hoa cương, đá đen kim sa trung có độ bền cao và giá thành hợp lý hơn. Bên cạnh đó, bề mặt đá dễ vệ sinh, lau chùi, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

Click “tủ bếp đẹp” [XEM NGAY] 300+ Mẫu thiết kế tủ bếp đẹp “lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn”

Thiết kế tủ bếp chung cư bằng Acrylic dạng chữ i
Mẫu tủ bếp acrylic chữ i cho căn hộ nhỏ

+ Bạn có thể tham khảo mô tả cách bố trí chi tiết của tủ bếp chung cư như sau:

 • Chất liệu:
  • Sử dụng chất liệu gỗ MDF An Cường
  • Hệ tủ bếp dưới: Thùng tủ MDF chống ẩm, bề mặt phủ Acrylic bóng
  • Hệ tủ bếp trên: Thùng tủ MDF thường, cửa kính
tủ bếp chung cư Sử dụng chất liệu gỗ MDF An Cường
Mẫu tủ bếp chung cư hiện nay
 • Kích thước chi tiết:
  • Thùng chứa lò vi sóng: Kích thước lọt lòng chuẩn với những thiết bị linh kiện Hafele là 60cm. Hoặc có thể dao động từ 60-65cm (nếu chừa bạ).
  • Thùng vị trí bồn rửa chén: Kích thước tùy vào bồn rửa chén, đối với bồn rửa 1 bồn kích thước nhỏ nhất khoảng 50-60cm.
  • Hộc tủ để đồ khô: từ 40-50cm.
  • Thùng trống: 40-50cm
  • Thùng để tủ lạnh: Đối với tủ lạnh 1 cánh, kích thước thùng tủ khoảng 65cm-70cm.
  • Chiều cao tủ bếp dưới: 80cm, đây là chiều cao phù hợp với chiều cao sử dụng trung bình chuẩn của người Việt Nam.
 • Lưu ý: Thông thường ở vị trí bồn rửa chén, thùng ở phía dưới bị giới hạn về chức năng sử dụng. Vì vậy chúng ta có thể tối ưu bằng cách sử dụng phụ kiện thông minh như hình dưới.
khay chia muỗng đĩa cho tủ bếp chung cư
Mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư giá rẻ

1.3 Tủ bếp melamine chữ i 2m – 2,5m cho căn hộ chung cư

Tủ bếp melamine chữ i 2m – 2,5m cho căn hộ chung cư
Mẫu tủ bếp melamine cho chung cư nhỏ đẹp

+ Mô tả cách bố trí chi tiết của mẫu tủ bếp cho nhà chung cư trên như sau:

 • Tủ bếp melamine: Ván gỗ MDF An Cường – Hệ tủ bếp dưới: Thùng tủ MDF chống ẩm, bề mặt phủ Melamine vân gỗ – Hệ tủ bếp trên: Thùng tủ MDF phủ Melamine
 • Kích thước chi tiết:
  • Tủ dưới: Thùng chậu rửa chén 80cm – Thùng rỗng không cửa: 60cm.
  • Tủ trên: Kích thước chia đều cho 3 ngăn tủ trung bình 65cm
 • Giá: đối với chất liệu MDF chống ẩm phủ Melamine giá giao động từ 2.550tr/mt.
 • Linh phụ kiện cơ bản:
  • Bồn rửa và vòi rửa
  • Phụ kiện khay chia, khay gia vị
  • Tủ lạnh
  • Và các thiết bị khác
 • Trang trí:
  • Mặt đá bếp
  • Ốp tường: Có 2 lựa chọn thông thường được sử dụng đó là: kính cường lực hoặc gạch ốp tường
  • Hệ thống đèn bếp, có thể sử dụng đèn trang trí hoặc hệ thống đèn led

1.4 Mẫu tủ bếp giá rẻ cho nhà chung cư nhỏ 45m2

Mẫu tủ bếp giá rẻ cho nhà chung cư nhỏ 45m2
Mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư hiện nay – Sơ đồ mặt bằng tổng thể

Bố trí vị trí chức năng hệ tủ bếp nhỏ đẹp cho căn hộ chung cư

Bố trí vị trí chức năng hệ tủ bếp nhỏ đẹp cho căn hộ chung cư

Chọn mẫu tủ bếp chữ L dài 3.5m-4m cho chung cư

Chọn mẫu tủ bếp chữ L dài 3.5m-4m cho chung cư
Mẫu tủ bếp chữ L chất liệu Acylic bóng cho căn hộ chung cư nhỏ
 • Kệ bếp giá rẻ: Ván gỗ MDF An Cường
  • Hệ tủ bếp dưới: Thùng tủ MDF chống ẩm, bề mặt phủ Acrylic bóng
  • Hệ tủ bếp trên: Thùng tủ MDF Acrylic bóng
 • Giá: đối với chất liệu MDF chống ẩm phủ Acrylic cao cấp giá giao động từ 2.850tr/mt.
 • Linh phụ kiện cơ bản:
  • Lò vi sóng
  • Bồn rửa
  • Máy hút mùi
  • Bếp
  • Và các thiết bị khác
 • Trang trí:
  • Mặt đá bếp
  • Ốp tường: kính cường lực hoặc gạch ốp tường
  • Hệ thống đèn bếp, có thể sử dụng đèn trang trí hoặc hệ thống đèn led

