Làm tủ bếp đẹp chi phí bao nhiêu tại TPHCM?

Làm tủ bếp đẹp chi phí bao nhiêu tại TPHCM?

Làm tủ bếp đẹp được xem là đồ nội thất bố trí tại phòng bếp, trước kia tủ bếp được làm bằng si măng, nhôm, gỗ tự nhiên…nhưng với sự cải tiến về vật liệu những loại vật liệu cơ bản như nhôm, xi măng dần được thay thế bằng những vật liệu gỗ công nghiệp. Chi phí thấp, mẫu mã hiện đại, thi công nhanh chóng, tiện nghi sử dụng.

Làm tủ bếp tại tphcm - 01

Làm tủ bếp tại tphcm – 01

Làm tủ bếp đẹp chi phí bao nhiêu tại TPHCM?

Làm tủ bếp tại tphcm – 02

Tủ bếp là không gian lưu trữ đồ đạc nhà bếp, những vật dụng như nồi, xoong, chén bát được sắp xếp gọn gàng và dễ tìm kiếm.

Làm tủ bếp đẹp bằng gỗ

Làm tủ bếp tại tphcm – 03

Để có không gian lưu trữ tốt chúng ta cần phải có sự bố trí hợp lí, dưới đây là những quy tắc cơ bản khi thiết kế nội thất tủ bếp hợp lí.

Quy tắc cơ bản trong thiết kế nội thất làm tủ bếp đẹp

Quy tắc tam giác vàng trong thiết kế tủ nhà bếp đẹp: là quy tắc bố trí tủ lạnh, bồn rửabếp nấu được bố trí 3 đỉnh tạo thành 1 tam giác, quy tắc này nhằm đảm bảo cho việc đi lại nấu nướng cũng như giảm bớt quá trình di chuyển giữa các khu vực chế biến, nấu nướng và lưu trữ.

Quy tắc trong thiết kế làm tủ bếp đẹp

Các quy tắc về phong thủy trong thiết kế tủ bếp đẹp: hầu hết những gian bếp cổ điển thường đảm bảo nguyên tắc hợp phong thủy. Vị trí đặt bàn thờ ông táo, máy giặt, màu sắc phù hợp với vận mệnh, vị trí cửa sổ, bố trí phòng bếp đúng hướng làm ăn của gia chủ.

Phong thủy trong làm tủ bếp đẹp

Làm tủ bếp tại tphcm – 05

Sử dụng vật liệu: yêu cầu sử dụng cho nhà bếp phải có tính chống ẩm chống mối mọt tốt.

Quy tắc về kích thước cơ bản của làm tủ bếp : đối với văn hóa con người Việt Nam, thiết kế chiều cao tủ bếp theo chuẩn như sau:

làm tủ bếp đẹp tại tphcm 03

Làm tủ bếp tại tphcm – 06

Đối với một chiếc tủ bếp đẹp hiện đại cần trang trí thêm một số thứ như: Đá bếp, kính bếp, đèn chiếu sáng…

Quy tắc về màu sắc: Sự đồng bộ và kết hợp màu sắc hài hòa khiến gian bếp có điểm nhấn và nổi bật. Đối với những gian bếp chật, có diện tích hạn chế nên sử dụng những tông màu sáng, có độ bóng như ánh gương sẽ đánh lừa giác quan tạo cảm giác không gian rộng hơn. Nguyên tắc cơ bản về phối màu theo tỉ lệ: 60-30-10, tức là 60% gam màu chủ đạo, 30% tông màu trang trí, và 10% màu tô điểm.

Và một số quy tắc khác

Các chi phí làm tủ bếp là bao nhiêu?

Dưới đây là danh sách những chi phí cần chuẩn bị khi thiết kế thi công tủ nhà bếp đẹp:

Chi phí cơ bản làm tủ bếp: Đơn giá tính thông dụng nhất hiện nay là tính giá làm tủ bếp theo đơn vị mét dài. Đơn giá phụ thuộc vào chất liệu làm tủ bếp và kích thước tủ bếp. Đối với tủ bếp chất liệu Acrylic là vật liệu có giá thành tầm cao cấp, tầm trung bạn nên sử dụng loại tủ bếp đẹp chất liệu Melamine hoặc Laminate.

Chi phí thi công làm tủ bếp đẹp bao gồm

Mặt đá bếp

Đây là thứ không thể thiếu của một chiếc tủ bếp đẹp. Thông thường khi làm tủ bếp đơn giản, bình thường sử dụng những loại đá Kim sa trung với đơn giá tầm 1tr7-1tr8 (tính theo mét dài)

lam-tu-bep-dep-tai-tphcm-06

Làm tủ bếp tại tphcm – 07

làm tủ bếp đẹp tại tphcm 07

Làm tủ bếp tại tphcm – 08

Kính bếp

Kính là vật liệu trang trí làm tủ bếp đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp. Vị trí giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường trống rỗng và thô nếu như không sử dụng vật liệu ốp tường. Ngoài kính ốp tường, vật liệu gạch ốp cũng là một trong những vật liệu ốp tường được lựa chọn nhiều. Mang lại cảm giác cổ điển và đa dạng màu sắc.

Kính bếp trong làm tủ bếp đẹp

Làm tủ bếp tại tphcm – 09

Làm tủ bếp đẹp màu xanh

Làm tủ bếp tại tphcm – 10

Làm tủ bếp đẹp và sang trọng

Làm tủ bếp tại tphcm – 11

Đèn chiếu sáng

Ánh sáng nhà bếp có 2 luồng ánh sáng chính là đèn tủ bếp và đèn trang trí. Đèn tủ bếp xu hướng sử dụng chủ yếu là những loại đèn led âm tủ, cung cấp đủ độ sáng trang trí nhà bếp lung linh ấm áp.

Phụ kiện, linh kiện

Để làm tủ bếp đạt được sự tiện nghi tối đa, thì không thể nào bỏ qua những món phụ kiện đi kèm thông minh như: Tay nâng hạ cánh tủ bếp tự động, giá úp chén bát di động, hoặc một số phụ kiện hỗ trợ cho các bà nội trợ luôn gọn gàng với chén bát như giá xoong nồi chén bát, khay chia muỗng nĩa. Đối với những góc chết tủ bếp, chúng ta cần tận dụng tối ưu không gian lưu trữ bằng phụ kiện dành riêng cho góc chết như mâm xoay…Ngoài những phụ kiện đi kèm, bên cạnh đó còn có linh kiện giành cho nhà bếp như lò nướng, lò vi sóng, tủ lạnh… là những thứ không thể thiếu cho 1 nhà bếp tiện nghi, hiện đại.

Phụ kiện khi làm tủ bếp đẹp

Phụ kiện khi làm tủ bếp đẹp

Phụ kiện thông minh hỗ trợ khi làm tủ bếp đẹp

Phụ kiện thông minh hỗ trợ khi làm tủ bếp đẹp

Phụ kiện tủ bếp thông minh

Phụ kiện tủ bếp thông minh

Bài viết liên quan