Mẫu tủ bếp chữ L cho chung cư dài 3.5 – 4m

Mẫu tủ bếp chung cư chứ L dài 3.5 – 4m

Mẫu tủ bếp chung cư chứ L dài 3.5 – 4m

Mẫu tủ bếp nhỏ đẹp chữ L chất liệu MDF phủ Melamine cho căn hộ chung cư
 • Chất liệu: Ván gỗ MDF An Cường
  • Hệ tủ bếp dưới: Thùng tủ MDF chống ẩm, bề mặt phủ Melamine vân gỗ
  • Hệ tủ bếp trên: Thùng tủ MDF phủ Melamine
tủ bếp đẹp cho nhà chung cư

Tủ bếp chữ L chất liệu MDF phủ Melamine vân gỗ

2. Mẫu bếp chung cư đẹp 50m2

2.1 Cách bố trí mẫu tủ bếp chung cư đẹp chữ i 50m2 đơn giản

Cách bố trí mẫu tủ bếp chung cư đẹp chữ i 50m2 đơn giản

Tổng thể hệ tủ bếp không cửa cho căn hộ chung cư nhỏ

Mặt bằng bố trí thiết kế tủ bếp chung cư đẹp 50m2

Mặt bằng bố trí tủ bếp chữ L cho căn hộ chung cư

2.2 Mẫu tủ bếp hiện đại cho căn hộ chung cư nhỏ 50m2

Mẫu tủ bếp hiện đại cho căn hộ chung cư nhỏ
Tủ bếp Acrylic chữ I cho căn hộ chung cư
Mẫu tủ bếp chung cư hiện đại
Mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư nhỏ đẹp hiện nay

2.3 Mẫu tủ bếp acrylic vân gỗ cho căn hộ chung cư nhỏ 50m2

Mẫu tủ bếp acrylic vân gỗ cho căn hộ chung cư nhỏ
Mẫu tủ bếp chữ I Acrylic cho căn hộ chung cư nhỏ

2.4 Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ nhỏ hiện đại 50m2

Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ nhỏ hiện đại
Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ đẹp

2.5 Mẫu tủ bếp acrylic kết hợp quầy bar cho căn hộ 50m2

Mẫu tủ bếp acrylic kết hợp quầy bar cho căn hộ
Mẫu tủ bếp kết hợp quầy bar cho chung cư nhỏ đẹp 

3. Mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ 60m2

3.1 Thi công bếp chung cư 60m2

Mẫu tủ bếp acrylic chữ cho căn hộ 60m2

Mẫu tủ bếp acrylic chữ cho căn hộ 60m2

Mẫu tủ bếp acrylic chữ cho căn hộ 60m2

Mẫu tủ bếp chữ I dành cho căn hộ 60m2 chất liệu Acrylic trắng bóng sang trọng

Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ 60m2

Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ 60m2
Mẫu tủ bếp chữ I chất liệu Melamine tông màu trắng vàng

Mẫu tủ bếp melamine vẫn gỗ cho căn hộ nhỏ 60m2

Mẫu tủ bếp melamine vẫn gỗ cho căn hộ nhỏ 60m2
Mẫu tủ bếp chữ I chất liệu Melamine vân gỗ

3.2 Cách bố trí tủ bếp chung cư hiện đại 60m2

Cách bố trí tủ bếp chung cư hiện đại 60m2
Mẫu tủ bếp cho chung cư hiện nay

3.3 Mẫu tủ bếp acrylic có bàn thờ căn hộ nhỏ

Mẫu tủ bếp acrylic có bàn thờ căn hộ nhỏ

Mẫu tủ bếp acrylic có bàn thờ căn hộ nhỏ

3.4 Mẫu tủ bếp melamine vân gỗ cho căn hộ nhỏ

Mẫu tủ bếp melamine vẫn gỗ cho căn hộ nhỏ
Tủ bếp chữ L chất liệu Melamine vân gỗ – Mẫu 12
Mẫu tủ bếp melamine vẫn gỗ cho căn hộ nhỏ
Tủ bếp chữ L giành cho căn hộ nhỏ 60m2 – Mẫu 13

3.5 Mẫu tủ bếp acrylic chữ l cho căn hộ chung cư

Mẫu tủ bếp acrylic chữ l cho căn hộ chung cư
Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ đẹp – Mẫu 14

4. Mẫu bếp chung cư đẹp 70m2

4.1 Cách bố trí mẫu bếp chung cư chữ i đẹp 70m2

Cách bố trí mẫu bếp chung cư chữ i đẹp 70m2
Mẫu tủ bếp cho căn hộ chung cư hiện nay
Mặt bằng bố trí mẫu tủ bếp chữ l cho căn hộ chung cư 70m2

Mặt bằng bố trí mẫu tủ bếp chữ l cho căn hộ chung cư 70m2

4.2 Mẫu tủ bếp acrylic chữ l cho căn hộ chung cư 70m2

Mẫu tủ bếp acrylic chữ l cho căn hộ chung cư 70m2
Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ đẹp – Mẫu 15

4.3 Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ chung cư 70m2

Mẫu tủ bếp melamine cho căn hộ chung cư 70m2
Tủ bếp chữ I cho căn hộ 70m2 – Mẫu 16

4.4 Mẫu tủ bếp acrylic chữ l chung cư 70m2

Mẫu tủ bếp acrylic chữ l chung cư 70m2
Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ đẹp – Mẫu 18

4.5 Mẫu tủ bếp laminate chữ l cho căn hộ 70m2

Mẫu tủ bếp laminate chữ l cho căn hộ 70m2
Tủ bếp gỗ đẹp chữ L chất liệu MDF phủ Laminate vân gỗ – Mẫu 19

4.6 Mẫu tủ bếp chữ i acrylic kết hợp bàn đảo cho căn hộ 70m2

Mẫu tủ bếp chữ i acrylic kết hợp bàn đảo cho căn hộ 70m2
Mẫu tủ bếp chung cư nhỏ đẹp – Mẫu 20

5. Những mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ hiện đại

Trong tổng thể không gian kiến trúc của toàn ngôi nhà, phòng bếp được xem là một trong những khu vực đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cách sắp xếp, bố trí gian bếp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ chung cho ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh của gia chủ sau này. Vì vậy, cho dù không gian nhà nhỏ hẹp như thế nào thì việc cân nhắc lựa chọn thiết kế tủ bếp giá rẻ cho phù hợp cũng là việc vô cùng quan trọng.

5.1 Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ i sơn 2k

Căn bếp tiện dụng trong không gian xanh

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ i sơn 2k
Mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

– Thông thường, các gia chủ có không gian phòng ốc nhỏ hẹp sẽ chọn thiết kế tủ bếp chữ i cho căn bếp của mình. Bởi lẽ, thiết kế bếp chữ I (hay còn gọi là one-wall kitchen) chỉ tận dụng vỏn vẹn một mặt tường để đặt tủ bếp, giúp tiết kiệm được diện tích phòng ốc cho gia chủ một cách tối đa.

– Tuy gọi là bếp nhỏ nhưng nếu gia chủ muốn tăng thêm diện tích lưu trữ cho phụ kiện, thực phẩm thì có thể lắp đặt thêm hệ tủ bếp trên hoặc các ngăn kệ mở trên cao để đặt bát đĩa, chậu cây trang trí.

– Khi diện tích nhà quá nhỏ, bạn đừng ngại tích hợp không gian phòng ăn và phòng bếp lại với nhau. Bàn ăn được đặt song song với tủ bếp giúp thiết kế trở nên mới mẻ hơn. Mặt khác, bạn có thể tận dụng lắp đặt thêm một số ngăn kệ trong bàn ăn để mở rộng diện tích lưu trữ cho gian bếp của mình, ví dụ như đặt vài quyển sách hay một số lọ gia vị.


Tay nâng HAFELE giúp không gian bên trên của nhà bếp thoáng đãng, tránh sự cố va đập ngoài ý muốn khi di chuyển
Tay nâng HAFELE giúp không gian bên trên của nhà bếp thoáng đãng, tránh sự cố va đập ngoài ý muốn khi di chuyển

– Mẫu tủ bếp dành cho nhà nhỏ trên sử dụng tông màu xanh lá làm chủ đạo kết hợp với điểm nhấn là các chậu cây xung quanh giúp không gian thêm phần tự nhiên, hòa hợp lẫn nhau. Bạn có thể chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm mẫu màu xanh lá đậm để gia công cho cánh và thùng của hệ tủ bếp dưới. Còn với hệ tủ bếp trên bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp MDF chống ẩm mã màu trắng để gia công. Gỗ công nghiệp MDF vừa có các tính năng chịu nhiệt, chống mối mọt, chống ẩm mà giá thành lại khá hợp lý.

– Mặt đá ốp bếp cũng rất quan trọng, bạn có thể tham khảo qua loại đá ốp nhân tạo Solid Surface màu trắng để gia công cho phần này. Đá Solid Surface có bề mặt sáng bóng, phẳng nhẵn, dễ lau chùi, vệ sinh sau khi nấu nướng.

5.2 Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ L sơn 2k

Góc bếp nhỏ tràn ngập ánh sáng

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ L sơn 2k
Mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Tủ bếp chữ L cũng được xem như là thiết kế bếp thích hợp với không gian nhỏ hẹp, diện tích giới hạn. Thiết kế bếp chữ L khá linh hoạt, gia chủ có thể thêm vào hay bỏ bớt diện tích tủ của mỗi nhánh tùy nhu cầu. Tủ bếp chữ L còn được ứng dụng nguyên tắc ‘tam giác vàng’ trong thiết kế nội thất, giúp người nội trợ tiết kiệm được thời gian, công sức một cách tối đa.

– ‘Tam giác vàng’ giúp phân chia căn bếp thành ba khu vực bao gồm: khu vực chậu rửa, khu vực bếp nấu và kho lưu trữ. Mẫu tủ bếp trên dùng một nhánh tủ bếp sơn 2k chữ L để đặt chậu rửa, nhánh tủ dài hơn sẽ đặt khu vực bếp nấu và kho lưu trữ. Nếu cảm thấy diện tích kho lưu trữ còn hẹp, bạn có thể lắp đặt thêm hệ tủ bếp trên để đặt chén đĩa và đồ dùng nấu nướng.

Kệ góc liên hoàn dùng cho góc chết của tủ bếp chữ L giúp lưu trữ, phân chia vật dụng rõ ràng
Kệ góc liên hoàn dùng cho góc chết của tủ bếp chữ L giúp lưu trữ, phân chia vật dụng rõ ràng

– Đối với không gian phòng ốc nhỏ hẹp, việc đánh lừa thị giác của người nhìn cũng là yếu tố góp phần tạo nên nét thẩm mỹ cho căn bếp một cách thông minh. Từ màu sơn tường cho đến bộ tủ bếp đều được chọn cùng một gam màu sáng, kết hợp với nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ hắt vào sẽ giúp không gian phòng ốc trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

– Bạn nên chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm có gam màu xám trắng để gia công cho thùng và cánh tủ. Mặt đá ốp bếp có thể chọn đá hoa cương Granite trắng để ốp . Đá hoa cương Granite có bề mặt phẳng, nhẵn, sáng bóng, chịu nhiệt, chịu lực tốt lại vừa có tính thẩm mỹ cao.

5.3 Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ hiện đại

Giới hạn nhưng tiện nghi và chuyên nghiệp

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ hiện đại
Mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

– Bạn có thấy quen thuộc không? Chắc chẳng có tín đồ mê nấu nướng nào lại chẳng biết đến căn bếp trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Ratatouille với những mảng kim loại sáng bóng và các thiết bị bếp tối tân. Đừng lo nếu bạn thực sự yêu nấu nướng như cuộc sống của mình, hãy mạnh dạn trang bị cho căn bếp những thứ tuyệt vời nhất.

– Không gian phòng ốc nhỏ, không sao cả, bạn có thể chọn cho mình thiết kế bếp chữ I để tiết kiệm diện tích. Thay vì sử dụng hệ tủ bếp trên để lưu trữ đồ đạc thì các loại giá đỡ, kệ treo tường thông minh sẽ giúp giảm thiểu chi phí mà lại thuận tiện mỗi khi nấu nướng.

Các loại giá, kệ treo tường EUROGOLD giúp người nội trợ tiết kiệm được diện tích lưu trữ tối đa
Các loại giá, kệ treo tường EUROGOLD giúp người nội trợ tiết kiệm được diện tích lưu trữ tối đa


– Đối với căn bếp được sử dụng thường xuyên và liên tục thì thiết kế tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ bằng kim loại sẽ giúp bạn dễ dàng cất giữ các loại nồi, chảo, khay cỡ đại mà không bị vướng víu khi tìm kiếm. Dạng tủ kệ mở có xe đẩy giúp bạn linh hoạt trong việc sử dụng và cất giữ đồ đạc.

– Trong căn bếp có quá nhiều sắc lạnh của kim loại thì việc nhấn nhá một chậu cây gia vị trên tường cùng những chi tiết bằng gỗ sẽ làm không gian hài hòa hơn. Nội thất xanh đã trở thành xu hướng mà nhiều gia chủ theo đuổi bởi tính tiện dụng trong đời sống tinh thần, giúp bạn thư giãn và tập trung hơn.

5.4 Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ sơn 2k đẹp

Tủ bếp song song cho nhà ống hẹp

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ sơn 2k đẹp
Mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

Tủ bếp song song hay còn gọi là galley kitchen, là thiết kế tủ bếp chữ I được đặt song song và đối xứng với nhau. Thông thường, một bên sẽ được bố trí bếp nấu và kho lưu trữ, bên còn lại sẽ được bố trí chậu rửa hoặc ngược lại. Thiết kế tủ bếp song song sẽ ôm lấy chiều dài của hai mặt tường bếp và để lại một khoảng trống ở giữa cho người nội trợ di chuyển.

Các loại kệ, giá đỡ dao thớt EUROGOLD tiện dụng cho không gian phòng ốc hẹp
Các loại kệ, giá đỡ dao thớt EUROGOLD tiện dụng cho không gian phòng ốc hẹp

– Vì diện tích nhà ống khá hẹp nên việc tận dụng tối đa không gian bên trên là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể lắp đặt hệ tủ bếp trên ở cả hai bên mặt tường để mở rộng thêm diện tích lưu trữ lương thực, thực phẩm hay các loại phụ kiện khác.

– Bạn nên chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Laminate màu trắng để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp. Đối với mặt đá ốp bếp và tường bếp bạn có thể sử dụng loại đá hoa cương Granite gam màu trắng để ốp. Sự đồng bộ về màu sắc của tủ bếp, mặt đá và tường bếp sẽ giúp không gian phòng ốc trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Tủ bếp có cửa sổ trong không gian sẽ cung cấp thêm nguồn ánh sáng tự nhiên cho người nội trợ thoải mái nấu nướng mà không cần lắp đặt quá nhiều hệ thống đèn điện tốn kém.

5.5 Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ u đẹp

Góc nấu ăn riêng tư cho chị em nội trợ

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ chữ u đẹp
Mẫu tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ

– Không mấy ai nghĩ rằng thiết kế tủ bếp chữ U sẽ phù hợp với không gian phòng ốc nhỏ hẹp. Tuy nhiên, đối với các kiểu nhà nhỏ có nhiều góc phòng, thiết kế tủ bếp chữ U cũng vẫn sẽ phù hợp nếu gia chủ biết cách sắp xếp, bày trí sao cho cân đối.

– Thiết kế bếp chữ U không khép kín, được bao bởi ba mặt tường là kho lưu trữ thực phẩm, khu vực bếp nấu và khu vực chậu rửa. Vì vậy, mẫu tủ bếp chữ U sẽ có diện tích lưu trữ lớn và tiện nghi hơn các thiết kế tủ bếp khác. Bạn có thể lắp đặt hệ tủ bếp trên để mở rộng kho lưu trữ nếu cần, bên cạnh đó, bạn có thể dùng đến các loại kệ và giá đỡ bên ngoài để đặt bộ dao, lọ gia vị mà mình thường xuyên sử dụng.

– Ở đây, gia chủ đã dùng kính cường lực màu xanh nhạt để ốp tường bếp, tạo lớp nền nhẹ nhàng cho những chi tiết mang màu sắc rực rỡ trong vật dụng của người nội trợ. Các bạn có thể gia công cho thùng và cánh tủ bếp gỗ công nghiệp MDF chống ẩm màu xám phủ Acrylic để tăng thêm độ sáng bóng. Ánh sáng từ cửa sổ hắt vào sẽ giúp không gian phòng ốc trở nên rộng rãi hơn.

Kệ mâm xoay EUROGOLD là giải pháp tận dụng các góc chết của tủ bếp chữ U
Kệ mâm xoay EUROGOLD là giải pháp tận dụng các góc chết của tủ bếp chữ U

– Trong thiết kế tủ bếp chữ U thường xuất hiện các góc tủ, góc chết khiến bạn gặp khó khăn trong việc lưu trữ và tìm kiếm đồ đạc. Các loại kệ góc thông minh sẽ giúp bạn tận dụng tối đa diện tích phòng bếp của mình.

Bảng giá tủ bếp đẹp chuẩn 2023

S-housing chúng tôi xin gửi đến quý khách bảng giá tủ bếp đẹp đã được cập nhật vào ngày 01/01/2022.

Chất liệuBảng giá
🔰 MDF chống ẩm phủ Melamine2.600.000/md
🔰 MDF chống ẩm phủ Acrylic3.300.000/md
🔰 MDF chống ẩm phủ Laminate3.150.000/md
🔰 MDF chống ẩm sơn phủ 2K3.300.000/md
🔰 Tủ bếp Nhựa4.600.000/md
🔰 Tủ bếp cổ điển sơn 2K4.500.000/md

Gọi Ngay: 090.167.0099  (Nhận Gói Thiết Kế Miễn Phí 100%)

6. Giải pháp thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ

Trong một không gian đô thị hiện đại, diện tích căn hộ ngày càng bị thu hẹp để đáp ứng được mật độ dân cư ngày càng đông do áp lực đô thị hóa. Do đó, trong không gian cơ bản của một căn hộ, một gian bếp với đầy đủ các tiện nghi là một không gian không thể thiếu cho cuộc sống thường ngày.

Giải pháp thiết kế tủ bếp cho nhà nhỏ
Mẫu nhà bếp nhỏ đẹp – hình minh họa 01

Đối với một căn hộ có diện tích nhỏ, những mẫu tủ bếp đẹp nhà nhỏ được giới hạn trong một bức tường hoặc giấu trong một góc nào đó. Tuy nhiên với xu hướng thiết kế nhà bếp nhỏ đẹp ngày nay, tủ bếp đã được thay đổi quan niệm và cải tiến để phù hợp hơn với không gian chung của căn hộ. Ngoài việc phải tận dụng chính xác các không gian cho nhu cầu dự trữ đồ đạc mà nó còn phải đáp ứng được nét thẩm mỹ cho căn hộ. Vậy nên một nhà bếp đẹp cho không gian nhỏ cần có những yếu tố sau đây để giúp cho bạn lựa chọn cho mình một không gian bếp hiệu quả và tạo được nét riêng:

6.1 Xác định chức năng của mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Xác định chức năng của mẫu nhà bếp nhỏ đẹp
Chức năng phù hợp mẫu nhà bếp đẹp cho nhà nhỏ

Để xác định loại chức năng phù hợp mẫu nhà bếp đẹp cho nhà nhỏ, bạn có thể xác định điều này bằng cách liệt kê những nhu cầu cần thiết cho sinh hoạt, so sánh với với các thiết kế tủ bếp đã từng sử dụng hoặc nhờ đến các chuyên gia thiết kế với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế tủ bếp.

6.2 Kích thước mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Kích thước mẫu nhà bếp nhỏ đẹp
Lựa chọn kích thước tủ bếp là yếu tố quyết định

Đối với không gian bếp nhỏ, lựa chọn kích thước tủ bếp là yếu tố quyết định nên sự đa dạng trong việc sắp xếp các chức năng của tủ bếp. Đối với những mẫu nhà bếp nhỏ đẹp, sự đa dạng về kích thước tủ bếp sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Sử dụng các loại tủ bếp khác nhau có thể giúp sử dụng không gian của bạn thêm đa dạng, có nhiều phương án thiết kế nhà bếp cho không gian nhỏ để tăng không gian sử dụng đồng thời, tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

6.3 Bổ sung tủ bếp phụ di động: tăng không gian sử dụng cho gian nhà bếp nhỏ đẹp

Với việc tăng cường tủ bếp phụ di động sẽ tạo nên sự linh động trong một không gian bếp nhỏ, ngoài việc bổ sung như một đảo bếp nhỏ những chiếc tủ bếp phụ di động còn được tăng cường thêm hệ tủ và ngăn kéo giúp tăng khả năng chứa đồ, giúp cho bạn chủ động hơn trong việc sắp xếp cũng như sử dụng.

Bổ sung tủ bếp phụ di động: tăng không gian sử dụng cho gian nhà bếp nhỏ đẹp
Tăng cường tủ bếp phụ di động

6.4 Tận dụng các không gian thừa trong gian bếp nhỏ đẹp

Tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ thường không giới hạn về hình dáng cũng như kích thước, do đó, đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hoặc có mặt bằng nhiều góc cạnh, việc tận dụng các không gian thừa nhằm tối ưu khả năng sử dụng của tủ bếp là điều cần cân nhắc. Sử dụng hệ tủ bếp dài và dọc theo tường sẽ giúp tăng không gian sử dụng, tuy nhiên việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của gian bếp.

Tận dụng các không gian thừa trong gian bếp nhỏ đẹp
Tối ưu khả năng sử dụng của tủ bếp

6.5 Giữ không gian nhà bếp đẹp luôn đơn giản

Một cách để làm tăng khả năng sử dụng của tủ bếp là giữ tủ bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ, ngoài giải pháp sử dụng thanh từ tính làm giá đỡ cho dao, thanh kim loại để treo đồ dùng bếp như chảo, các chai lọ đựng gia vị. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc về các dụng cụ sử dụng mỗi ngày như thớt, thìa gỗ, nước tẩy rửa và những dụng cụ ít sử dụng nhằm tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng mẫu nhà bếp nhỏ đẹp.

Giữ không gian nhà bếp đẹp luôn đơn giản
Tủ bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ

6.6 Kết hợp các không gian khác với hệ tủ bếp nhỏ đẹp

Không gian bếp nhỏ? Thay vào đó, bạn hãy cân nhắc kết hợp với một không gian khác gắn liền với tủ bếp như một quầy bar hay một bàn ăn cho gia đình. Việc kết nối các không gian nhỏ lại sẽ tạo nên một không gian lớn, thông suốt, tạo cảm giác mở cho không gian bếp của bạn.

Kết hợp các không gian khác với hệ tủ bếp nhỏ đẹp
Thiết kế kết hợp bàn ăn

6.7 Kết nối nhà bếp nhỏ đẹp với thiên nhiên

Với một cửa sổ rộng, sẽ thật tuyệt vời nếu không gian bếp của bạn có thể kết nối với không gian sân vườn của bạn, điều này sẽ giúp cho không gian bếp của bạn thêm phần hấp dẫn và tươi mát.

Kết nối nhà bếp nhỏ đẹp với thiên nhiên
Không gian bếp kết nối với không gian sân vườn

6.8 Kết hợp ánh sáng nhân tạo cho nhà bếp nhỏ đẹp

Ánh sáng trong nội thất luôn là yếu tố rất quan trọng để chúng ta cảm nhận về không gian. Với một không gian tủ bếp đẹp có diện tích hạn chế và không có sự hỗ trợ nào từ ánh sáng tự nhiên, việc sử dụng ánh sáng nhân tạo sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tủ bếp của bạn. Những đường chỉ ánh sáng dọc theo phòng luôn mang đến vẻ hiện đại cho gian bếp, đồng thời, những chỉ dãy đèn led được giấu trong các kệ bếp sẽ tạo thêm điểm nhấn cho tủ bếp của bạn, giúp cho không gian bếp luôn được tràn ngập ánh sáng.

Kết hợp ánh sáng nhân tạo cho nhà bếp nhỏ đẹp
Sử dụng ánh sáng nhân tạo sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho tủ bếp

6.9 Kết hợp việc sử dụng màu sắc và vật liệu cho mẫu nhà bếp nhỏ đẹp

Cũng như ánh sáng, màu sắc cũng quyết định rất lớn đến không gian, việc lựa chọn màu sắc phù hợp không những sẽ làm tăng cảm giác thoáng đãng cho không gian bếp nhỏ, mà còn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Một ví dụ về việc sử dụng màu sắc nổi bật sẽ gây cảm hiệu ứng thị giác mạnh mẽ.

Hay một lựa chọn nhẹ nhàng hơn với các màu sắc trung tính như màu trắng, kết hợp với giấy dán tường hoặc gạch mosaic nhiều màu sắc, sẽ làm nổi bật nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho tủ bếp. Ngoài ra, vật liệu cấu thành tủ bếp cũng rất quan trọng, với những tủ bếp đẹp cho nhà nhỏ, đòi hỏi sự tinh tế cần lựa chọn những vật liệu và các phụ kiện tủ bếp cao cấp để đảm bảo độ bền lâu và vẻ đẹp cho tủ bếp. Trên đây là một số ý tưởng cho việc thiết kế tủ bếp cho không gian nhỏ. Đối với một không gian bếp có diện tích hạn chế, việc lựa chọn và thiết kế cần phải có sự tỉ mỉ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn và đưa ra những ý tưởng thiết kế kệ tủ bếp đẹp cho riêng mình.

6.10 Tận dụng các loại kệ treo ngoài đa năng

Tận dụng các loại kệ treo ngoài đa năng
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Tủ bếp chữ I được nhiều khách hàng tin dùng cho không gian phòng bếp nhỏ và hẹp vì thiết kế gọn gàng, nằm trọn trên một mặt tường giúp tiết kiệm tối đa diện tích phòng bếp cho gia chủ. Đối với cách thiết kế này, bạn cần lựa chọn trang thiết bị bếp nhỏ và phù hợp với kích thước của tủ bếp.

Kệ treo ngoài EUROGOLD giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng, trong tầm mắt người nội trợ
Kệ treo ngoài EUROGOLD giúp lưu trữ đồ đạc một cách gọn gàng, trong tầm mắt người nội trợ

– Để lưu trữ dụng cụ, thiết bị bếp tiện cho việc sử dụng, bạn nên lắp đặt các loại giá đỡ, kệ treo ngoài đa năng ở khu vực nấu nướng hay sơ chế thực phẩm. Kệ treo ngoài đa năng sẽ bao gồm các giá kệ liên kết với nhau nhưng mỗi kệ lại đảm nhận một chức năng nhất định, giúp gia chủ tiết kiệm được tối đa diện tích kho lưu trữ. – Với mẫu tủ bếp trên, bạn có thể chọn gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Melamine màu trắng để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

6.11 Sử dụng các loại kệ thông minh cho góc chết trong tủ

Sử dụng các loại kệ thông minh cho góc chết trong tủ
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Những góc nhà tưởng chừng xấu xí lại có thể trở thành một căn bếp tiện nghi. Thiết kế tủ bếp chữ L đa dụng với nhiều tính năng đặc biệt, có thể tháo rời và lắp thêm vào mỗi nhánh của tủ. Việc này giúp gia chủ có thể biến chuyển linh hoạt, tiết kiệm được không gian phòng ốc một cách tối đa.

Kệ góc liên hoàn EUROGOLD tận dụng được góc chết trong tủ bếp chữ L để lưu trữ đồ đạc, vật dụng hiểu quả
Kệ góc liên hoàn EUROGOLD tận dụng được góc chết trong tủ bếp chữ L để lưu trữ đồ đạc, vật dụng hiểu quả

– Khi đặt tủ bếp vào góc nhà sẽ xuất hiện góc chết trong tủ, tuy nhiên, chúng ta có thể tận dụng khoảng không gian này để lưu trữ đồ đạc bằng các loại kệ tủ thông minh như kệ mâm xoay,  kệ góc liên hoàn,…

6.12 Tận dụng tủ bếp trên để mở rộng không gian lưu trữ

Tận dụng tủ bếp trên để mở rộng không gian lưu trữ
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Tận dụng khoảng không bên trên của tủ bếp để lắp đặt hệ tủ bếp trên. Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà tăng thêm diện tích tủ sao cho vừa đủ để lưu trữ đồ đạc. Hệ tủ bếp trên không chỉ giúp gia tăng kho lưu trữ cho người nội trợ mà còn góp phân phân chia được các khu vực bảo quản vật dụng khác nhau, khi tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn.

Kệ dao thớt EUROGOLD giúp phân chia đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp
Kệ dao thớt EUROGOLD giúp phân chia đồ dùng một cách gọn gàng, ngăn nắp
Khay chia muỗng nĩa EUROGOLD phân loại muỗng nĩa theo từng công dụng khác nhau
Khay chia muỗng nĩa EUROGOLD phân loại muỗng nĩa theo từng công dụng khác nhau

– Khi tủ bếp được phân chia thành nhiều hộc tủ khác nhau thì các loại phụ kiện tủ bếp thông minh cũng giúp việc lưu trữ đồ dùng được gọn gàng hơn. Thay vì bạn phải tìm cách chất tất cả đồ dùng vào ngăn tủ khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn thì chỉ cần nhẹ nhàng đặt chúng vào khu vực đã được kệ thông minh phân chia rõ ràng. – Chỉ đơn giản sử dụng gỗ công nghiệp MDF chống ẩm phủ Laminate mẫu màu trắng, bạn có thể gia công được một mẫu tủ bếp cho không gian phòng ốc nhỏ hẹp.

6.13 Ứng dụng tủ bếp song song trong dạng nhà ống hẹp

Ứng dụng tủ bếp song song trong dạng nhà ống hẹp
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

Tủ bếp cho nhà ống với thiết kế chữ i đặt song song và đối xứng với nhau, nương theo chiều dài của ngôi nhà. Khoảng không ở giữa sẽ là nơi người nội trợ di chuyển, nấu nướng, sơ chế thực phẩm. Tủ bếp song song còn dễ dàng điều chỉnh chiều dài bếp, phân chia bếp ra thành ba khu vực quan trọng là: khu vực bếp nấu, khu vực chậu rửa và kho lưu trữ.

Kệ bát đĩa cố định EUROGOLD giúp lưu trữ bát đĩa khô ráo, vệ sinh
Kệ bát đĩa cố định EUROGOLD giúp lưu trữ bát đĩa khô ráo, vệ sinh

– Việc tận dụng cả hai hệ tủ bếp trên của thiết kế tủ bếp song song giúp mở rộng diện tích lưu trữ các trang thiết bị, phụ kiện và thực phẩm đến mức tối đa. Người nội trợ có thể sắp xếp khay bát đĩa ở trên cao để thuận tiện với lấy khi cần thiết. Đồng thời, việc đặt khu vực này ở trên cao cũng đảm bảo được vấn đề vệ sinh, khô ráo cho bát đĩa khi sử dụng. – Bạn có thể sử dụng gỗ công nghiệp MFC chống ẩm lõi xanh phủ Melamine màu xanh lá để gia công cho thùng và cánh của tủ bếp.

6.14 Tích hợp bàn ăn nhỏ gọn và phòng bếp

Tích hợp bàn ăn nhỏ gọn và phòng bếp
Tủ bếp cho không gian hẹp và nhỏ

– Mẫu tủ bếp trên vừa có vẻ thẩm mỹ hài hòa lại vừa rất tiện nghi. Mặc dù không gian phòng ốc khá hạn chế nhưng gia chủ đã biết cách tận dụng các trang thiết bị thông minh giúp tiết kiệm diện tích như kệ treo ngoài, kệ gia vị, giá để ly,…

– Bên cạnh đó, việc tích hợp phòng ăn và phòng bếp nhờ lắp đặt thêm quầy bar mini cũng là một ý tưởng mới mẻ nhưng lại mang đến hiệu quả rất cao. Quầy bar mini được thiết kế có thêm ngăn kéo và hộc tủ sẽ giúp mở rộng được diện tích kho lưu trữ. Người nội trợ có thể vừa nấu nướng vừa tán gẫu với người ngồi tại quầy bar, không gian sẽ trở nên ấm cúng hơn.

7. Những mẫu tủ bếp đẹp cho nhà chung cư nhỏ

Việc lựa chọn xây dựng tổ ấm tại các căn hộ chung cư được nhiều khách hàng trẻ yêu thích bởi tính tiện nghi và khả năng tiết kiệm chi phí cao. Tuy nhiên, nhược điểm về không gian nhỏ hẹp lại đòi hỏi quá trình thiết kế nội thất cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Đặc biệt là trong không gian bếp – phòng chức năng quan trọng nhất của mọi gia đình. Nhận thấy được vấn đề này nên S-housing đã thiết kế một số mẫu tủ bếp cho nhà chung cư nhỏ mà vẫn giữ được vẻ thẩm mỹ cũng như hiệu quả sử dụng. Đa số các thiết kế bếp này dành cho căn hộ có từ 1 – 3 phòng ngủ, phù hợp với các căn hộ hiện nay ở Việt Nam

những mẫu tủ bếp đẹp thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ

Những mẫu thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ

Trong các căn hộ chung cư nhỏ hẹp thì việc lựa chọn một thiết kế bếp tận dụng được tối đa phần diện tích sẵn có là rất quan trọng. Các kiến trúc sư đã ứng dụng thiết kế bếp chữ L nhỏ gọn với hai nhánh cân bằng giúp tạo nên một không gian bếp tiện nghi. Khu vực sơ chế, bếp nấu và bồn rửa được bố trí hợp lý, giữ cho quá trình nấu nướng có thể diễn ra trôi chảy, thuận tiện.

Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm

Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm

Kích thước bếp trung bình, thích hợp cho gia đình có từ một đến hai thành viên cùng chung sống. Chất liệu gỗ công nghiệp MDF hỗ trợ chống ẩm, chống mối mọt hiệu quả. Tủ bếp Laminate có bề mặt dày dặn, mịn màng giúp bảo vệ phần lõi gỗ bên trong qua thời gian sử dụng.

Những mẫu tủ bếp đẹp cho chung cư nhỏ

Những mẫu thiết kế nhà bếp phù hợp căn hộ chung cư nhỏ

Chi tiết vân gỗ sáng đẹp mắt kết hợp cùng gam màu trắng hài hòa, mang lại vẻ đẹp tinh tế cho không gian. Cách phối hợp màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo nên điểm nhấn nổi bật bằng sắc xanh ngọc của chất liệu kính ốp tường bếp cường lực 8 ly. Phong cách bếp hiện đại ‘tone sur tone’ với nội thất chung của toàn căn hộ thể hiện sự nhất quán trong thiết kế nội thất.

7.1 Thiết kế bếp chữ i hiện đại

Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản

Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản

Đối với những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì thiết kế tủ bếp acrylic chữ I luôn là sự lựa chọn an toàn cho gia chủ. Bộ tủ bếp chữ I có kết cấu đơn giản, nằm gọn trên một mặt tường, hỗ trợ tiết kiệm đối đa không gian. Bên cạnh đó, thiết kế nhỏ gọn của bộ tủ bếp còn giúp gia chủ dễ dàng kết nối khu vực bếp với các phòng chức năng xung quanh như phòng ăn hoặc phòng khách.

Tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic

Tủ bếp chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic

Mẫu tủ bếp gỗ chữ I sử dụng màu trắng làm gam màu chủ đạo cho cả hệ tủ bếp trên và dưới. Không gian nội thất bếp càng thêm bừng sáng nhờ hệ thống đèn led âm tủ và đặc biệt hơn là chất liệu gỗ công nghiệp phủ Acrylic. Bề mặt Acrylic tráng gương phản chiếu tốt với ánh sáng từ môi trường giúp mở rộng không gian, tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho người nhìn. Lớp phủ Acrylic hỗ trợ bảo vệ bộ tủ bếp gỗ tránh bị trầy xước do các tác động từ bên ngoài, bên cạnh đó, chúng còn giúp người nội trợ dễ dàng vệ sinh, lau chùi sau quá trình sử dụng.

7.2 Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn

Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn

Thiết kế bếp song song kết hợp bàn ăn

Trong các không gian căn hộ hẹp, dài thì yếu tố sắp đặt nội thất được nhiều gia chủ quan tâm bởi nếu không bố trí hợp lý sẽ làm giảm đi vẻ thẩm mỹ chung của toàn bộ căn hộ. Thiết kế bếp song song gồm một đảo bếp đặt đối diện với nhánh bếp chữ I, giúp tiết kiệm diện tích và tạo điều kiện thuận lợi cho bạn di chuyển trong quá trình nấu nướng. Đảo bếp sẽ đảm nhận cùng lúc nhiều vai trò: vừa làm khu vực chế biến thức ăn vừa là nơi lưu trữ vật dụng bếp hoặc bàn ăn tiện lợi khi cần thiết. Chất liệu gỗ công nghiệp thường được sử dụng kết hợp với đá tự nhiên để ngăn chặn sự thấm nước, giảm tác động lực khi nấu nướng. Các loại đá thường dùng là đá hoa cương, đá đen kim sa trung có độ bền cao và giá thành hợp lý hơn. Bên cạnh đó, bề mặt đá dễ vệ sinh, lau chùi, đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm cho người sử dụng.

Click “tủ bếp đẹp” [XEM NGAY] 300+ Mẫu thiết kế tủ bếp đẹp “lựa chọn tốt nhất cho nhà bạn”

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá bài viết

Nam Nguyễn

Tôi là Nguyễn Nam, CEO & Founder Công ty Kiến trúc – Nội thất S-housing, có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành. Không dừng lại ở việc thiết kế – thi công nội thất thông thường, tôi còn có 5 năm nghiên cứu về Phong thủy hiện đại, 2 năm học hỏi và tiên phong ứng dụng thành công công nghệ thiết kế 4D – VR tại Việt Nam để diễn họa kiến trúc và nội thất, mang lại những lợi ích thiết thực trên phương diện thời gian và ngân sách cho khách hàng của mình.Minh chứng về chuyên môn và kinh nghiệm của tôi chính là 1500+ dự án thành công, nhận về tỷ lệ hài lòng đến 99% từ phía khách hàng, đưa S-HOUSING vươn lên trở thành đơn vị thuộc TOP 10 công ty nội thất hàng đầu lĩnh vực tại Việt Nam và duy trì điều này trong suốt gần 10 năm kể từ ngày thành lập.